Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá xăng dầu hôm nay 20/11: Giá dầu Brent giảm, dầu WTI tăng nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay 20/11, giá dầu thế giới bắt đầu tuần mới với dầu Brent giảm, dầu WTI tăng nhẹ. Giá xăng dầu trong nước sẽ được điểu chỉnh vào ngày 23/11.

Giá dầu thế giới hôm nay 20/11 diễn biến trái chiều với dầu WTI giảm, dầu Brent tăng nhẹ (Ảnh minh họa)
Giá dầu thế giới hôm nay 20/11 diễn biến trái chiều với dầu Brent giảm, dầu WTI tăng nhẹ (Ảnh minh họa)

Giá xăng dầu trên thị trường thế giới có xu hướng đi lên theo đà tăng của phiên giao dịch cuối tuần trước. Tính chung cả tuần qua, giá dầu thế giới vẫn giảm hơn 1%.

Dự trữ dầu của Mỹ tăng cao, lo ngại nhu cầu dầu suy yếu, các nhà đầu tư bán chốt lời và Mỹ trừng phạt một số chủ hàng dầu của Nga là những yếu tố chính tác động đến giá dầu trong tuần qua.

Trong 5 phiên giao dịch của tuần qua, giá dầu tăng 2 phiên và giảm 3 phiên.

Ở phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu tăng hơn 1% sau khi báo cáo hàng tuần của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho biết các yếu tố cơ bản của thị trường dầu mỏ vẫn mạnh mẽ, đồng thời OPEC nhận định giá dầu giảm thời gian qua là do lỗi của các nhà đầu cơ. Bên cạnh đó, giá dầu đi lên khi Iraq lên tiếng ủng hộ việc cắt giảm dầu của OPEC+ trước thềm cuộc họp của nhóm này được dự kiến tổ chức vào ngày 26/11 tới đây.

Tới phiên giao dịch thứ 2 của tuần, giá dầu thế giới giảm nhẹ do dữ liệu kinh tế yếu kém của Trung Quốc - nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới làm dấy lên lo ngại về nhu cầu chững lại. Cùng với đó, căng thẳng ở Trung Đông có dấu hiệu hạ nhiệt cũng khiến giá dầu đi xuống.

Đà giảm của giá dầu kéo sang phiên giao dịch thứ 3 của tuần. Ở phiên này, giá dầu giảm hơn 1,5%. Tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng cao, gấp đôi so với dự báo của các nhà phân tích, cộng với lo ngại về nhu cầu suy yếu ở châu Á đã kéo giá dầu giảm.

Sự lo lắng về nhu cầu dầu toàn cầu giảm sau số liệu kinh tế kém sắc từ Mỹ và Trung Quốc tiếp tục đẩy giá dầu “trượt dốc không phanh” trong phiên giao dịch thứ tư của tuần. Tại phiên này, giá dầu giảm gần 5%, xuống mức thấp nhất trong vòng 4 tháng.

Tuy nhiên, ở phiên giao dịch cuối cùng của tuần, giá dầu đã leo dốc ngoạn mục khi tăng hơn 4%. Giá dầu quay đầu tăng do các nhà đầu tư chốt lời. Đồng thời, việc Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt đối với các công ty hàng hải và tàu vận chuyển dầu của Nga vì bán trên mức giá trần của G7, gây lo ngại nguồn cung thắt chặt, khiến giá dầu đi lên.

Nhưng sự bứt tốc của giá dầu ở phiên giao dịch cuối tuần không đủ để giúp giá dầu lấy lại hết những mất mát ở 3 phiên trước đó. Giá dầu tuần qua tiếp tục ghi nhận tuần đi xuống, kéo đà giảm sang tuần thứ tư liên tiếp.

Đóng cửa tuần qua, giá dầu Brent được niêm yết ở mức 80,61 USD/thùng. Còn giá dầu WTI kết tuần qua ở mức 75,89 USD/thùng.

Tính chung cả tuần qua, giá dầu Brent và giá dầu WTI đều giảm hơn 1%. Song mức giảm này vẫn thấp hơn so với mức giảm 5% của tuần trước đó.

Tại thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay 20/11 được áp dụng theo mức giá của phiên điều hành chiều 13/11. Giá xăng dầu theo đó đều được điều chỉnh giảm.

Cụ thể, giá xăng E5 giảm xuống 22.270 đồng/lít. Giá xăng RON 95 hạ về mức 23.530 đồng/lít.

Trong khi đó, giá dầu diesel giảm xuống 20.880 đồng/lít còn giá dầu hoả hạ xuống mức 21.510 đồng/lít.

Việt Anh (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Gia Lai tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông
Gia Lai tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông

UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch số 1195/KH-UBND về tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024.

Giá dầu sụt giảm trong tuần do lãi suất cao thúc đẩy lo lắng về nhu cầu nhiên liệu
Giá dầu sụt giảm trong tuần do lãi suất cao thúc đẩy lo lắng về nhu cầu nhiên liệu

Vào thứ Năm (23/5), giá dầu Brent đã đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 7/2 và trong khi dầu WTI của Mỹ đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 23/2. Giá dầu Brent đóng cửa giảm 2,1% trong khi dầu WTI giảm 2,8% trong tuần này.

Bắc Ninh: Tuyển hơn 13 nghìn chỉ tiêu vào 22 trường THPT công lập
Bắc Ninh: Tuyển hơn 13 nghìn chỉ tiêu vào 22 trường THPT công lập

Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên, THPT Chuyên Bắc Ninh và các trung tâm Giáo dục Thường xuyên năm học 2024-2025.

Bắc Giang: Tăng cường quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình
Bắc Giang: Tăng cường quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn số 2578/UBND-KTN yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố, chủ đầu tư, nhà đầu tư trong tỉnh tăng cường công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.

Khánh thành trường mầm non Sơn Ca - Điểm trường Kháo Chu, Yên Bái
Khánh thành trường mầm non Sơn Ca - Điểm trường Kháo Chu, Yên Bái

Mới đây, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam đồng hành cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 và đơn vị truyền thông TAJ Vietnam tổ chức Lễ Khánh thành Trường mầm non Sơn Ca – Điểm trường Kháo Chu, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, thắp sáng lên ước mơ hy vọng cho các bạn nhỏ được tiếp bước tới trường.

Lễ hội Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024 diễn ra từ ngày 31/5
Lễ hội Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024 diễn ra từ ngày 31/5

Lễ hội Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh - Kids fest lần 2 năm 2024 với thông điệp “Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai” sẽ diễn ra trong 3 ngày (31/5 - 2/6/2024) tại Nhà Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh.