Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đang xem xét thu hồi thẻ luật sư của ông Nguyễn Hữu Linh?

07:05:00 22/04/2019

THCL - Ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó VKSND Đà Nẵng có thể bị xem xét thu hồi thẻ luật sư sau khi bị Cơ quan Công an TP. HCM khởi tố về hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó Viện KSND TP. Đà Nẵng

Liên quan việc khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, ông Trần Tuấn Lợi, Chánh văn phòng Đoàn Luật sư Đà Nẵng cũng thông tin tới báo chí rằng sẽ xem xét hình thức xử lý ông Nguyễn Hữu Linh vì là thành viên của Đoàn Luật sư Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Hữu Linh là một trong những trường hợp có đủ điều kiện được đặc cách xin cấp chứng chỉ hành nghề luật sư mà không cần qua đào tạo, bởi trước đó ông là Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng.

Một số luật sư cũng cho rằng, Đoàn Luật sư Đà Nẵng có thể kiến nghị Liên đoàn Luật sư Việt Nam thu hồi thẻ của ông Nguyễn Hữu Linh.

Được biết, sau khi nghỉ hưu hồi tháng 6/2018, ông Nguyễn Hữu Linh có đơn xin cấp chứng chỉ hành nghề và được chấp thuận. Đến tháng 10/2018, ông Linh được cấp thẻ luật sư.

Hình ảnh ghi lại từ camera

Trước đó, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 4 cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, trú tại TP.Đà Nẵng). Ông Nguyễn Hữu Linh là cựu  Viện phó Viện KSND TP.Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi, theo Điều 146 Bộ Luật hình sự và áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Hiện Nguyễn Hữu Linh chưa bị bắt tạm giam.

Hoàng Gia Bảo

 

 

 

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành