Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Danko Group trao tặng 50 triệu đồng cho hộ nghèo tại Thái Nguyên

Ngày 10/12 vừa qua, Tập đoàn Danko đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai (tỉnh Thái Nguyên) trao quà tài trợ 50 triệu đồng cho gia đình ông Đào Văn Pai, đội II, xóm Chài Hồng, xã Tràng Xá. Đây là một trong những hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn của Quỹ từ thiện “Trái tim Danko”.

Ông Lê Hữu Đồng, Phó Chủ tịch Tập đoàn Danko trao quà tài trợ kinh phí xây dựng nhà cho vợ chồng ông Đào Văn Pai
Ông Lê Hữu Đồng, Phó Chủ tịch Tập đoàn Danko trao quà tài trợ kinh phí xây dựng nhà cho vợ chồng ông Đào Văn Pai.

Gia đình ông Đào Văn Pai là người dân tộc Mông, thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gia đình có đến 12 người con, hiện vợ chồng ông Pai đang sống trong một ngôi nhà cũ, dột nát, cuộc sống tạm bợ rất cần sự hỗ trợ kinh phí làm nhà để ổn định cuộc sống.

 Thực hiện chủ trương hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo, Ủy ban nhân dân xã đã kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ với mong muốn nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Được cộng đồng dân cư đồng thuận giới thiệu, gia đình ông Đào Văn Pai là một trong những gia đình đã được nhận hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở từ Tập đoàn Danko.

Ông Hoàng Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch xã Tràng Xá (huyện Võ Nhai) cho biết: Hiện tại ngôi nhà cũ dột nát sẽ sớm được thay thế bằng ngôi nhà mới khang trang, gia đình ông Pai cũng sẽ sớm thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn, xóm sẽ sớm bớt đi 1 hộ nghèo.

Món quà Danko Group trao tặng không chỉ thể hiện tấm lòng sẻ chia, đùm bọc với gia đình nghèo mà góp phần giúp các gia đình hộ nghèo ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế để thoát nghèo.

Niềm vui của gia đình ông Pai khi nhận được quà tài trợ từ Danko Group, cùng sự quan tâm của chính quyền địa phương
Niềm vui của gia đình ông Pai khi nhận được quà tài trợ từ Danko Group, cùng sự quan tâm của chính quyền địa phương.

Ông Lê Hữu Đồng, Phó Tổng Giám đốc Danko Group, Chủ tịch Quỹ từ thiện “Trái tim Danko” chia sẻ: Kể từ khi thành lập đến nay, song song với các hoạt động kinh doanh, Tập đoàn Danko xác định trách nhiệm cộng đồng là hoạt động không thể thiếu trên con đường phát triển của Tập đoàn.

 Trong thời gian qua, Tập đoàn đã có nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa như trao quỹ học bổng cho các trường học, tặng quà cho Trường Giáo dục và hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên, 100 chăn ấm cho người dân nghèo Vĩnh Phúc, trao quà cho cựu Thanh niên xung phong, trao tặng 100 triệu đồng cho đội tuyển xe tăng Việt Nam đạt quán quân Army Games 2020…

 Và món quà tài trợ kinh phí xây nhà của Danko Group trao tặng hôm nay, mong rằng gia đình ông Pai sẽ có thêm động lực để yên tâm lao động sản xuất, sớm ổn định cuộc sống khi đã có được căn nhà ấm áp trong dịp Tết đến, Xuân về.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Giá phân bón sẽ tiếp tục leo cao từ nay đến hết năm 2021
Giá phân bón sẽ tiếp tục leo cao từ nay đến hết năm 2021

Nhận định về giá phân bón trong thời gian tới, Phó Cục trưởng Cục Hóa chất (Bộ Công Thương) Lưu Hoàng Ngọc cho biết: “Giá phân bón năm 2021 sẽ tương tự giá phân bón năm 2008, sẽ tiếp tục đi lên”.

Phê duyệt quy hoạch khu trung tâm thương mại, khách sạn, chợ đêm Vân Đồn
Phê duyệt quy hoạch khu trung tâm thương mại, khách sạn, chợ đêm Vân Đồn

Ban quản lý Khu kinh tế (KKT) Vân Đồn vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu tổ hợp trung tâm thương mại, khách sạn, dịch vụ giải trí, chợ đêm Vân Đồn.

Phát hiện một số tồn tại trong quá trình thực hiện các dự án điện mặt trời
Phát hiện một số tồn tại trong quá trình thực hiện các dự án điện mặt trời

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều ngày 17/6/2021, Bộ Công Thương đã thông tin tới báo chí về kết quả kiểm tra các dự án điện mặt trời phát triển ồ ạt, thiếu sự kiểm soát trong thời gian vừa qua.

Bắc Ninh: Triển khai sử dụng hiệu quả phần mềm tổng hợp, phân tích và báo cáo Covid-19
Bắc Ninh: Triển khai sử dụng hiệu quả phần mềm tổng hợp, phân tích và báo cáo Covid-19

Tại Văn bản số 1762/UBND-VX, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo triển khai sử dụng hiệu quả phần mềm tổng hợp, phân tích và báo cáo Covid-19, phục vụ đắc lực công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Tối 17/6, thêm 136 ca mắc COVID-19, tổng trong ngày Việt Nam ghi nhận 515 ca
Tối 17/6, thêm 136 ca mắc COVID-19, tổng trong ngày Việt Nam ghi nhận 515 ca

Bản tin dịch COVID-19 tối ngày 17/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 136 ca mắc COVID-19, trong đó TPHCM và Bắc Giang mỗi địa phương đều ghi nhận 62 ca. Tổng trong ngày, Việt Nam ghi nhận 515 ca mới và 63 bệnh nhân khỏi.

Đoàn công tác của Kiểm toán Nhà nước làm việc tại Thanh Hoá
Đoàn công tác của Kiểm toán Nhà nước làm việc tại Thanh Hoá

Chiều 17/6, Đoàn công tác của Kiểm toán Nhà nước do ông Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hoá.