Eurowindow Holding tài trợ 5 tỷ đồng, chung sức phòng, chống dịch Covid-19

11:26:00 01/04/2020

THCL - Vừa qua, Eurowindow Holding đã tài trợ 5 tỷ đồng để in ấn và phát hành 700.000 tranh cổ động tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Đây là hoạt động ý nghĩa nối tiếp sau Cuộc vận động sáng tác do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức vào tháng 03/2020.

Tác phẩm tranh “Sử dụng khẩu trang thường xuyên, rửa tay đúng cách để phòng, chống dịch COVID-19” của họa sĩ Lê Thuận Long (Quảng Bình)Tác phẩm tranh “Sử dụng khẩu trang thường xuyên, rửa tay đúng cách để phòng, chống dịch COVID-19” của họa sĩ Lê Thuận Long (Quảng Bình)

Theo đó, 700.000 tranh cổ động sẽ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuyển đến Trung tâm Văn hóa - Thể thao các quận, huyện, thị xã và địa bàn dân cư tại 10.732 UBND xã, phường, thị trấn trên toàn quốc để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân biết cách chủ động phòng, chống dịch Covid-19.

Có thể nói, ở thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đây là việc làm rất cần thiết, ý nghĩa, có tính lan tỏa thông tin tích cực. Thông qua đó sẽ góp phần giúp cho người dân trên cả nước, đặc biệt là các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa có thể tiếp nhận thông điệp tuyên truyền để hiểu thêm, nhận thức trực quan về những vấn đề liên quan đến dịch bệnh Covid-19, từ đó có các hành động cần thiết cho bản thân và cộng đồng trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Tác phẩm tranh “Tin giả gánh hậu quả thật” của tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung (Hà Nam)Tác phẩm tranh “Tin giả gánh hậu quả thật” của tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung (Hà Nam)

Trước đó, cuộc vận động sáng tác Tranh cổ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 do Bộ Văn hoá TT & DL tổ chức  từ ngày 10 đến ngày 15/3/2020.  Chỉ trong vòng 6 ngày, ban tổ chức chương trình đã nhận được 103 tác phẩm tham dự đến từ 23 tác giả trên toàn quốc.

Tác phẩm tranh “Không tụ tập đông người để tránh nguy cơ lây nhiễm của Lê Thuận Long (Quảng Bình)Tác phẩm tranh “Không tụ tập đông người để tránh nguy cơ lây nhiễm của Lê Thuận Long (Quảng Bình)

Trong số các tác phẩm tham dự, Hội đồng nghệ thuật đã lựa chọn 14 tác phẩm xuất sắc nhất. Có thể thấy, những tác phẩm này có nội dung thể hiện khá ấn tượng với những thông điệp ý nghĩa về phòng, chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19 qua những hình ảnh mang tính đặc trưng của ngôn ngữ nghệ thuật tranh cổ động.

Tác phẩm tranh “Không tụ tập đông người để tránh nguy cơ lây nhiễm của Lê Thuận Long (Quảng Bình)Tác phẩm tranh” Không để dịch bệnh COVID-19 lây lan ra cộng đồng” của họa sĩ Hà Quốc Minh (Hòa Bình)

Một số tác phẩm tiêu biểu như: Vì một thế giới không có Covid-19 (họa sĩ Nguyễn Anh Minh), Không để dịch bệnh Covid-19 lây lan cộng đồng (họa sĩ Hà Quốc Minh), Covid-19 đừng chủ quan - đừng hoang mang (họa sĩ Nguyễn Thị Mỹ Dung), Chung sức đồng lòng chống Covid-19 (họa sĩ Đỗ Như Điểm)… Đây là những tác phẩm được Ban tổ chức và Bộ Y tế đánh giá cao trong việc truyền tải các thông tin thiết yếu, mang đến những thông điệp ấn tượng, ý nghĩa nhất nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

PV

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành