Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Để cà phê Việt vươn mạnh ra thế giới

Sáng 9-3, tại Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ – Triển lãm chuyên ngành cà phê lần VI – năm 2017. Đồng thời Công ty cổ phần Vinacafe đã trao tặng lại chiếc ly Cà phê lớn nhất thế giới cho UBND tỉnh Đắk Lắk.

THCL  Sáng 9-3, tại Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ – Triển lãm chuyên ngành cà phê lần VI – năm 2017. Đồng thời Công ty cổ phần Vinacafe đã trao tặng lại chiếc ly Cà phê lớn nhất thế giới cho UBND tỉnh Đắk Lắk.

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ VI là một trong những chuỗi hoạt động chính thuộc chương trình Xúc tiến đầu tư Quốc gia năm 2017. Đây cũng là hoạt động nhằm quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuật, nâng cao giá trị, vị thế của ngành cà phê Đắk Lắk. Tuyên truyền sâu rộng hơn nữa tới nhân dân và bạn bè quốc tế về những nét đặc trưng văn hóa Tây Nguyên. Qua đó giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh trên địa bàn các tỉnh vùng Tây Nguyên nhằm mời gọi, xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch nhằm phát triển kinh tế - xã hội cho cả vùng.

Để cà phê Việt vươn mạnh ra thế giới - Hình 1

Lễ khai mạcHội chợ – Triển lãm chuyên ngành cà phê lần VI – năm 2017

Theo ông Bùi Huy Sơn – Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương: “Đây là cơ hội để hướng tới thương hiệu cà phê Đắk Lắk trở thành “thủ phủ cà phê” của châu Á. Lễ hội còn mang lại ý nghĩa thiết thực trong chiến lược thu hút đầu tư, xây dựng, phát triển thương hiệu cà phê. Bên cạnh đó là việc áp dụng các khoa học – kĩ thuật, công nghệ hiện đại vào quá trình sản xuất ra những hạt cà phê “sạch” đáp ứng được những chỉ tiêu khi vươn ra trường Quốc tế...”

Để cà phê Việt vươn mạnh ra thế giới - Hình 2

Cà phê Việt sẽ tiếp tục vươn mạnh ra tất cả các thị trường trên thế giới

Cùng ngày Công ty cổ phần Vinacafe đã trao tặng lại chiếc ly Cà phê lớn nhất thế giới cho UBND tỉnh Đắk Lắk. Ly cà phê “khổng lồ” này đã thu hút hàng nghìn lượt người trong Hội chợ chiêm ngưỡng.

Để cà phê Việt vươn mạnh ra thế giới - Hình 3Để cà phê Việt vươn mạnh ra thế giới - Hình 3

Công ty cổ phần Vinacafe đã trao tặng lại chiếc ly Cà phê lớn nhất thế giới cho UBND tỉnh Đắk Lắk

Được biết chiếc ly cà phê khổng lồ cao 1,53m, đường kính 2,34m, khối lượng gần 1,2 tấn. Ly cà phê khổng lồ đã sử dụng 818 kg cà phê hòa tan, với lượng nước sôi 3,613 lít nước được đun sôi tại chỗ để pha chế. Ly cà phê khổng lồ tương đương với 30.000 ly cà phê bình thường. Trong suốt 10 năm qua, ly cà phê khổng lồ của Vinacafe đã có mặt tại những sự kiện văn hóa mang ý nghĩa lớn tại khắp mọi miền đất nước Việt Nam như Festival Hoa Đà Lạt,  Lễ hội giỗ tổ Hùng Vương và cuộc trình diễn ấn tượng của ly cà phê này trên bầu trời Buôn Ma Thuột vào tháng 12 năm 2008 nhằm khẳng định tầm cao mới của cà phê Việt Nam. Đồng thời gửi đến các nhà sản xuất và người tiêu dùng cà phê Việt Nam thông điệp về nâng cao chất lượng cà phê và góp phần quảng bá chung cho cà phê “sạch” đến bạn bè quốc tế.

 Lê Hoàng – Ngọc Anh

 

Tin mới

Tầm nhìn 2045: Việt Nam sẽ có ít nhất 5 đô thị đạt tầm cỡ quốc tế
Tầm nhìn 2045: Việt Nam sẽ có ít nhất 5 đô thị đạt tầm cỡ quốc tế

Nghị quyết số 148/NQ-CP (gọi tắt là Nghị quyết số 148) xác định tầm nhìn đến năm 2045 xây dựng được ít nhất 05 đô thị đạt tầm cỡ quốc tế, giữ vai trò đầu mối kết nối và phát triển với mạng lưới khu vực và quốc tế.

TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất mỹ phẩm giả lớn nhất từ trước đến nay
TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất mỹ phẩm giả lớn nhất từ trước đến nay

Lực lượng Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh vừa phát hiện kho chứa và xưởng sản xuất mỹ phẩm gồm sữa tắm và dầu gội các loại giả nhiều thương hiệu quen thuộc lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn. Dự kiến thời gian kiểm đếm hàng hóa vi phạm kéo dài từ 3 - 5 ngày.

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh kiến nghị xử phạt mạnh các phòng khám tư nhân “vẽ bệnh” để moi tiền
Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh kiến nghị xử phạt mạnh các phòng khám tư nhân “vẽ bệnh” để moi tiền

Ngày 30/11, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh có nội dung kiến nghị về việc bổ sung các hình phạt nghiêm khắc nhất đối với các phòng khám đa khoa tư nhân xem thường pháp luật và các quy định pháp luật liên quan đến vấn đề cho phép các bác sĩ nước ngoài hành nghề khám, chữa bệnh tại Việt Nam.

Nhà báo Nguyễn Tấn Phong làm Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh
Nhà báo Nguyễn Tấn Phong làm Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh

Chiều 30/11, Ban Chấp hành (BCH) Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị về công tác cán bộ của Hội. 

Thanh Hoá họp báo thông tin về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026
Thanh Hoá họp báo thông tin về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 30/11, Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức buổi họp báo thông tin về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cục Hải quan Thanh Hóa nỗ lực trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại
Cục Hải quan Thanh Hóa nỗ lực trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại

Trong năm 2022, Cục Hải quan Thanh Hoá đã thực hiện tốt các biện pháp nghiệp vụ cơ bản để phòng ngừa và đấu tranh với mọi hành vi buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ, hàng kém chất lượng, vận chuyển trái phép hàng hóa, chất ma túy qua biên giới.