Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồng Nai sẽ tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

Với chủ đề Tết sum vầy - Xuân gắn kết, các cấp Công đoàn tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động theo phương châm Tất cả đoàn viên, người lao động đều có tết.

Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai vừa triển khai kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Quý Mão 2023.

Theo đó, Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 với chủ đề Tết sum vầy - Xuân gắn kết, các cấp Công đoàn sẽ tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động theo phương châm Tất cả đoàn viên, người lao động đều có tết.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Như Ý trao quà, nhu yếu phẩm cho công nhân Công ty TNHH Emico, KCN Long Bình. Ảnh: Hà Anh Chiến
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Như Ý trao quà, nhu yếu phẩm cho công nhân Công ty TNHH Emico, KCN Long Bình. Ảnh: Hà Anh Chiến.

Cụ thể, tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà đoàn viên, người lao động, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, bị mất việc làm đột ngột trong dịp Tết. 

Các hoạt động vui Xuân, đón Tết, thăm hỏi người lao động không có điều kiện về quê đón Tết tại các khu nhà trọ, các khu vực tập trung đông NLĐ; họp mặt gia đình đoàn viên, người lao động khó khăn; tổ chức chương trình Chợ Tết Công đoàn năm 2023 nhằm cung cấp các mặt hàng thiết yếu với giá ưu đãi cho đoàn viên, người lao động …

Liên đoàn Lao động tỉnh đề nghị các cấp Công đoàn xây dựng kế hoạch, lập dự toán kinh phí và phối hợp với chính quyền, ngành chuyên môn, người sử dụng lao động hỗ trợ kinh phí chăm lo tết cho đoàn viên, người lao động, tạo không khí vui tươi và thiết thực.

Đối với Công đoàn cơ sở chủ động đề xuất với người sử dụng lao động tổ chức thăm hỏi, tặng quà và sớm thông báo thời  gian nghỉ tết, thời gian trả lương, trả thưởng của đơn vị, doanh nghiệp để người lao động hiểu, chia sẻ, an tâm làm việc.

Về kinh phí thực hiện, mức chi cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn 500 ngàn đồng/người (chi bằng tiền mặt). Mức chi quà họp mặt gia đình người lao động có hoàn cảnh khó khăn sử dụng không quá 1 triệu đồng/gia đình…

PV

Bài liên quan

Tin mới

Ngày 09/12 cả nước ghi nhận gần 500 ca mắc COVID-19 mới
Ngày 09/12 cả nước ghi nhận gần 500 ca mắc COVID-19 mới

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 09/12 cả nước có 496 ca mắc COVID-19, giảm nhẹ so với hôm qua và không ghi nhận bệnh nhân COVID-19 tử vong.

Xúc tiến thương mại tại Hội chợ dệt may Nam Á 2022
Xúc tiến thương mại tại Hội chợ dệt may Nam Á 2022

Tiếp tục các hoạt động xúc tiến thương mại nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức khai trương khu gian hàng Việt Nam tại Hội chợ dệt may Nam Á (Intex South Asia) tại trung tâm triển lãm Pragati Maidan, thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Thiết kế iPhone 15 sẽ có nhiều thay đổi
Thiết kế iPhone 15 sẽ có nhiều thay đổi

Một số nguồn tin cho rằng, iPhone 15 sẽ có một số thay đổi lớn về thiết kế so với thế hệ trước. iPhone 15 dự kiến ra mắt năm 2023 sẽ sở hữu thiết kế lưng khác với của iPhone 14.

Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX thông qua 16 Nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX thông qua 16 Nghị quyết quan trọng

 Chiều 09/12/2022, Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

ADB và BIWASE ký kết khoản vay hỗ trợ quản lý chất thải bền vững ở Bình Dương
ADB và BIWASE ký kết khoản vay hỗ trợ quản lý chất thải bền vững ở Bình Dương

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Công ty cổ phần Nước và Môi trường Bình Dương (BIWASE) đã ký khoản vay trị giá 13 triệu USD để tài trợ cho việc xây dựng và vận hành một nhà máy sản xuất phân hữu cơ từ bùn thải và một nhà máy chuyển hóa rác thành năng lượng (WTE) ở tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Quảng Ninh thu dự án Trường quay phim cổ trang ở thành phố Uông Bí
Quảng Ninh thu dự án Trường quay phim cổ trang ở thành phố Uông Bí

Sau 06 năm được giao đất để làm dự án Trường quay phim cổ trang ở TP. Uông Bí, thế nhưng mới đây dự án này bị tỉnh Quảng Ninh thu hồi do chậm tiến độ.