Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

EVN Hà Nội phản hồi về việc cập nhật sai lịch cắt điện

"Khu vực bị phản ánh cắt điện mà không có thông báo, do rơi vào tình trạng uy hiếp an toàn đường điện buộc phải ngừng cấp điện ngay lập tức" - đại diện EVN lý giải về việc cập nhật chưa chính xác về tình trạng tạm ngừng cấp điện tại nhiều khu vực trên địa bàn thành phố.

Trong nhiều ngày qua, website của EVN Hà Nội cập nhật lịch tạm dừng cấp điện tại các khu vực trên địa bàn thành phố được thu hẹp; đặc biệt, nhiều quận, phường trung tâm, được thông báo không bị cắt điện trong nhiều ngày như Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai… Các quận này, trong các ngày từ 6 - 8/6 đều được thông báo “không có thông tin ngừng cấp điện”.

Thậm chí, các vùng ngoại ô như Thanh Trì, Thường Tín, Phúc Thọ, Quốc Oai, Phú Xuyên, Thạch Thất, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm… cũng được cập nhật “không có thông tin ngừng cấp điện” từ ngày 8 - 9/6.

Nhiều địa bàn trên TP Hà Nội bị cắt điện liên tục dù trên thông báo của website EVN Hà Nội không hề nằm trong diện tạm ngừng cung cấp điện
Nhiều địa bàn trên Hà Nội bị cắt điện liên tục, dù trên thông báo của website EVN Hà Nội không hề nằm trong diện tạm ngừng cung cấp điện

Thế nhưng, theo thực tế ghi nhận, trong các ngày này, khu vực phường Vĩnh Tuy, phường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng) vẫn xảy ra tình trạng mất điện.

Một phần khu vực phường Thanh Trì (quận Hoàng Mai) cũng bị mất điện trong nhiều giờ. Phố Yên Hòa, Trung Hòa (quận Cầu Giấy) cũng bị mất điện trong ngày 8/6, dù trên hệ thống website của EVN Hà Nội khẳng định “không ngừng cấp điện”.

Tương tự, nhiều khu vực tại quận Nam Từ Liêm cũng bị mất điện từ 9h đến 11h sáng trong ngày 8/6. Các huyện Đông Anh, Phúc Thọ, Đan Phượng, Quốc Oai, Phú Xuyên, Thạch Thất, Thường Tín… cũng ghi nhận tình trạng mất điện.

Việc EVN Hà Nội cập nhật thiếu chính xác về tình trạng cấp điện ở các khu vực, khiến người dân ban đầu nghĩ rằng, tình trạng mất điện ở Hà Nội đã được thu hẹp và kiểm soát. Nhiều khách hàng và đơn vị tin tưởng vào lịch thông báo của điện lực Hà Nội, cuối cùng bị ảnh hưởng về kế hoạch sản xuất và sinh hoạt.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện truyền thông EVN Hà Nội cho hay, Hà Nội đã cố hết sức để xử lý vấn đề về truyền tải và phân phối điện; tuy nhiên, vẫn không thể giải quyết hết được. Hầu hết các khu vực đều xảy ra sự cố mất điện. Có chỗ thông báo kịp thời, có chỗ không...

“Đối với những khu vực bị phản ánh cắt điện mà không có thông báo, hầu hết đều rơi vào tình huống cắt điện cưỡng bức. Nghĩa là, chỗ đó rơi vào tình trạng uy hiếp an toàn đường điện, buộc phải ngừng cấp điện ngay lập tức. Mà cắt cưỡng bức, thì không thể thông báo kịp thời được”, đại diện EVN Hà Nội lý giải.

Cũng theo đại diện EVN Hà Nội, ngành điện đang đối diện với giai đoạn căng thẳng, khủng hoảng. Bộ Công Thương cùng với Tập đoàn Điện lực đã vào cuộc xử lý, giải quyết, nhận lỗi. EVN Hà Nội nhận thấy đã cố hết sức nhưng vì không thuộc đơn vị sản xuất, mà chỉ có vai trò điều phối, toàn ngành đã cố gắng để thực hiện tốt việc điều phối. Tuy nhiên, do những lý do khách quan nên vẫn có những sự việc xảy ra ngoài mong muốn.

Theo cập nhật mới nhất của từ VTC News, trong các ngày tới (9/6 - 12/6), khu vực các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Đông Anh, Sóc Sơn tiếp tục được EVN Hà Nội cập nhật tình trạng “không có thông tin ngừng cấp điện”.

Trong bối cảnh điện vẫn bị cắt bất thường, không thông báo, khó có thể đảm bảo rằng, những khu vực này không xảy ra tình trạng mất điện.

Hồng Nhung

Bài liên quan

Tin mới

PJICO chính thức khởi động lộ trình cho kinh doanh trực tuyến
PJICO chính thức khởi động lộ trình cho kinh doanh trực tuyến

Tại Hà Nội, Tổng công ty Bảo hiểm PJICO đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng và khởi động Dự án “Tư vấn định hướng và lộ trình cho giải pháp trực tuyến”. Theo đó, Samsung Fire & Marine Insurance Co., Ltd (SFMI) sẽ là đơn vị tư vấn về giải pháp kinh doanh trực tuyến cho PJICO.

Tháng thứ 3 liên tiếp du lịch Việt Nam đón trên 1 triệu lượt khách quốc tế
Tháng thứ 3 liên tiếp du lịch Việt Nam đón trên 1 triệu lượt khách quốc tế

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, 9 tháng năm 2023, tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt khoảng 8,9 triệu lượt, tăng gấp 4,7 lần so cùng kỳ 2022. Trong đó, riêng tháng 9, đón trên 1 triệu lượt khách quốc tế, đánh dấu tháng thứ 3 liên tiếp - du lịch Việt Nam đón trên 1 triệu lượt khách quốc tế.

Ngày mai, giá xăng trong nước có thể giảm khoảng 1.000 đồng/lít
Ngày mai, giá xăng trong nước có thể giảm khoảng 1.000 đồng/lít

Kỳ điều hành giá xăng dầu ngày 1/10 do trùng vào chủ nhật nên sẽ được lùi xuống ngày 2/10 và được dự báo giảm mạnh. Theo đó, nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu, thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Trường THPT Giao Thủy B (Nam Định): 50 năm - một chặng đường phát triển
Trường THPT Giao Thủy B (Nam Định): 50 năm - một chặng đường phát triển

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển (1973 - 2023), những thành tựu rất đỗi tự hào mà thế hệ các thầy cô giáo và lớp lớp các cựu học sinh Trường THPT Giao Thủy B (Nam Định) đạt được, đã khẳng định uy tín, niềm tin đối với học sinh, phụ huynh và Nhân dân địa phương - góp vào sự phát triển chung của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Nam Định.

Phát động hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam
Phát động hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam

Tối 30/9, tại thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh), Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã trang trọng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam và trao giải thưởng Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi khu vực các tỉnh, thành phố phía bắc.

Chủ tịch Quốc Hội tham dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thành phố Vinh và 235 Phượng hoàng Trung Đô
Chủ tịch Quốc Hội tham dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thành phố Vinh và 235 Phượng hoàng Trung Đô

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.