Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồng Nai: Phát hiện hố “chôn lậu” gần 140 con heo chết đã bốc mùi thôi thối

Mới đây, nhiều hộ dân sinh sống tại huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đã phát hiện mùi hôi thối nồng nặc từ một hố vừa được đào lên để chôn heo chết, người dân đã lập tức trình báo lại sự việc với lực lượng chức năng địa phương.

Một cái hố mới được đào dài 25m, sâu 2,5m, rộng 3m, khi khai quật thì phía dưới có nhiều xác heo chết
Một cái hố mới được đào dài 25m, sâu 2,5m, rộng 3m, khi khai quật thì phía dưới có nhiều xác heo chết.

Theo đó, tối ngày 22/3/2021, tại khu 3, ấp Suối Râm, xã Xuân Quế (huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai), nhiều hộ dân sống tại đây phát hiện mùi hôi thối nồng nặc từ một hố được đào lên để chôn heo chết. Người dân lập tức bảo vệ hiện trường và báo sự việc này cho cơ quan chức năng địa phương.

Ngay sau khi nhận được tin báo, các cán bộ xã Xuân Quế và cơ quan chức năng huyện Cẩm Mỹ đã có mặt tại hiện trường để làm rõ vụ việc. Cụ thể, tại hiện trường phát hiện một hố được đào dài 25m, sâu 2,5m, rộng 3m, phía dưới có nhiều xác heo chết.

Tại đây, phát hiện thêm một con heo nhỏ (có trọng lượng khoảng 10 kg) đang còn sống sót trên hố, tai của con heo này đã bị mưng mủ và có mùi hôi nồng nặc, sau đó lực lượng chức năng đã tiến hành mổ con heo nói trên để lấy mẫu xét nghiệm. Hiện toàn khu vực chôn heo này được cán bộ thú y xịt thuốc khử trùng.

Lực lượng chức năng tiến hành mổ con heo còn sống sót để lấy mẫu xét nghiệm
Lực lượng chức năng tiến hành mổ con heo còn sống sót để lấy mẫu xét nghiệm.

Ông Nguyễn Văn L., một người dân ở cạnh khu vực này cho biết, chiều ngày 22/3 thấy có xe múc đất đến khu vực này đào hố, sau đó có 3 xe tải chở nhiều con heo bệnh và heo chết đến đổ xuống chôn rồi nhanh chóng bỏ đi.

“Mùi hôi nồng nặc bay lên, bà con chúng tôi chịu không thấu kéo nhau ra xem và phát hiện trong hố chôn còn sót lại một con heo nhỏ còn sống. Chúng tôi đã báo sự việc này lên chính quyền địa phương”, ông L. nói.

Liên quan đến vụ việc này, một cán bộ xã Xuân Quế cho biết, chủ nhân của vụ đổ heo chết chôn tại đây được xác định tên là Quyền (sinh sống tại TP Biên Hoà). Bước đầu, ông Quyền khai nhận có chôn 138 con heo được xuất chuồng từ trại heo ở ấp 2, xã lộ 25, huyện Thống Nhất (Đồng Nai). Những con heo này có trọng lượng từ 10 đến 60kg/con.

Được biết, chủ nhân mang heo chết đổ xuống hiện trường không thực hiện khai báo với địa phương, hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Hoàng Dương

Bài liên quan

Tin mới

Long An: Áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg từ ngày 21/9
Long An: Áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg từ ngày 21/9

Ngày 20/9, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 - do Thường trực Tỉnh ủy chủ trì, tỉnh Long An đã thống nhất chủ trương áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg từ ngày 21/9.

Quảng Ninh: Nhiều địa phương mở lại một số hoạt động kinh tế, thể thao, văn hóa
Quảng Ninh: Nhiều địa phương mở lại một số hoạt động kinh tế, thể thao, văn hóa

Các thành phố Móng Cái, Cẩm Phả, Hạ Long... đã chính thức mở lại một số hoạt động kinh tế, thể thao, văn hóa, sau nhiều ngày tạm dừng vì ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

TP. HCM: Triển khai thần tốc lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh
TP. HCM: Triển khai thần tốc lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh

Ngày 20/9/2021, UBND TP. HCM đã có công văn khẩn về việc tiếp tục triển khai công tác xét nghiệm tại địa bàn dân cư từ nay đến ngày 30/9/2021. Đồng thời, sẽ có sự thay đổi về cách thức lấy mẫu giám sát xét nghiệm cho các vùng nguy cơ cao.

Chủ tịch nước tới New York, bắt đầu chương trình tham dự Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 76
Chủ tịch nước tới New York, bắt đầu chương trình tham dự Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 76

Theo đặc phái viên TTXVN, vào lúc 20h15 tối 20/9 theo giờ địa phương (sáng 21/9 theo giờ Việt Nam), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới Sân bay quốc tế J.F Kennedy, thành phố New York, Hoa Kỳ, bắt đầu chương trình tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Hoa Kỳ từ ngày 21- 24/9.

Quảng Bình: Phát hiện xe tải vận chuyển gần 1.000 đồ chơi trẻ em nhập lậu
Quảng Bình: Phát hiện xe tải vận chuyển gần 1.000 đồ chơi trẻ em nhập lậu

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện một cơ sở kinh doanh 382 bánh trung thu vi phạm về an toàn thực phẩm và phát hiện xe ô tô tải vận chuyển gần 1.000 đồ chơi trẻ em nhập lậu.

An Giang: Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vận chuyển hàng hóa vi phạm nhãn mác
An Giang: Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vận chuyển hàng hóa vi phạm nhãn mác

Cục Quản lý thị trường (QLTT) An Giang cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vận chuyển hàng hóa vi phạm nhãn. Số hàng hóa vi phạm là 8 tấn hạt nhựa LLDPE FD 21HN nhãn hiệu QAMAR nhập khẩu, nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt. Tổng giá trị hàng hóa gần 250 triệu đồng.