Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Gặp mặt các kiều bào quê hương Nam Định nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Tối 04/02, Ủy ban MTTQ tỉnh Nam Định phối hợp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức gặp mặt kiều bào là những người con quê hương Nam Định nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Các đại biểu tại cuộc gặp mặt
Các đại biểu tham dự cuộc gặp mặt (Ảnh: nguồn Báo Nam Định)

Tới dự buổi gặp mặt có: Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Nam Định, Nguyễn Phùng Hoan; Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nam Định, Trần Anh Dũng; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trần Minh Thắng; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nam Định, Đoàn Văn Hùng cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và hơn 60 kiều bào Nam Định đang sinh sống, làm việc tại các nước châu Âu và một số nước trên thế giới về quê hương đón Tết, vui Xuân.

Chương trình gặp mặt kiều bào người con quê hương Nam Định nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024 là hoạt động ý nghĩa, thắt chặt tình cảm giữa những người con Nam Định ở nước ngoài với quê hương. Thông qua chương trình làm tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, tạo sức mạnh tổng hợp, tiếp tục phát huy truyển thống yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc, làm tốt vai trò cầu nối hữu nghị hợp, hợp tác giữa Việt Nam với các nước, giữa tỉnh Nam Định với các địa phương khác.

Đại diện kiều bào Nam Định đã trao số tiền ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” tỉnh.ại biểu tại cuộc gặp mặt
Đại diện kiều bào Nam Định (bìa trái) trao số tiền ủng hộ quỹ "Vì người nghèo” tỉnh Nam Định

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nam Định, Trần Anh Dũng vui mừng thông tin tới các kiều bào những kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội; các chính sách ưu đãi thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư phát triển trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, năm 2023, mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, kinh tế của tỉnh có bước phát triển vượt bậc. Tổng sản phẩm GRDP tăng 10,19% (là mức tăng cao nhất từ trước đến nay);

Thu ngân sách nhà nước đạt 10.452 tỷ đồng. Quy mô kinh tế của tỉnh ước đạt 103.596 tỷ đồng (tăng 13,41% so năm 2022). Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đặc biệt là hệ thống giao thông, hạ tầng các khu, cụm công nghiệp được tập trung đầu tư, tạo động lực cho phát triển kinh tế xã hội. Nhiều công trình trọng điểm được hoàn thành và đưa vào vận hành khai thác. Công tác xúc tiến, thu hút đầu tư đạt tín hiệu rất tích cực; nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước quan tâm đầu tư tại Nam Định, tạo cơ hội mới, thời cơ mới để phát triển kinh tế - xã hội;

Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số tiếp tục đạt kết quả tích cực. Các lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm thực hiện và có bước phát triển mới. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định và giữ vững...

Ông Trần Anh Dũng nhấn mạnh: "Đảng, Nhà nước luôn xác định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc. Các kiều bào dù ở xa Tổ quốc nhưng luôn hướng về quê hương, đóng góp hiệu quả vào quá trình phát triển kinh tế của đất nước, là cầu nối tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam và các nước. Nam Định hiện có gần 15 nghìn kiều bào ở nước ngoài. Thời gian qua, dù phải đối mặt với nhều khó khăn, nhưng các kiều bào Nam Định luôn nỗ lực vươn lên, đóng góp tích cực vào sự phát triển của nước sở tại, ủng hộ sự nghiệp đổi mới của đất nước và có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần xây dựng quê hương Nam Định ngày một phát triển. Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới Giáp Thìn 2024, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nam Định, Trần Anh Dũng gửi lời chúc các kiều bào mạnh khỏe, an khang thịnh vượng, hạnh phúc và thành công".

Tại buổi gặp mặt, các kiều bào bày tỏ xúc động khi được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước; của các lãnh đạo tỉnh; vui mừng khi chứng kiến đất nước, quê hương không ngừng phát triển. Các kiều bào tỏ rõ quyết tâm tiếp tục thực hiện tốt pháp luật; sinh sống, lao động, học tập tốt và quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ở nước sở tại và luôn hướng về quê hương, với những hành động thiết thực, hiệu quả.

Đại diện kiều bào Nam Định đã trao tặng quà Tết cho 20 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Nam Định.
Đại diện kiều bào Nam Định trao tặng quà Tết cho 20 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Nam Định (Ảnh: nguồn Báo Nam Định)

Tại buổi gặp mặt, đại diện kiều bào Nam Định đã trao số tiền ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh 90 triệu đồng; trao số tiền ủng hộ Quỹ Khuyến học tỉnh 6.000 Euro; trao tặng quà Tết cho 20 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Nam Định (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng).

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Thực hư bọ biển siêu rẻ?
Thực hư bọ biển siêu rẻ?

Có phần thịt được đánh giá là ngon hơn tôm hùm nên bọ biển là một trong những loại hải sản có giá hàng triệu đồng. Nhưng thời gian gần đây, bọ biển được bán khắp trên chợ hải sản online với giá rẻ chưa từng thấy?

Ngắm một trong những loài động vật sặc sỡ nhất hành tinh
Ngắm một trong những loài động vật sặc sỡ nhất hành tinh

Thế giới động vật vô cùng đa dạng và thú vị. Những loài động vật sặc sỡ dưới đây, không chỉ làm phong phú thêm cho sự đa dạng của thiên nhiên, mà còn làm cho thế giới trở nên đẹp đẽ hơn...

Sạt lở hầm đường sắt Đèo Cả: Căng sức khắc phục, chưa thể chốt thời gian thông hầm
Sạt lở hầm đường sắt Đèo Cả: Căng sức khắc phục, chưa thể chốt thời gian thông hầm

Đơn vị chức năng huy động tối đa nhân vật lực để tăng tốc khắc phục sạt lở, nhưng loạt yếu tố bất lợi khiến việc thông hầm đường sắt qua Đèo Cả chưa thể ấn định...

Huy động tối đa nguồn lực, khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở hầm Bãi Gió
Huy động tối đa nguồn lực, khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở hầm Bãi Gió

Hầm Bãi Gió được xây dựng trên tuyến đường sắt Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh từ thời Pháp với tuổi thọ hơn 100 năm, việc có nguy cơ xảy ra sạt lở hầm đã được nhận định, dự báo, đánh giá từ trước và vào lúc 12h45 ngày 12/4/2024 trong quá trình thi công hầm Bãi Gió xảy ra hiện tượng sạt lở đất đá trên đỉnh hầm làm ách tắc vận tải đường sắt.

Ký kết tổ chức các giải Kickboxing chuyên nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu
Ký kết tổ chức các giải Kickboxing chuyên nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Chiều 13/04/2024, tại The Grand Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã diễn ra lễ ký hợp tác giữa 3 bên Liên đoàn Kickboxing Việt Nam; Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Công ty Cocky Buffalo về việc tổ chức các giải đấu Kick Boxing chuyên nghiệp năm 2024 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam tiếp tục bị Mỹ gia hạn kết luận chống lẩn tránh thuế
Tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam tiếp tục bị Mỹ gia hạn kết luận chống lẩn tránh thuế

Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương vừa nhận được thông tin về việc Bộ Thương mại Mỹ (DOC) tiếp tục gia hạn ban hành kết luận cuối cùng về điều tra xem xét phạm vi sản phẩm và chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại đối với tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam. Đây là thông tin được đăng tải trên trang web của cơ quan này.