ĐT Việt Nam duy trì vị trí số 1 Đông Nam Á

20:02:00 16/02/2018

THCL - FIFA vừa công bố Bảng xếp hạng tháng 2 năm 2018, qua đó ĐT Việt Nam vẫn duy trì vị trí “độc tôn” ở khu vực Đông Nam Á.

ĐT Việt Nam vẫn duy trì vị trí số 1 ở Đông Nam Á

Theo kết quả bảng xếp hạng FIFA công bố chiều 15/2, đội tuyển Việt Nam vẫn dẫn đầu khu vực Đông Nam Á và hiện đứng thứ 112 thế giới. Các nền bóng đá tại Đông Nam Á không có nhiều sự biến động. Philippines xếp 123 trong khi Thái Lan ở hạng 129.

Thứ tự các đội tuyển không có sự xáo trộn lớn trên bảng xếp hạng trong tháng một và hai là do các đội tuyển ở khu vực không có trận đấu nào nằm trong hệ thống tính điểm của FIFA.

Tuy nhiên, thứ hạng có thể thay đổi vào tháng 3 tới đây, khi ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu cuối cùng tại vòng loại Asian Cup 2019 với Jordan. Đây là cơ hội để thầy trò HLV Park Hang-seo có thêm điểm số, để giữ vững ngôi vị của mình trong khu vực.

Khu vực châu Á, ĐT Iran vẫn là Đội tuyển đứng ở số 1 châu lục và tăng 1 bậc trên bảng xếp hạng vươn lên hạng 33 thế giới. Ba vị trí còn lại không có sự xáo trộn quá nhiều khi xếp sau vẫn lần lượt là ĐT Australia, ĐT Nhật Bản và ĐT Hàn Quốc. Đội tuyển tụt hạng nhiều nhất ở khu vực này là ĐT Bahrain, khi họ rớt đến 4 bậc để rơi xuống 126 trên BXH tháng 2.

Ở khu vực Concacaf, ĐT Mexico vẫn là đội tuyển số 1 khu vực với 1034 điểm, xếp sau là ĐT Mỹ và ĐT Costa Rica lần lượt là 871 và 868 điểm. ĐT Belize tụt hạng nhiều nhất ở khu vực này.

Trong khi đó, bảng xếp hạng thế giới không có quá nhiều thay đổi khi ĐT Đức vẫn duy trì được ngôi vị số 1 của mình với 1602 điểm. ĐT Brazil và ĐT Bồ Đào Nha lần lượt xếp ở vị trí thứ hai và thứ ba. Tăng mạnh nhất trong top 50 là ĐT Hungary và ĐT Jamaica khi họ tăng đến 5 bậc trên BXH.

K.Linh

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng