Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồng Tháp rà soát các đối tượng chưa tiêm vaccine phòng Covid-19

Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp đã ban hành văn bản về việc rà soát các đối tượng chưa tiêm vaccine phòng Covid-19.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo đó, nhằm tăng cường độ bao phủ vaccine trong cộng đồng dân cư, Sở Y tế đề nghị UBND huyện, thành phố chỉ đạo tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân trong độ tuổi tiêm chủng; đảm bảo an toàn tiêm chủng và quan tâm cho đối tượng mắc các bệnh lý nền; hoàn thành việc bao phủ mũi 1 cho 100% dân số từ 12 tuổi trở lên trong năm 2021 và tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian.

Đồng thời, chỉ đạo việc rà soát, thống kê các trường hợp chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn. Đặc biệt là các trường hợp chưa tiêm có nhiều bệnh lý nền, người hoãn tiêm, người không thể đi đến điểm tiêm chủng, F0 sau điều trị ... Đề nghị các đơn vị gửi báo cáo trong đó có danh sách các trường hợp có bệnh nền (nêu lý do chưa tiêm, bệnh lý nền là gì) về Sở Y tế trước ngày 09/12/2021 để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.

Giao Trung tâm Y tế tiếp tục tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng còn lại chưa được tiêm. Chỉ đạo các đội tiêm lưu động trên địa bàn tổ chức đi tận nơi để tiêm chủng cho những người không thể đến điểm tiêm cố định.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện, thành phố thực hiện cập nhật, rà soát các đối tượng chưa được tiêm chủng trên địa bàn và tổ chức tiêm chủng cho các đối tượng này. Tổ chức các đội tiêm lưu động với đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị vật tư y tế, xuống tận nhà các đối tượng và thực hiện tiêm, theo dõi sau tiêm, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình triển khai thực hiện. Thực hiện chế độ thống kê, báo cáo kết quả tiêm theo quy định. Thường xuyên theo dõi số lượng, hạn sử dụng và kịp thời báo cáo về Tổ Điều phối vaccine.

Ngoài ra, chủ động phối hợp với các đội tiêm của bệnh viện đã được Sở Y tế phân công hỗ trợ đơn vị tại Công văn số 4720/SYT-NVY ngày 28/10/2021 của Sở Y tế về việc chuẩn bị triển khai chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn trên phạm vi toàn tỉnh.

Thuận Yến – Thùy Linh

 

Bài liên quan

Tin mới

Công an Thanh Hóa liên tiếp bắt giữ nhiều vụ tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy
Công an Thanh Hóa liên tiếp bắt giữ nhiều vụ tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy

Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công an huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa đã liên tiếp đấu tranh bắt giữ 3 vụ, 7 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Thanh Hóa triển khai thực hiện Công điện số 64 của Thủ tướng Chính phủ
Thanh Hóa triển khai thực hiện Công điện số 64 của Thủ tướng Chính phủ

Để thực hiện Công điện số 64/CĐÐ-TTg ngày 19/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19; bảo đảm an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nhâm Dần - 2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện tốt một số nội dung.

Ngành bán lẻ sẽ đi theo xu hướng nào trong năm 2022?
Ngành bán lẻ sẽ đi theo xu hướng nào trong năm 2022?

Mặc dù chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch COVID-19, tuy nhiên theo báo cáo của Savills, từ khi hoạt động thương mại được mở cửa trở lại vào đầu tháng 10, thị trường bán lẻ tại Hà Nội trong 3 tháng cuối năm đã ghi nhận những tín hiệu tích cực, thúc đẩy sự hồi phục của ngành.

Văn Phú - Invest kiến tạo những tổ ấm hạnh phúc nhờ chất lượng vượt trội
Văn Phú - Invest kiến tạo những tổ ấm hạnh phúc nhờ chất lượng vượt trội

Tham gia thị trường bất động sản gần 20 năm, Văn Phú - Invest tạo nên dấu ấn thương hiệu thông qua các dự án có không gian sống xanh, thiết kế thông minh, đa dạng tiện ích, phản ánh sự chuyên tâm trong từng công đoạn nghiên cứu và hình thành sản phẩm, đặc biệt ở dòng sản phẩm cao cấp.

Điểm check in dịp Tết Nhâm Dần không thể bỏ qua giữa lòng Thủ đô
Điểm check in dịp Tết Nhâm Dần không thể bỏ qua giữa lòng Thủ đô

Ngay trên Ngô Quyền – con phố trung tâm giữa lòng Hà Nội, một không gian Tết vừa truyền thống, vừa hiện đại đã được tái hiện. Với gam màu đỏ, vàng rực rỡ tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy, Tết thực sự đã về rất gần với mỗi người dân Thủ đô.

Chuyển tiền theo sự kiện: Khi yêu thương được bày tỏ theo cách mới
Chuyển tiền theo sự kiện: Khi yêu thương được bày tỏ theo cách mới

Thêm những trải nghiệm đáng nhớ dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) cho ra mắt tính năng mới – chuyển tiền theo sự kiện ngay trên ứng dụng PV-Mobile Banking.