Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá xăng dầu hôm nay 17/11: Dầu thế giới vẫn xa ngưỡng 80 USD/thùng

Giá xăng dầu hôm nay 17/11 nhích nhẹ sau khi trượt giá gần 5%, mức thấp nhất trong bốn tháng. Cả dầu Brent và WTI vẫn khá xa ngưỡng 80 USD/thùng.

Giá dầu thế giới nhích nhẹ sau khi rơi tự do (Ảnh minh họa)
Giá dầu thế giới nhích nhẹ sau khi rơi tự do (Ảnh minh họa)

Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/11, giá dầu đã giảm gần 5% xuống mức thấp nhất trong bốn tháng, do các nhà đầu tư lo lắng về nhu cầu dầu toàn cầu sau số liệu từ Mỹ và châu Á.

Giá dầu Brent tương lai giảm 3,76 USD, tương đương 4,6%, xuống mức 77,42 USD/thùng. Tương tự, giá dầu WTI của Mỹ giảm 3,76 USD, tương đương 4,9%, xuống mức 72,9 USD/thùng.

Đáng chú ý là trong phiên, cả hai mặt hàng dầu tiêu chuẩn đều đã trượt giá xuống mức thấp nhất kể từ ngày 7/7, với dầu Brent giao dịch ở mức 76,6 USD/thùng và dầu WTI ở mức 72,16 USD/thùng.

Theo Bộ Lao động Mỹ, trong tuần kết thúc vào ngày 11/11, số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới đã tăng 13.000 lên 231.000 - mức cao nhất trong ba tháng, cho thấy thị trường lao động đang hạ nhiệt.

Báo cáo được đưa ra sau khi có dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 10 giảm lần đầu tiên sau 7 tháng do lượng mua xe cơ giới và chi tiêu cho sở thích giảm. Điều này cho thấy nhu cầu chậm lại vào đầu quý IV và càng củng cố thêm kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất.

OPEC và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đều dự đoán nguồn cung sẽ thắt chặt trong quý IV. Tuy nhiên, dữ liệu của Mỹ ngày 15/11 cho thấy lượng tồn kho vẫn dồi dào. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), tồn kho dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 10/11 đã tăng 3,6 triệu thùng lên 421,9 triệu thùng, gấp đôi so với kỳ vọng chỉ tăng 1,8 triệu thùng của nhiều nhà phân tích. Dữ liệu từ EIA cũng cho thấy sản lượng dầu thô của Mỹ đang giữ ở mức kỷ lục 13,2 triệu thùng/ngày đạt được trong tháng 10.

Trong khi đó, các báo cáo dữ liệu cho thấy trong tháng 10 hoạt động chế biến dầu từ các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc thấp hơn so với mức cao của tháng trước đó do nhu cầu nhiên liệu công nghiệp suy yếu và biên lợi nhuận lọc dầu thu hẹp. Điều này làm dấy lên lo ngại về nhu cầu tại quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới này.

Xung đột Israel - Hamas dường như đang leo thang ở Gaza, các quan chức Mỹ ngày 15/11 cho biết sẽ thực thi các lệnh trừng phạt dầu mỏ đối với Iran, quốc gia từ lâu đã ủng hộ Hamas. Theo một số nhà phân tích, các lệnh trừng phạt này sẽ không tác động mạnh đến giá dầu.

Giá dầu đã ở mức thấp nhất kể từ tháng 7 bất chấp việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ với khả năng kéo dài đến ít nhất là quý I/2024 và có thể là nửa đầu năm sau. Các nhà phân tích hiện tin rằng không có điều kiện nào để Saudi Arabia đảo ngược việc cắt giảm tự nguyện. Cuối tuần sau, ngày 26-11, OPEC+ sẽ nhóm họp.

Trong nước, giá bán lẻ xăng dầu ngày 17/11 cụ thể như sau: Xăng E5 RON 92 không quá 22.274 đồng/lít. Xăng RON 95 không quá 23.530 đồng/lít.

Dầu diesel không quá 20.888 đồng/lít. Dầu hỏa không quá 21.512 đồng/lít. Dầu mazut không quá 15.623 đồng/kg.

Việt Anh (t/h)

 

Bài liên quan

Tin mới

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 16/7
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 16/7

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 16/7 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 16/7
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 16/7

Một số cổ phiếu cần quan tâm phiên 16/7 của các công ty chứng khoán.

Cục Đường bộ Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm
Cục Đường bộ Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm

Ngày 15/7, Cục Đường bộ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

LPBank công bố tên thương mại mới: Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam
LPBank công bố tên thương mại mới: Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam

Ngày 15/7/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Quyết định số 423/QĐ-TTGSNH2 về việc sửa đổi nội dung Tên Ngân hàng tại Giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.

Yêu cầu kiểm tra đột xuất về kiểm định xe cơ giới
Yêu cầu kiểm tra đột xuất về kiểm định xe cơ giới

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động kiểm định xe cơ giới.

Công an Hải Phòng thông tin về hành vi có dấu hiệu về tội "Chống người thi hành công vụ"
Công an Hải Phòng thông tin về hành vi có dấu hiệu về tội "Chống người thi hành công vụ"

Công an Hải Phòng vừa thông tin về hành vi có dấu hiệu về tội "Chống người thi hành công vụ" ngày 14/7/2024 ở Ngã tư Chợ Kênh, tại Km37+800 Quốc Lộ 10 thuộc địa phận thôn Câu Đông, xã Quang Trung, huyện An Lão, TP Hải Phòng.