Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá xăng dầu hôm nay 21/11: Quay đầu giảm tốc

Giá xăng dầu hôm nay 21/11 quay đầu giảm tốc sau khi tăng hơn 2% do lo ngại OPEC+ tiếp tục cắt giảm nguồn cung. Giá dầu Brent lùi sát mốc 82 USD/thùng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Phiên giao dịch đầu tiên của tuần đã kết thúc với mức tăng hơn 2% đối với cả dầu Brent và WTI. Giá dầu tiếp tục kéo dài đà leo dốc ở phiên cuối tuần trước bởi khả năng OPEC+ sẽ tiếp tục cắt giảm nguồn cung trong sản xuất, dự kiến sẽ được công bố sau cuộc họp của các nước thành viên vào đầu tuần tới.

Giá dầu Brent kỳ hạn tăng 1,71 USD, tương đương 2,1%, lên mức 82,32 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ giao tháng 12 tăng 1,71 USD, tương đương 2,3%, lên mức 77,6 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI tháng 1 giao dịch tích cực với mức tăng 2,39 USD, tương đương 1,8% lên mức 77,83 USD/thùng.

Cả hai mặt hàng dầu chuẩn này đều giảm bốn tuần liên tiếp, nhưng bắt đầu phục hồi vào thứ 6 tuần trước, tăng hơn 4% nhờ các nhà đầu tư chốt lời và sau khi có thông tin rằng OPEC+ đang xem xét liệu có thực hiện cắt giảm nguồn cung bổ sung tại cuộc họp ngày 26/11 hay không.

John Kilduff, đối tác của Again Capital LLC, nhận xét: “Bình luận của OPEC báo hiệu việc cắt giảm thêm sản lượng đã xuất hiện đúng lúc”. Theo ông Kilduff, bất kỳ sự cắt giảm nào cũng sẽ ở mức khiêm tốn. Saudi Arabia đã cắt giảm sản lượng quá nhiều và không hiểu có thể giảm sâu đến mức nào nữa.

Dựa trên mô hình thống kê về các quyết định của OPEC, Goldman Sachs cho rằng không nên loại trừ việc cắt giảm sâu hơn của nhóm này do vị thế đầu cơ giảm và mức tồn kho cao hơn dự kiến.

Từ cuối tháng 9 đến nay, giá dầu đã giảm gần 20% do sản lượng dầu thô tại Mỹ, nhà sản xuất hàng đầu thế giới, giữ ở mức cao kỷ lục, trong khi thị trường lo ngại về nhu cầu tăng trưởng, đặc biệt là từ Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu số 1.

Các nhà giao dịch cũng đang theo dõi các dấu hiệu nhu cầu bị suy giảm do khả năng xảy ra suy thoái kinh tế của Mỹ trong năm 2024 và cũng đang xem xét cảnh báo tuần trước về khả năng giảm phát từ Walmart, nhà bán lẻ lớn nhất của Mỹ.

Nhưng trên hết, các nhà giao dịch đang chờ đợi kết quả cuộc họp của OPEC+ diễn ra vào ngày 26/11.

các thành viên của OPEC+ sẽ tập trung vào cung cầu và không sử dụng dầu thô làm vũ khí chống lại Mỹ, quốc gia đang hỗ trợ Israel trong cuộc xung đột vẫn chưa có hồi kết Israel - Hamas.

Trong nước, giá bán lẻ xăng dầu ngày 21/11 cụ thể như sau: Xăng E5 RON 92 không quá 22.274 đồng/lít. Xăng RON 95 không quá 23.530 đồng/lít.

Dầu diesel không quá 20.888 đồng/lít. Dầu hỏa không quá 21.512 đồng/lít. Dầu mazut không quá 15.623 đồng/kg.

Việt Anh (t/h)

 

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Bình: Thu giữ lô máy móc cũ có dấu hiệu nhập lậu
Quảng Bình: Thu giữ lô máy móc cũ có dấu hiệu nhập lậu

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp với Phòng CSGT tỉnh phát hiện, thu giữ 65 đơn vị sản phẩm máy móc đã qua sử dụng có dấu hiệu nhập lậu. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm ước tính 450 triệu đồng.

Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng, quan trọng của ANZ
Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng, quan trọng của ANZ

Tập đoàn ANZ làm cầu nối cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng tốt nhất cho hoạt động thương mại và dịch chuyển dòng vốn giữa các nước Châu Á và các nước khác trong khu vực cũng như với Australia và New Zealand.

Bắc Ninh ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)
Bắc Ninh ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)

Chiều 29/11, UBND tỉnh Bắc Ninh và chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai địa phương.

Mở cửa thị trường cho nông sản, mặt hàng thế mạnh, nâng kim ngạch thương mại song phương lên 4 tỷ USD
Mở cửa thị trường cho nông sản, mặt hàng thế mạnh, nâng kim ngạch thương mại song phương lên 4 tỷ USD

Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Cevdet Yilmaz đánh giá đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa lịch sử trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt trong dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1978 - 2023).

Thông cáo Báo chí số 23 Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV
Thông cáo Báo chí số 23 Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Thứ Tư, ngày 29/11/2023, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ 23, cũng là ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV tại Nhà Quốc hội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cảnh báo ngộ độc thuốc nhỏ mũi Naphazolin
Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cảnh báo ngộ độc thuốc nhỏ mũi Naphazolin

Thông tin từ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, Khoa Tim mạch – Lồng ngực của bệnh viện vừa tiếp nhận ca bệnh có biểu hiện ngộ độc thuốc nhỏ mũi Naphazolin.