Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Giá dầu ngày 25/5: Tiếp đà giảm

06:33:00 25/05/2019

THCL - Giá dầu hôm nay (25/5) tiếp tục lao dốc xuống để chốt tuần với ngưỡng giá rất thấp do chịu ảnh hưởng từ các thông tin trái chiều trên thị trường.

 

Tính đến đầu giờ sáng hôm nay 25/5/2019, giá dầu đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 6): 57,86 USD/thùng – giảm 40 cent;

Giá dầu Brent (giao tháng 6): 67.69 USD/thùng - giảm 22 cent;

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 6): 42.210 JPY/thùng - giảm 560 JPY.

Giá dầu hôm nay 25/5 chưa thể chấm dứt đà giảm điểm mà tiếp tục lao dốc xuống để chốt tuần với ngưỡng giá rất thấp.

Ảnh minh họa 

Tồn kho dầu thô Mỹ tuần trước tăng 4,7 triệu thùng lên ngưỡng cao nhất kể từ tháng 7/2017, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ. Điều này trái ngược với dự đoán của các chuyên gia phân tích là giảm gần 600.000 thùng.

Tồn kho xăng cũng tăng 3,7 triệu thùng, giảm mạnh hơn so với dự đoán của giới phân tích là giảm 816.000 thùng.

Dữ liệu từ công ty nghiên cứu IHS Markit cho thấy ngành sản xuất của Mỹ yếu đi trong tháng 5, với số đơn đặt hàng mới giảm lần đầu tiên kể từ tháng 8/2009. Đây là lĩnh vực chiếm khoảng 12% nền kinh tế Mỹ.

Căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã khiến thị trường quan ngại nhu cầu dầu thô trên thế giới có thể giảm. Hiện tại lượng dầu dầu thô tiêu thụ của Mỹ và Trung Quốc công lại chiếm tới 34% tổng lượng dầu thô toàn thế giới tiêu thụ.

Tuần này, báo cáo hàng tháng của OPEC và IEA có thể khiến thị trường tập trung trở lại vấn đề tại Iran. Quốc gia Trung Đông dự khiến sẽ giảm thêm khoảng 100.000 thùng dầu/ngày hoặc nhiều hơn từ việc Mỹ tiếp tục siết chặt xuất khẩu dầu mỏ, vốn đã giảm xuống còn khoảng 800.000 thùng/ngày kể từ đầu năm.

Nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Trung Quốc, Phó Thủ tướng Liu He, sẽ đến Washington vào cuối ngày và có khả năng sẽ cố gắng ngăn Washington tăng thuế lên 25% từ 10% đối với 200 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

Ngoài ra, theo một số nhà phân tích, căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang có chiều hướng dịu đi.

"Chính quyền Mỹ có vẻ như đang giảm bớt những phát ngôn cứng rắn về Iran", nhà quản lý quỹ John Kilduff thuộc Again Capital nhận định.

Trong khi đó, Ngân hàng ANZ cho biết, nhiều rủi ro cung ứng vẫn còn, do căng thẳng tiếp tục giữa Iran và Hoa Kỳ, có thể gây gián đoạn.

ANZ cho biết các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với các ngành công nghiệp dầu mỏ Iran và Venezuela có thể sẽ làm giảm thêm xuất khẩu dầu thô từ OPEC, trong đó cả hai nước đều là thành viên.

Đinh Hoàng

 

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành