Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quốc hội Mỹ thông qua ngân sách khẩn cấp 8,3 tỷ USD hỗ trợ chống dịch Covid-19

Khoản ngân sách mới sẽ bao gồm 2,2 tỷ USD dành cho các cơ quan y tế của địa phương, tiểu bang và liên bang nhằm đối với với dịch Covid-19.

 Nhân viên y tế chuẩn bị chuyển bệnh nhân nhiễm Covid-19 lên xe cứu thương tại Kirkland, bang Washington, MỹNhân viên y tế chuẩn bị chuyển bệnh nhân nhiễm Covid-19 lên xe cứu thương tại Kirkland, bang Washington, Mỹ

Ngày 5/3, Thượng viện Mỹ đã nhanh chóng thông qua gói ngân sách hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 trị giá 8,3 tỷ USD được Hạ viện thông qua trước đó.

Gói ngân sách này được thông qua với sự đồng thuận của hầu hết các thượng nghị sỹ thuộc cả đảng Dân chủ và Cộng hòa, với 91 phiếu thuận và 1 phiếu chống.

Khoản ngân sách này sẽ bao gồm 2,2 tỷ USD dành cho các cơ quan y tế của địa phương, tiểu bang và liên bang nhằm đối với với dịch Covid-19.

Một khoản tiền tương tự cũng được sử dụng để hỗ trợ việc thử nghiệm, kiểm soát lây nhiễm và phát hiện các trường hợp có tiếp xúc với những người bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Hiện gói ngân sách này sẽ được gửi tới Tổng thống Donald Trump ký phê duyệt.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, hiện đã có 18 bang tại Mỹ xác nhận có các ca nhiễm Covid-19, trong bối cảnh giới chức y tế nước này đang "chạy nước rút" nhằm tìm cách ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh này.

Tại bang Washington, đã có thêm 20 trường hợp nhiễm Covid-19tại hạt King, nâng tổng số ca nhiễm tại địa phương này lên 51 người. Cho tới nay, đã có 10 ca tử vong Covid-19ở hạt King và có tổng cộng 70 người nhiễm ở bang Washington.

Thành phố Seattle của bang Washington cũng đã cho đóng cửa một trường công với 20.000 học sinh trong 2 tuần. Seattle cũng là một trong những nơi đầu tiên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19tại Mỹ.

Cùng ngày, hạt Harris của bang Texas cũng xác nhận 2 ca mắc Covid-19đầu tiên, có thể nhiễm virus SARS-CoV-2 từ hoạt động du lịch trước đó.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết số người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 đã tăng gấp đôi lên 22 trường hợp sau khi công tác xét nghiệm được tăng cường.

Giới chức các bang Nevada, New Jersey, Tennessee cũng thông báo những trường hợp mới nhiễm Covid-19trong 24 giờ qua, nâng tổng số người bị nhiễm ở Mỹ lên tới ít nhất 162 người.

Hiện có nhiều dấu hiệu đáng lo ngại về khả năng sẽ có thêm nhiều ca nhiễm mới và dịch bệnh đang lan nhanh trong các cộng đồng dân cư.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper bày tỏ hy vọng Lầu Năm Góc có thể tiếp tục thực hiện những chức năng cốt lõi của cơ quan này trong trường hợp bùng phát dịch Covid-19 tại cơ quan đầu não của quân đội Mỹ, nơi có 22.000 người làm việc mỗi ngày.

Theo ông Esper, Trung tâm Chỉ huy Quân sự Quốc gia có khả năng hoạt động nhiều tuần dù bên trong tòa nhà bị phong tỏa do dịch bệnh

Các cơ sở y tế tại các bang của Mỹ đang chuyển trọng tâm sang giảm tốc độ lây lan của dịch bệnh và giúp kéo dài thời gian để các bệnh viện không bị quá tải và có thể đáp ứng được nhu cầu.

Theo TTXVN

Bài liên quan

Tin mới

Còn nhiều dư địa để thị trường trái phiếu tăng trưởng trong năm 2024
Còn nhiều dư địa để thị trường trái phiếu tăng trưởng trong năm 2024

Đánh giá về thị trường trái phiếu của Việt Nam trong mối tương quan với thị trường vốn, tài chính ở các nước trong khu vực, chuyên gia kinh tế, Tiến sỹ Cấn Văn Lực chỉ rõ có 03 điểm khác biệt cần lưu ý và khẳng định, năm 2024, còn nhiều dư địa để thị trường trái phiếu tăng trưởng.

Tỷ giá USD hôm nay 6/12: Tăng sát mốc 104
Tỷ giá USD hôm nay 6/12: Tăng sát mốc 104

Rạng sáng 6/12, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 13 đồng, hiện ở mức 23.926 đồng. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt tăng 0,24%, đạt mốc 103,95.

Một số sản phẩm công nghiệp chủ lực tăng cao so với cùng kỳ năm trước
Một số sản phẩm công nghiệp chủ lực tăng cao so với cùng kỳ năm trước

Một số sản phẩm công nghiệp chủ lực trong 11 tháng năm 2023 tăng cao so với cùng kỳ năm trước như: Phân hỗn hợp NPK tăng 18%; thuốc lá điếu tăng 10,5%; thép cán tăng 9,1%; vải dệt từ sợi tổng hợp hoặc nhân tạo tăng 7,6%; tivi tăng 7%; khí hóa lỏng LPG tăng 5,7%; sắt, thép thô tăng 5,5%.

Quảng Trị: Sẽ khởi công khu công nghiệp hơn 2.000 tỷ đồng
Quảng Trị: Sẽ khởi công khu công nghiệp hơn 2.000 tỷ đồng

Thủ tướng đồng ý chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp tỉnh Quảng Trị quy mô 481,2 ha, tổng vốn đầu tư 2.074,3 tỷ đồng.

Giá xăng dầu hôm nay 6/12: Tiếp tục giảm
Giá xăng dầu hôm nay 6/12: Tiếp tục giảm

Giá dầu thế giới hôm nay 6/12 tiếp tục đi xuống trước những bất ổn xung quanh các mức cắt giảm sản lượng tự nguyện của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC+).

Xuất khẩu hàng hóa tháng 11 không giữ được đà tăng trưởng, phục hồi chậm
Xuất khẩu hàng hóa tháng 11 không giữ được đà tăng trưởng, phục hồi chậm

Mặc dù hoạt động xuất khẩu đã có sự cải thiện tích cực trở lại trong những tháng gần đây do được hỗ trợ bởi các yếu tố như hoạt động xúc tiến xuất khẩu được đẩy mạnh, kinh tế toàn cầu tăng trưởng tốt hơn dự kiến, hàng tồn kho tại các thị trường tiêu thụ chính có xu hướng giảm. Tuy nhiên, đà phục hồi vẫn còn tương đối chậm và xu hướng này dự kiến sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới.