Đất Tổ Hùng Vương đón Đoàn khách du lịch đầu tiên năm 2018

12:32:00 03/01/2018

THCL - Ngày 2/1, tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình đón Đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên tham quan tại tỉnh Phú Thọ năm 2018.

Đoàn khách đầu tiên tham quan tại tỉnh Phú Thọ năm 2018 đến từ Trường Đại học Deakin (Australia) với 15 thành viên. Tại chương trình, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của các vị khách đối với du lịch Phú Thọ; chúc các thành viên trong Đoàn năm mới gặp nhiều may mắn, thành công. 

Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ tặng quà Đoàn du khách

Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ đã giới thiệu những địa điểm du lịch của tỉnh với nhiều di sản văn hóa, đặc biệt là hai Di sản Văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận: “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” và “Hát Xoan Phú Thọ”.

Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cũng mong muốn các vị khách giới thiệu hình ảnh du lịch Phú Thọ đến bạn bè quốc tế. 

Tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, đoàn khách đến từ Trường Đại học Deakin đã thành kính dâng hương trước anh linh các Vua Hùng, tìm hiểu ý nghĩa "Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương" và giá trị lịch sử, văn hóa, kiến trúc khu di tích. 

Đoàn khách đến từ Trường Đại học Deakin thành kính dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng

Chương trình đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên tham quan tại tỉnh Phú Thọ năm 2018 mở đầu cho chuỗi các sự kiện quảng bá hình ảnh, xúc tiến du lịch của tỉnh Phú Thọ - điểm đến thân thiện, hấp dẫn, đưa du khách về với cội nguồn dân tộc Việt Nam.

Chương trình được diễn ra với nhiều hoạt động như: Tham quan Khu Di tích lịch sử Đền Hùng; tìm hiểu về hát Xoan Phú Thọ ở Miếu Lãi Lèn (xã Kim Đức); xem trình diễn hát Xoan ở đình Hùng Lô; tham quan chợ quê và xem gói bánh chưng tại nhà cổ xã Hùng Lô.

Trước đó, vào ngày đầu năm mới 2018 (sáng 1/1), ngành du lịch các địa phương tổ chức đón chào những đoàn du khách đặt chân đầu tiên xông đất.

Tại TP Hồ Chí Minh, 11 vị khách Việt Nam và quốc tế đã được đón chào nồng nhiệt tại "Lễ đón đoàn khách đầu tiên đến TP Hồ Chí Minh năm 2018”, cùng những bài ca quốc tế và hoạt động biểu diễn các loại nhạc cụ dân tộc, nhạc cụ hiện đại; được trải nghiệm loại hình đan nón lá truyền thống Việt Nam, đan cào cào; cùng thưởng thức hương vị cà phê đậm đà của Việt Nam.

Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh dành những lời chúc tốt đẹp đến với du khách trong ngày đầu xuân năm mới và tặng các phần quà 1 cặp vé khứ hồi nội địa của hãng Vietjet, 1 cặp vé khứ hồi của Vietnam Airline đến mỗi du khách.

Năm 2018, tỉnh Thừa Thiên-Huế xác định là năm “Phát triển du lịch và dịch vụ”, phấn đấu trở thành điểm đến không thể thiếu của tất cả các dòng khách du lịch văn hóa, lịch sử, tâm linh. Theo đó, tỉnh Thừa Thiên Huế phấn đấu đón từ 4,1 đến 4,2 triệu lượt khách, tăng khoảng 15% so với năm ngoái. Đúng ngày 1/1, tỉnh Thừa Thiên-Huế đón gần 200 du khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Hà Nội đến Huế. Đây là hoạt động thể hiện tình cảm chân thành của địa phương đối với du khách, nâng cao hình ảnh điểm đến thân thiện, mở đầu cho chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch của tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Quảng An tưng bừng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đón đoàn khách Tây Ban Nha đến “xông đất” phố cổ Hội An

Ngày đầu tiên của năm mới, tỉnh Quảng Nam đón đoàn khách Tây Ban Nha đến “xông đất” phố cổ Hội An. Cũng tại đây, chương trình “Dạ hội chào đón năm mới 2018” diễn ra suốt đêm qua thu hút hàng vạn người dân và du khách. 

Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đón tiếp và tặng hoa những vị khách quốc tế đầu tiên đến "xông đất" Vịnh Hạ Long trong ngày đầu năm mới

Tại Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) tấp nập du khách tới tham quan, “xông đất” trong ngày đầu tiên của năm mới 2018. Ước tính, có khoảng 1,5 vạn lượt khách tới vịnh Hạ Long chỉ trong ngày 1/1…

 Hoan Nguyễn

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng