Giá vàng tăng mạnh ngày Thần tài

08:01:00 03/02/2020

THCL - Giá vàng trong nước ngày Thần tài (mùng 10 tháng Giêng) đang đứng ở mức cao, trên 45 triệu đồng/lượng.

Theo quan niệm dân gian, mua vàng vào ngày Thần tài không phải hình thức đầu cơ mà là để lấy may. Thực tế, vàng là sản phẩm có giá trị và bảo toàn giá trị nên được người dân càng ngày càng ưa thích. Mua vàng vào ngày Thần tài vì thế thường được người dân Việt Nam ưa thích.

Hôm nay 3/2 cũng là ngày Thần Tài, giá vàng trong nước đang được neo ở mức khá cao. 6h sáng nay, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng ở mức: 44,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng ngày Thần tài vượt 45 triệu đồng/lượng

Giá vàng ngày Thần tài vượt 45 triệu đồng/lượng

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng Rồng Vàng Thăng Long bán ra ở mức 44,90 triệu đồng/lượng, mua vào 44,05 triệu đồng. Giá vàng SJC giao dịch ở mức 44,90 triệu đồng/lượng bán ra và mua vào ở mức 44,10 triệu đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 44,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,87 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 44,85 triệu đồng/lượng.

Để chuẩn bị cho ngày Thần tài 2020, các nhà kinh doanh vàng đã chuẩn bị một lượng hàng lớn. Theo dự báo, giao dịch vàng trong ngày này sẽ tăng mạnh bởi nhu cầu mua vàng đầu năm may mắn của người dân. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh corona nên thị trường phần nào cũng bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới vẫn giao dịch ở mức cao, 6h30 sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh vùng 1.588 USD/ounce.

Nhận định giá vàng trong tuần này, cả Wall Street và Main Street đều cho rằng, giá vàng sẽ tiếp tục lên đỉnh. Theo khảo sát của Wall Street, 82% cho biết họ dự báo vàng sẽ tăng, 18%, dự báo rằng vàng sẽ giảm. Không nhà phân tích nào dự báo giá vàng sẽ đi ngang. Còn kết quả của cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street, 69%, dự báo vàng tăng giá,16%, dự đoán vàng sẽ giảm, 15%, dự đoán một thị trường đi ngang.

Hằng Vương

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành