Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá xăng dầu hôm nay 1/11: Thế giới tăng nhẹ, trong nước trái chiều

Giá xăng dầu hôm nay 1/11, giá dầu thế giới tăng nhẹ. Giá xăng trong nước dự kiến tăng, giá dầu giảm khoảng 500 đồng/lít (kg) vào chiều nay.

Giá dầu thế giới hôn nay tăng nhẹ (Ảnh minh họa)
Giá dầu thế giới hôn nay tăng nhẹ (Ảnh minh họa)

Khả năng gián đoạn nguồn cung từ cuộc xung đột ở Trung Đông không cao và dữ liệu cho thấy sản lượng tăng từ OPEC và Mỹ đã đẩy giá dầu xa mốc 90 USD/thùng trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 10.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 31/10, giá dầu Brent kỳ hạn giao tháng 12 giảm 4 cent, tương đương 0,05%, xuống mức 87,41 USD/thùng. Hợp đồng tháng 1 được giao dịch với mức giảm 1,33 USD, tương đương 1,4%, xuống còn 85,02 USD/thùng.

Giá dầu WTI của Mỹ giao tháng 12 giảm 1,29 USD, tương đương 1,6%, xuống mức 81,02 USD/thùng, trong khi hợp đồng giao tháng 1 giảm 1,18 USD xuống mức 80,5 USD/thùng.

Đáng chú ý là trong phiên giao dịch đầy biến động này, giá dầu đã có thời điểm bật tăng hơn 1 USD, tuy nhiên mức tăng này chưa đủ để giá dầu chạm lại mốc 90 USD/thùng.

Theo khảo sát của Reuters, trong tháng 10, sản lượng dầu thô của OPEC đã tăng 180.000 thùng/ngày, chủ yếu đến từ Nigeria và Angola.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết trong tháng 8, sản lượng dầu thô tại mỏ của Mỹ cũng tăng lên mức kỷ lục mới - 13,05 triệu thùng/ngày.

Dữ liệu hoạt động sản xuất và phi sản xuất yếu hơn dự kiến ở Trung Quốc đã làm dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu chậm lại từ quốc gia tiêu thụ dầu số hai thế giới này.

Theo ước tính sơ bộ của Eurostat, lạm phát khu vực đồng Euro trong tháng 10 ở mức thấp nhất trong hai năm, giảm xuống 2,9% từ mức 4,3% trong tháng 9. Điều đó có nghĩa là Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) khó có thể sớm tăng lãi suất.

Một cuộc thăm dò của Reuters ngày 31/10 cho thấy tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm sẽ giữ giá dầu thô ở mức dưới 90 USD/thùng trong năm nay và năm sau, trừ khi xung đột Israel - Hamas lan rộng và làm trầm trọng thêm tình trạng thắt chặt nguồn cung.

Hiện các nhà đầu tư vẫn cảnh giác với khả năng các quốc gia khác tham gia vào cuộc xung đột vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt này.

Fiona Cincotta, nhà phân tích thị trường tài chính cấp cao tại City Index nhận xét, trong khi các diễn biến ở Trung Đông vẫn chưa ảnh hưởng đến dầu mỏ, các cuộc tấn công trên bộ ngày càng gia tăng, nguy cơ liên quan từ Iran lớn dần, làm dấy lên mối lo ngại về nguồn cung thắt chặt.

Các nhà phân tích cũng đang kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ giữ lãi suất ổn định tại cuộc họp chính sách hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến kết thúc vào hôm nay.

Cũng trong ngày 31/10, dữ liệu từ Viện Dầu khí Mỹ (API) cho thấy tồn kho dầu thô ở Mỹ đã tăng 1,347 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 27/10; tồn kho xăng giảm 357.000 thùng; và tồn kho sản phẩm chưng cất giảm khoảng 2,484 triệu thùng.

Trong nước, giá bán lẻ xăng dầu ngày 1/11 cụ thể như sau: Xăng E5 RON 92 không quá 22.360 đồng/lít. Xăng RON 95 không quá 23.510 đồng/lít.

Dầu diesel không quá 22.480 đồng/lít. Dầu hỏa không quá 22.750 đồng/lít. Dầu mazut không quá 16.610 đồng/kg.

Việt Anh (t/h)

 

Bài liên quan

Tin mới

Thủ tướng kiểm tra tình hình thi công vị trí cột VT22, đường dây tải điện 500 kV mạch 3
Thủ tướng kiểm tra tình hình thi công vị trí cột VT22, đường dây tải điện 500 kV mạch 3

Kiểm tra tình hình thi công vị trí cột VT22 trên địa bàn xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao kết quả triển khai của các lực lượng, khi đã vận chuyển gần 200 tấn thép trên địa hình đồi núi gập ghềnh, khó khăn để dựng được cột điện cao 88 m. 

Tăng trưởng GDP quý II/2024 của Việt Nam sẽ đạt 5,3%
Tăng trưởng GDP quý II/2024 của Việt Nam sẽ đạt 5,3%

Thông tin trên được các chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Standard Chartered đưa ra trong ​​báo cáo cập nhật kinh tế mới nhất về Việt Nam.

Quan hệ đối tác Việt - Mỹ chưa bao giờ mạnh mẽ hơn thế
Quan hệ đối tác Việt - Mỹ chưa bao giờ mạnh mẽ hơn thế

Đó là khẳng định của Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbink. Theo Trợ lý, lòng tin mạnh mẽ giữa hai nước, đồng thời khẳng định Mỹ đầu tư vào sự thành công của Việt Nam. Ông Kritenbrink nói Mỹ "rất tôn trọng Việt Nam".

Việt Nam có những bước tiến đáng kể trong nỗ lực chống tham nhũng
Việt Nam có những bước tiến đáng kể trong nỗ lực chống tham nhũng

Đó là khẳng định của Giám đốc Hội đồng thương mại Canada-Việt Nam Julie Nguyen và Giáo sư kinh doanh Luis Silva tại Trường Centennial College ở Toronto trong bài viết "Cuộc chiến chống tham nhũng của Việt Nam: Đường tới tăng trưởng kinh tế" đăng trên tạp chí Ottawa Life.

Không để xảy ra tình trạng thiếu, gián đoạn nguồn hàng hóa gây tăng giá đột biến
Không để xảy ra tình trạng thiếu, gián đoạn nguồn hàng hóa gây tăng giá đột biến

Đối với công tác điều hành giá mặt hàng quan trọng, thiết yếu khác, các bộ, ngành, địa phương chủ động tổ chức theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả thị trường các mặt hàng thuộc lĩnh vực quản lý để có biện pháp điều hành phù hợp, kịp thời, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây bắt giữ đối tượng bị tuy nã
Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây bắt giữ đối tượng bị tuy nã

Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây (Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An) vừa phối hợp với cơ quan chức năng tại cửa khẩu bắt giữ 01 đối tượng có lệnh truy nã của Công an thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận). Đây là đối tượng có liên quan trong vụ việc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.