Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Giá vàng hôm nay 30/3/2019: Đứng yên

06:54:00 30/03/2019

THCL - Giá vàng hôm nay 30/3 gần như không đổi, trong khi thị trường thế giới phản ứng khá tiêu cực với những thông tin liên quan đến giá kim quý này.

Giá vàng hôm nay 30/3, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.296 USD/ounce - gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Vàng tương lai được giao dịch trên bộ phận Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York đã giảm 0,1% xuống còn 1.294.05 USD/ounce.

Ảnh minh họa

Fawad Razqzada, nhà phân tích cho biết, các ngân hàng trung ương hiện đang ôn hòa lãi suất, đồng đô la được hỗ trợ, điều này khiến cho vàng mất hấp dẫn. Giá vàng đã giảm xuống mức thấp gần đây nhất là 1.281 USD/ounce.

Mỹ và Trung Quốc đã bắt đầu vòng đàm phán mới vào ngày 28/3 với hy vọng kết thúc cuộc chiến thuế quan giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới kéo dài cả năm qua.

Chuyên gia phân tích, Trung Quốc đã đưa ra đề xuất nhiều vấn đề trong đợt đàm phán này, gồm: Chuyển giao công nghệ, đánh cắp dữ liệu mạng, quyền sở hữu trí tuệ, dịch vụ, tiền tệ, nông nghiệp và hàng rào thương mại phi thuế quan.

Các quan chức Mỹ cho rằng cuộc đàm phán đang có tiến triển tốt. Như vậy, những rào cản trong thương mại kỳ vọng sẽ được ký kết vào cuối tháng Tư tới. Đây sẽ là điều kiện giúp 2 nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng. Do vậy, vàng mất đi vai trò trú ẩn dòng tiền.

Nhà phân tích thị trường cao cấp của công ty môi giới đầu tư OANDA, ông Jeffrey Halley cho biết nếu các cuộc đàm phán thương mại có kết quả tích cực, giá vàng sẽ chịu áp lực đi xuống vì các nhà đầu tư sẽ chuyển sang các tài sản có tính rủi ro cao hơn.

Nhưng nếu kết quả không như kỳ vọng thì chứng khoán sẽ đi xuống và nhà đầu tư sẽ tìm kiếm các kênh "trú ẩn an toàn" như vàng.

Nhà phân tích Daniel Hynes của ngân hàng ANZ cho biết, hiện thị trường vàng đang theo sát các số liệu về tình hình kinh tế Mỹ, cũng như ảnh hưởng của chúng đến quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Thị trường vàng trang nước, chốt phiên ngày 29/3, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,450 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,530 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,380 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,520 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,41 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,51 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 200-240 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 28/3.

Diệp Bắc

 

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành