Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Facebook có thể ra mắt tiền điện tử Libra vào tháng 1/2021

Một báo cáo từ Financial Times cho biết, tiền điện tử Libra do Facebook hậu thuẫn có thể ra mắt vào tháng 1/2021 và ví điện tử Libra cũng có thể sẽ được công bố.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ (Ảnh: internet)

Hiệp hội Libra, hiệp hội do Facebook tạo ra với 27 thành viên có trụ sở tại Geneva sẽ phát hành và quản lý tiền điện tử Libra. Kế hoạch của hiệp hội này là tung ra một đồng tiền kỹ thuật số duy nhất được hỗ trợ bởi đồng USD. Tuy nhiên, các nhà quản lý và ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đã lo ngại nó có thể làm đảo lộn sự ổn định tài chính và làm xói mòn quyền lực chủ đạo đối với tiền tệ.

Tiền điện tử Libra được quản lý vởi ví điện tử Libra, ví Libra ban đầu được gọi là Calibra, công ty con của Facebook đã được đổi tên thành Novi vào tháng 5/2020. Ngoài một ứng dụng độc lập cho gửi và nhận mã thông báo Libra, người dùng sẽ có thể quản lý tài khoản Novi từ Messenger và WhatsApp. Facebook hy vọng mọi người sẽ bắt đầu sử dụng Novi cho mục đích chuyển tiền và thanh toán ngang hàng.

Chưa rõ một số thành viên trong hiệp hội Libra như Farfetch, Lyft, Shopify, Spotify hay Uber có kế hoạch ra mắt dịch vụ dựa trên Libra của riêng họ cùng một lúc cùng với Facebook hay không.

Hà Trần

Bài liên quan

Tin mới

Lexus Việt Nam triệu hồi 1.334 xe do lỗi bơm nhiên liệu

Lexus Việt Nam mới đưa ra thông báo triệu hồi đối với 1.334 xe để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu.

TP. HCM đề nghị công khai các dự án bất động sản đã thế chấp ngân hàng

UBND TP.HCM giao Sở Tài nguyên và Môi trường tập trung kiểm tra, rà soát, công khai danh sách các dự án nhà ở chủ đầu tư đã thế chấp ngân hàng, các dự án chậm tiến độ do vướng mắc pháp lý về đất đai, các dự án chưa nộp tiền sử dụng đất.

38 người nhập cảnh trái phép đến Cà Mau cho kết quả âm tính lần 1

Chiều 23/1,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị vừa có kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu đối với 38 người nhập cảnh trái phép từ Malaysia. 38 người này có hộ khẩu thường trú ở nhiều tỉnh, thành phố. Số người trên đều qua Malaysia làm lao động tự do.

Cách ly hơn 340 công dân từ Đài Loan về nước

Chuyến bay VN579 chuyên chở hơn 340 công dân Việt Nam, rời Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan (Trung Quốc) - TPE lúc 12giờ 15 phút ngày 23/1 và hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 14 giờ 30 phút cùng ngày.

Hơn 13 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vì người nghèo

Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn ủng hộ hơn 13 tỷ đồng đến Quỹ Vì người nghèo tỉnh Vĩnh Phúc.

Thiệu Hóa, Thanh Hóa: Phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2021

Mới đây ngày 23/1/2021, ông Cao Văn Cường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, CVP Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh cùng đoàn công tác đã làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng (NTM) huyện Thiệu Hóa về thực hiện tiến độ xây dựng huyện đạt chuẩn NTM.