Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá xăng dầu hôm nay 8/12: Phục hồi nhẹ nhưng rất khó đảo chiều

Giá xăng dầu hôm nay 8/12 phục hồi nhẹ sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng. Lúc 5 giờ 15 phút ngày 8/12 (giờ Việt Nam), cả dầu Brent và WTI đều tăng khoảng 50 cent. Tuy nhiên, rất khó để giá xăng dầu tuần này đảo chiều.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/12, giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng do các nhà đầu tư lo lắng về nhu cầu năng lượng chậm ở Mỹ và Trung Quốc trong khi sản lượng từ Mỹ vẫn gần mức cao kỷ lục.

Cụ thể, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 25 cent xuống mức 74,05 USD/thùng; giá dầu WTI của Mỹ giảm 4 cent xuống mức 69,34 USD/thùng. Giá dầu kết thúc phiên giao dịch ở mức giảm mặc dù trong phiên, giá dầu đã có lúc bật tăng.

Giá dầu đang hướng tới tuần giảm thứ 7 khi luôn duy trì đà lao dốc kể từ khi OPEC+ công bố cắt giảm sản lượng tự nguyện tổng cộng 2,2 triệu thùng/ngày trong quý I-2024. Kể từ cuộc họp ngày 30/11 của OPEC+, giá dầu đã mất khoảng 10%.

Theo Dailyfx, lúc 5 giờ 15 phút ngày 8/12 (giờ Việt Nam), cả dầu Brent và WTI đều tăng khoảng 50 cent.

Theo dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, sản lượng của Mỹ vẫn ở gần mức cao kỷ lục: Hơn 13 triệu thùng/ngày. Trong khi đó, trong tuần kết thúc vào ngày 1/12, dự trữ xăng của Mỹ đã tăng 5,4 triệu thùng lên 223,6 triệu thùng, gấp 5 lần so với kỳ vọng tăng 1 triệu thùng của các nhà phân tích.

Những lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc cũng hạn chế đà tăng của giá dầu trong phiên.

Dữ liệu hải quan Trung Quốc cho thấy nhập khẩu dầu thô trong tháng 11 giảm 9% so với một năm trước do mức tồn kho cao, các chỉ số kinh tế yếu và đơn đặt hàng chậm lại từ các nhà máy lọc dầu độc lập làm suy yếu nhu cầu.

Trong khi tổng nhập khẩu của Trung Quốc giảm so với cùng kỳ tháng trước, xuất khẩu trong tháng 11 lại tăng lần đầu tiên sau 6 tháng, cho thấy lĩnh vực sản xuất có thể bắt đầu được hưởng lợi từ sự gia tăng của dòng chảy thương mại toàn cầu.

Giá dầu đã liên tục giảm sau quyết định cắt giảm tự nguyện của các thành viên của OPEC+. Ngày 7/12, Saudi Arabia và Nga, 2 nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, đã kêu gọi tất cả các thành viên OPEC+ tham gia thỏa thuận cắt giảm sản lượng vì lợi ích của nền kinh tế toàn cầu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman đã gặp mặt ngày 6/12 để thảo luận về việc tăng cường hợp tác để ổn định giá dầu. Algeria, thành viên OPEC+, ngày 5/12, cho biết sẽ không loại trừ khả năng kéo dài hoặc cắt giảm nguồn cung dầu sâu hơn. Trước đó 1 ngày, Phó thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết nhóm sản xuất sẵn sàng tăng cường cắt giảm nguồn cung dầu trong quý đầu tiên của năm 2024 để loại bỏ đầu cơ và biến động.

Trong nước, giá bán lẻ xăng dầu ngày 8/12 cụ thể như sau: Xăng E5 RON 92 không quá 21.290 đồng/lít. Xăng RON 95 không quá 22.322 đồng/lít.

Dầu diesel không quá 19.721 đồng/lít. Dầu hỏa không quá 20.922 đồng/lít. Dầu mazut không quá 15.527 đồng/kg.

Việt Anh (t/h)

 

Bài liên quan

Tin mới

Giải pháp đột phá nào để thu hút các dự án lớn đầu tư vào Việt Nam
Giải pháp đột phá nào để thu hút các dự án lớn đầu tư vào Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương trao đổi giải pháp đột phá để thu hút các dự án lớn đầu tư vào Việt Nam, nhất là những dự án đầu tư, doanh nghiệp lớn về công nghệ đầu tư vào Việt Nam.

Quảng Ninh: Đẩy nhanh triển khai đề án thí điểm mô hình phát triển kinh tế ban đêm
Quảng Ninh: Đẩy nhanh triển khai đề án thí điểm mô hình phát triển kinh tế ban đêm

Ngày 02/03, ông Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, chủ trì cuộc họp rà soát về tiến độ, các khó khăn và vướng mắc triển khai Đề án thí điểm mô hình phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023-2025; nghe báo cáo về hoàn thiện dự thảo sửa đổi, bổ sung Quyết định số 4088/QĐ-UBND ngày 21/12/2015 của UBND tỉnh ban hành quy định tạm thời về quản lý hoạt động tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long.

Khai mạc Lễ hội có quy mô lớn nhất tại Lạng Sơn
Khai mạc Lễ hội có quy mô lớn nhất tại Lạng Sơn

Sáng 02/03 (tức 22 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Ban Tổ chức lễ hội phường Vĩnh Trại và Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn tổ chức khai mạc Lễ hội đền Kỳ Cùng và Lễ hội đền Tả Phủ - Kỳ Lừa.

Xử lý trách nhiệm liên quan đến chung cư mini bị nứt
Xử lý trách nhiệm liên quan đến chung cư mini bị nứt

UBND thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 553 về công trình nhà ở tại địa chỉ số 22, ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân có dấu hiệu không đảm bảo an toàn.

Thêm 7.542 cửa hàng xăng dầu có hóa đơn điện tử từng lần bán
Thêm 7.542 cửa hàng xăng dầu có hóa đơn điện tử từng lần bán

Tính đến ngày 26/2, toàn quốc đã có 7.542 cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu đã thực hiện phát hành hóa đơn điện tử (HĐĐT) đối với từng lần bán hàng theo quy định (tăng 5.849 cửa hàng so với thời điểm 1/12/2023.

THACO vào TOP 20 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất khối doanh nghiệp lớn
THACO vào TOP 20 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất khối doanh nghiệp lớn

Tại lễ vinh danh giải thưởng Employer Of Choice ngày 23/02 tại TP. HCM, THACO được vinh danh "TOP 100 nhà tuyển dụng được yêu thích khối doanh nghiệp lớn" và "TOP 2 nhà tuyển dụng được yêu thích ngành sản xuất” năm 2023.