Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Du khách đến Lâm Đồng phải thông báo với chính quyền địa phương

Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng chấp thuận mở cửa hoạt động trở lại đối với các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch; khu, điểm du lịch; lữ hành và vận chuyến du lịch.

Lâm Đồng được xếp vào vùng cấp độ 2 (nguy cơ trung bình-vùng vàng) theo tiêu chí đánh giá của Bộ Y tế. Tính đến ngày 20/10, số người dân trên 18 tuổi trên địa bàn tỉnh tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 1 đạt trên 800.000 người. Dự kiến trong tháng 11/2021, địa phương này sẽ hoàn thành việc tiêm vaccine cho người dân trên 18 tuổi để đạt miễn dịch cộng đồng.

Theo quy định mới được UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành tạm thời, để đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn từ ngày 15/10, người ngoài tỉnh được phép vào tỉnh với các điều kiện riêng cho từng vùng theo mỗi cấp độ y tế. 

Lâm Đồng chấp thuận mở cửa hoạt động trở lại đối với các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch
Lâm Đồng chấp thuận mở cửa hoạt động trở lại đối với các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch. (Ảnh: Tú Uyên)

Sau một tuần được hoạt động trở lại theo quy định mới của UBND tỉnh, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành hướng dẫn triển khai quy định tạm thời “Đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Theo đó, Sở Văn hoá thể thao và Du lịch yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ, du lịch khi đón khách đến Lâm Đồng phải chấp hành quy định đăng ký khách tại địa chỉ: http://quanlyluutru.lamdong.gov.vn, đồng thời thông báo với chính quyền địa phương để được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch cần đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 hàng ngày tại https://safe.tourism.com.vn để kết nối với hệ thống an toàn Covid-19 quốc gia.

Đối với cơ sở lưu trú du lịch: Khi nhận khách du lịch đi theo tour, trong trường hợp đoàn khách trên 25 người phải báo cáo về Sở Văn hóa thể thao và Du lịch Lâm Đồng để được xem xét, giải quyết.

Đối với các đơn vị kinh doanh du lịch có nhà hàng: Hoạt động 70% công suất; nếu phục vụ ăn uống tại phòng riêng thì tối đa không quá 10 người/phòng.

Đối với các đơn vị kinh doanh lữ hành, vận chuyển: Xây dựng chương trình du lịch, cung cấp dịch vụ du lịch, công bố công khai, đảm bảo thực hiện nghiêm túc và phù hợp với các biện pháp phòng chống dịch trên địa bản tỉnh Lâm Đồng.

Người làm việc tại cơ sở kinh doanh đón khách du lịch phải được tiêm đủ liều vacine hoặc đã khỏi Covid-19, tuân thủ 5K.

Đối với khách du lịch đến từ ngoài tỉnh: Chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19của tỉnh Lâm Đồng; đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi Covid-19; đã hoàn thành thời gian cách ly y tế theo quy định (nếu thuộc trường hợp phải cách ly khi đến Lâm Đồng).

Đối với khách du lịch đến từ khu vực cấp 3 (nguy cơ cao) và cấp 4 (nguy cơ rất cao) thực hiện cách ly hoặc tự theo dõi sức khỏe. Cụ thể, du khách đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc đã khỏi Covid-19 thì tự theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú 7 ngày; xét nghiệm RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên SARS-COV-2 (mẫu đơn) một lần vào ngày thứ nhất.

Nếu khách tiêm chưa đủ liều vaccine phòng Covid-19, thì cách ly tại nơi lưu trú 7 ngày, tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo; xét nghiệm RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 (mẫu đơn) hai lần vào ngày đầu tiên và ngày thứ bảy.

Yêu cầu khách du lịch, khách sử dụng dịch vụ du lịch và người đến liên hệ, làm việc với cơ sở kinh doanh du lịch tuân thủ 5K; khai báo y tế theo quy định hoặc quét mã QR, các quy định về phòng, chống dịch Covid-19của tỉnh Lâm Đồng...

Nguyễn Tùng –Hoàng Dương

 

Bài liên quan

Tin mới

CityLand trao xe Merdedes-Benz S450L cho khách hàng may mắn nhất
CityLand trao xe Merdedes-Benz S450L cho khách hàng may mắn nhất

Vào ngày 25/6/2022, Công ty TNHH Đầu tư Địa Ốc Thành Phố (CityLand) đã tổ chức thành công chương trình rút thăm trúng thưởng và tìm ra chủ nhân sở hữu xe Mercedes-Benz S450 phiên bản giới hạn trị giá 4,3 tỷ đồng tại sự kiện “Tri ân khách hàng 2022”.

Ngày 02/07, ca Covid-19 giảm còn 730; Cả nước đã tiêm hơn 233 triệu liều vaccine
Ngày 02/07, ca Covid-19 giảm còn 730; Cả nước đã tiêm hơn 233 triệu liều vaccine

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế: Cả nước có 730 ca Covid-19, giảm gần 200 ca so với ngày hôm qua. Trong ngày số khỏi bệnh gấp gần 14 lần số mắc mới. Tiếp tục không có F0 tử vong.

Từ 15/08 tổ chức, cá nhân phải nộp phí để có thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản
Từ 15/08 tổ chức, cá nhân phải nộp phí để có thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

Nghị định 44/2022/NĐ-CP về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản - mà Chính phủ vừa ban hành - quy định việc phải nộp tiền để có thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản.

Công an TP. Đà Lạt bắt quả tang thanh niên tàng trữ trái phép 12 kg khí bóng cười
Công an TP. Đà Lạt bắt quả tang thanh niên tàng trữ trái phép 12 kg khí bóng cười

Ngày 02/07, đại diện Công an TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, đang tiếp tục làm việc với nam thanh niên N.H.T.A, 24 tuổi, trú phường 6, TP. Đà Lạt để điều tra làm rõ hành vi tàng trữ trái phép 12kg bóng cười.

Bình Dương thông qua quy hoạch chi tiết 1/2.000 Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore III
Bình Dương thông qua quy hoạch chi tiết 1/2.000 Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore III

Thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh đã thông qua quy hoạch chi tiết 1/2.000 Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore III (VSIP III), trên cơ sở Quy hoạch chung xây dựng 1/5.000 đã được phê duyệt.

Cà Mau chấn chỉnh công tác tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19
Cà Mau chấn chỉnh công tác tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Cà Mau về việc chấn chỉnh công tác tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.