Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồng Tháp rà soát các đối tượng chưa tiêm vaccine phòng Covid-19

Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp đã ban hành văn bản về việc rà soát các đối tượng chưa tiêm vaccine phòng Covid-19.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo đó, nhằm tăng cường độ bao phủ vaccine trong cộng đồng dân cư, Sở Y tế đề nghị UBND huyện, thành phố chỉ đạo tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân trong độ tuổi tiêm chủng; đảm bảo an toàn tiêm chủng và quan tâm cho đối tượng mắc các bệnh lý nền; hoàn thành việc bao phủ mũi 1 cho 100% dân số từ 12 tuổi trở lên trong năm 2021 và tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian.

Đồng thời, chỉ đạo việc rà soát, thống kê các trường hợp chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn. Đặc biệt là các trường hợp chưa tiêm có nhiều bệnh lý nền, người hoãn tiêm, người không thể đi đến điểm tiêm chủng, F0 sau điều trị ... Đề nghị các đơn vị gửi báo cáo trong đó có danh sách các trường hợp có bệnh nền (nêu lý do chưa tiêm, bệnh lý nền là gì) về Sở Y tế trước ngày 09/12/2021 để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.

Giao Trung tâm Y tế tiếp tục tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng còn lại chưa được tiêm. Chỉ đạo các đội tiêm lưu động trên địa bàn tổ chức đi tận nơi để tiêm chủng cho những người không thể đến điểm tiêm cố định.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện, thành phố thực hiện cập nhật, rà soát các đối tượng chưa được tiêm chủng trên địa bàn và tổ chức tiêm chủng cho các đối tượng này. Tổ chức các đội tiêm lưu động với đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị vật tư y tế, xuống tận nhà các đối tượng và thực hiện tiêm, theo dõi sau tiêm, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình triển khai thực hiện. Thực hiện chế độ thống kê, báo cáo kết quả tiêm theo quy định. Thường xuyên theo dõi số lượng, hạn sử dụng và kịp thời báo cáo về Tổ Điều phối vaccine.

Ngoài ra, chủ động phối hợp với các đội tiêm của bệnh viện đã được Sở Y tế phân công hỗ trợ đơn vị tại Công văn số 4720/SYT-NVY ngày 28/10/2021 của Sở Y tế về việc chuẩn bị triển khai chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn trên phạm vi toàn tỉnh.

Thuận Yến – Thùy Linh

 

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá xử lý hàng chục vụ vi phạm trên lĩnh vực khai thác, kinh doanh khoáng sản
Thanh Hoá xử lý hàng chục vụ vi phạm trên lĩnh vực khai thác, kinh doanh khoáng sản

Từ đầu năm 2022 đến nay, Công an tỉnh Thanh Hóa kiểm tra, phát hiện lập biên bản xử lý 74 vụ việc vi phạm trên lĩnh vực khai thác, kinh doanh khoáng sản, với tổng số tiền xử phạt hơn 2,3 tỷ đồng.

Khánh thành công trình Biểu tượng “Từ trái tim đến trái tim” tại Bình Định
Khánh thành công trình Biểu tượng “Từ trái tim đến trái tim” tại Bình Định

Ngày 13/08, tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ khánh thành công trình Biểu tượng “Từ trái tim đến trái tim”. Đây là công trình biểu tượng cực kỳ ý nghĩa đối với các thế hệ giáo sinh Trường Sư phạm Quy Nhơn.

Thu hồi toàn quốc lô TPBVSK dạ dày StomacHP không đảm bảo chất lượng
Thu hồi toàn quốc lô TPBVSK dạ dày StomacHP không đảm bảo chất lượng

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã phát đi thông tin cảnh báo về việc thu hồi toàn quốc lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) dạ dày StomacHP do không bảo đảm chất lượng theo quy định của pháp luật.

Giao dịch ngoại tệ online, nhận ưu đãi cực "high" cho doanh nghiệp
Giao dịch ngoại tệ online, nhận ưu đãi cực "high" cho doanh nghiệp

Dịch vụ mua bán ngoại tệ trực tuyến của HDBank là giải pháp thiết thực, tiết kiệm thời gian và nguồn lực, giúp doanh nghiệp yên tâm trong quá trình giao thương quốc tế.

Ngày 13/08, Việt Nam ghi nhận 1.815 ca mắc Covid-19 mới, 1 ca tử vong tại Điện Biên
Ngày 13/08, Việt Nam ghi nhận 1.815 ca mắc Covid-19 mới, 1 ca tử vong tại Điện Biên

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 13/08 của Bộ Y tế: Cả nước có 1.815 ca Covid-19 mới, trong ngày gần 5.200 bệnh nhân khỏi. Đáng chú ý, trong ngày có 137 bệnh nhân nặng, tăng 21 ca so với 24 giờ trước đó và có 1 trường hợp tử vong tại Điện Biên.

Triển khai Chương trình Sức khỏe Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh
Triển khai Chương trình Sức khỏe Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 404/KH-UBND triển khai thực hiện Chương trình Sức khỏe Việt Nam trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2025. Thông qua Kế hoạch nhằm xây dựng môi trường hỗ trợ, tăng cường vai trò và năng lực cho mỗi người dân; tổ chức thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn tỉnh.