Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá xăng dầu hôm nay 11/11: Bật tăng sau tuần giảm giá

Giá xăng dầu hôm nay 11/11 bật tăng. Dầu Brent vượt 81 USD/thùng, dầu WTI vượt 77 USD/thùng nhưng tính cả tuần, cả hai mặt hàng giảm khoảng 4%, đánh dấu tuần giảm thứ ba liên tiếp mặc dù cả hai đều đã thoát khỏi vùng quá bán về mặt kỹ thuật.

Giá xăng dầu hôm nay 11/11 bật tăng sau tuần giảm giá (Ảnh minh họa)
Giá xăng dầu hôm nay 11/11 bật tăng sau tuần giảm khoảng 4% (Ảnh minh họa)

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tuần, giá dầu tăng khoảng 2% khi Iraq lên tiếng ủng hộ việc cắt giảm dầu của OPEC+ trước thềm cuộc họp vào 26/11 và khi một số nhà đầu cơ đảm bảo các vị thế bán khống lớn vào cuối tuần. Bộ Dầu mỏ Iraq cho biết Baghdad cam kết tuân thủ thỏa thuận OPEC+ về việc xác định mức sản xuất.

Giá dầu Brent tương lai tăng 1,42 USD, tương đương 1,8%, lên mức 81,43 USD/thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ tăng 1,43 USD, tương đương 1,9%, lên mức 77,17 USD.

Mặc dù tăng ở phiên giao dịch ngày 10/11, nhưng tính cả tuần, cả dầu Brent và WTI đều chịu mức mất mát khoảng 4%, đánh dấu tuần giảm thứ ba liên tiếp mặc dù cả hai đều đã thoát khỏi vùng quá bán về mặt kỹ thuật.

Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group lưu ý rằng ngoài những bình luận của Iraq, Saudi Arabia và Nga trong tuần đã xác nhận sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu cho đến cuối năm.

Tại Mỹ, theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, các công ty năng lượng đã cắt giảm số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động tuần thứ hai liên tiếp xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2022. Số lượng giàn khoan chỉ ra sản lượng trong tương lai.

Các nhà phân tích tại Commerzbank cho biết: “Những lo ngại về nhu cầu đã thay thế nỗi lo ngừng sản xuất liên quan đến xung đột ở Trung Đông”.

Dữ liệu kinh tế yếu của Trung Quốc trong tuần này làm tăng thêm lo ngại về nhu cầu suy yếu ở quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới. Các nhà máy lọc dầu ở Trung Quốc, nước mua dầu thô lớn nhất từ Saudi Arabia - nước xuất khẩu lớn nhất thế giới, đã yêu cầu nguồn cung ít hơn trong tháng 12.

Trong tháng 11, tâm lý người tiêu dùng Mỹ giảm tháng thứ tư liên tiếp và kỳ vọng lạm phát của các hộ gia đình lại tăng lên.

Tại Anh, nền kinh tế trì trệ đã không thể tăng trưởng trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 nhưng đã tránh được suy thoái, theo Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh.

Về phía cung, nhà phân tích Helima Croft của RBC Capital Markets cho biết, khả năng Saudi Arabia sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng sang quý I/2024 “chắc chắn đang gia tăng do thị trường lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc và triển vọng vĩ mô rộng hơn”.

Các nhà phân tích tại công ty nghiên cứu Capital Economics cho biết OPEC+ có thể cắt giảm nguồn cung hơn nữa nếu giá tiếp tục giảm. Theo công ty này, họ đang giữ nguyên dự báo giá dầu Brent kết thúc cả năm nay và năm tới ở mức khoảng 85 USD/thùng.

Trong nước, giá bán lẻ xăng dầu ngày 11/11 cụ thể như sau: Xăng E5 RON 92 không quá 22.614 đồng/lít. Xăng RON 95 không quá 23.929 đồng/lít.

Dầu diesel không quá 21.940 đồng/lít. Dầu hỏa không quá 22.305 đồng/lít. Dầu mazut không quá 16.240 đồng/kg.

Việt Anh (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Chính phủ có nhiều chỉ đạo, điều hành sáng suốt, linh hoạt, sáng tạo
Chính phủ có nhiều chỉ đạo, điều hành sáng suốt, linh hoạt, sáng tạo

Ấn tượng về những kết quả kinh tế-xã hội tích cực đạt được cũng như sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thời gian qua, đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên cho rằng, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức đan xen, Chính phủ đã có những chỉ đạo, điều hành hết sức sáng suốt, linh hoạt, sáng tạo tận dụng thời cơ để phát triển.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về sắp xếp đơn vị hành chính, giai đoạn 2023-2025
Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về sắp xếp đơn vị hành chính, giai đoạn 2023-2025

Ngày 23/5, phát biểu tại tổ đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã có thông tin thêm về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã (sáp nhập huyện, xã) giai đoạn 2023 - 2025.

Bắc Giang: Nhà đất công dôi dư đang bỏ trống còn nhiều
Bắc Giang: Nhà đất công dôi dư đang bỏ trống còn nhiều

Hiện nay, số lượng các cơ sở nhà đất công dôi dư sau khi sắp xếp lại chưa được xử lý đang bỏ trống trên địa bàn toàn tỉnh còn nhiều. Một số địa phương chưa tập trung cao nên việc triển khai thực hiện đối với một số cơ sở đã có phương án sắp xếp lại, xử lý nhà đất không bảo đảm tiến độ...

Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện
Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện

Nhiều đại biểu Quốc hội có chung nhận định, năm 2023, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, qua đó nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện.

Tạm giữ 18 chiếc máy cày đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất
Tạm giữ 18 chiếc máy cày đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất

Đội QLTT số 4, Cục QLTT tỉnh Quảng Bình đã tiến hành khám phương tiện vận tải mang biển kiểm soát số 34H-005.86, phát hiện 18 chiếc máy cày các loại đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất có giá trị ước tính là 170.000.000 đồng.

Phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm
Phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm

Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên và Đội Cảnh sát ĐTTP về Kinh tế - Ma túy Công an huyện Phú Bình đã phát hiện tại khu vực chợ Cầu Mây thuộc địa xóm Kiều Chính, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm.