Giá cổ phiếu Apple lao dốc mạnh trong tháng 9

10:48:00 19/09/2020

THCL - Chỉ sau 12 phiên giao dịch, giá cổ phiếu Apple đã giảm hơn 20% so với mức cao kỷ lục, khiến giá trị vốn hóa thị trường mất hơn 500 tỷ USD.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ (Ảnh: internet)

Ở mức giá đỉnh cao ngày 2/9, Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên có vốn hóa trên 2.000 tỉ USD và vững vàng ở ngôi vị tập đoàn đáng giá nhất hành tinh.

Kết phiên 18/9, giá cổ phiếu Apple chỉ còn 106,84 USD/cp, giảm 22,6% so với đỉnh lịch sử hồi đầu tháng, tương ứng với đó là khoảng 532 tỉ USD vốn hóa bị thổi bay.

Đà sụt giảm nhanh và dữ dội của Apple diễn ra ngay sau đợt tăng giá lớn hồi tháng 8. Một phần nguyên nhân là sự kiện tung sản phẩm mới đây của hãng không diễn ra như kỳ vọng.

Trước đợt bán tháo gần đây, cổ phiếu Apple tăng đến 21,4% chỉ trong tháng 8 sau thông báo về việc chia tách cổ phiếu. Điều đó khiến không ít nhà đầu tư Phố Wall bối rối. Bởi trên thực tế, động thái này không có tác động đến những yếu tố cơ bản của công ty hay giá trị nội tại của quyền sở hữu.

Sự suy giảm của Apple những tuần gần đây nằm trong xu hướng bán tháo chung của nhóm công nghệ vốn hóa lớn. Nhà đầu tư chốt lời cổ phiếu công nghệ sau nhiều tháng tăng mạnh dẫn dắt thị trường để chuyển sang các nhóm ngành khác.

Hà Trần

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành