Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam bất ngờ nộp lại đơn kiện đạo diễn Việt Tú

10:48:00 17/03/2019

THCL - Trong khi vụ kiện với Công ty CP Tuần Châu chưa giải quyết xong, đạo diễn Việt Tú tiếp tục bị đồng nghiệp là đạo diễn Hoàng Nhật Nam khởi kiện. Liên quan về vụ tranh chấp bản quyền show thực cảnh "Tinh hoa Bắc Bộ"…

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7–2019, do đạo diễn Hoàng Nhật Nam làm Tổng đạo diễn.

Ngày 16/3, TAND quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết, vừa thụ lý đơn khởi kiện lần 2 của đại diễn Hoàng Nhật Nam-người trực tiếp thực hiện vở diễn Tinh hoa Bắc bộ cho Công ty Tuần Châu Hà Nội.

Theo đơn khởi kiện, đạo diễn Hoàng Nhật Nam yêu cầu đạo diễn Việt Tú và Công ty CP Đầu tư tổng hợp truyền thông DS do đạo diễn Việt Tú là Giám đốc chấm dứt hành vi xâm phạm danh dự, uy tín cá nhân của đạo diễn Hoàng Nhật Nam dưới mọi hình thức.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam yêu cầu đạo diễn Việt Tú phải công khai xin lỗi trên phương tiện truyền thông đại chúng, vì gây tổn thất nghiêm trọng tinh thần đạo diễn Hoàng Nhật Nam.

Đồng thời, phải có văn bản xin lỗi đạo diễn Hoàng Nhật Nam với nội dung như nội dung xin lỗi đăng báo gửi đến Cục bản quyền tác giả và Công ty cổ phần Quảng cáo thương mại Sen Vàng.

Một cảnh trong vở diễn Tinh hoa Bắc Bộ.

Một cảnh trong vở diễn Tinh hoa Bắc Bộ.Theo TAND quận Bình Thành, vụ việc được thụ lý theo thủ tục thông thường. Kèm theo đơn khởi kiện, người khởi kiện đã nộp các tài liệu, chứng cứ như: Bản chính thông báo về việc thụ lý vụ án; Quyết định đình chỉ giải quyết vụ án; Công văn 0502; Bản sao các tài liệu và chứng minh thư nhân dân, sổ tạm trú; Giấy chứng nhận quyền tác giả; Công văn 295 của Cục Bản quyền tác giả; Vi bằng số 1069; Giấy ủy quyền; Đơn đề nghị hủy bỏ hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả; Bảng so sánh các yếu tố "đạo" của vở diễn Tinh hoa Bắc Bộ; Bản chụp các cuộc hội thoại qua mail giữa các bên văn bản Cty TNHH Tầm nhìn và Liên danh gửi Cty TNHH Thương mại quảng cáo Sen Vàng.

Trước đó, đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã rút đơn kiện lần một.Trao đổi về việc này, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết: “Thời gian trước, tôi phải sang Mỹ để đưa con trai đi du học; đồng thời phải hoàn thành các khóa học của mình  tại Mỹ.

Một cảnh trong vở diễn Tinh hoa Bắc Bộ.

Tôi băn khoăn trong khoảng thời gian đó, nếu tòa triệu tập, tôi sẽ bị vắng mặt. Hiện nay, tôi đã thu xếp xong các công việc cá nhân và quyết định tiếp tục việc đòi lại công bằng cho mình”.

Theo tòa án, trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo này, bị đơn là đạo diễn Việt Tú phải nộp cho tòa án văn bản ghi ý kiến của mình đối với yêu cầu của nguyên đơn và các tài liệu, chứng cứ kèm theo. Nếu muốn gia hạn thì phải có đơn xin gia hạn.

Nếu hết thời hạn, người được thông báo không có ý kiến đối với các yêu cầu của người khởi kiện thì tòa sẽ căn cứ vào tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Hoàng Gia Bảo

 

 

 

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành