Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 12: Vinh danh 105 tác phẩm xuất sắc

09:03:00 13/06/2018

THCL - Chiều 12/6, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã tổ chức họp báo công bố kết quả tác phẩm lọt vào Vòng Chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 12, năm 2017.

Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 12: Vinh danh 105 tác phẩm xuất sắc - Hình 1

Toàn cảnh buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, Nhà báo Hồ Quang Lợi cho biết: Giải Báo chí Quốc gia là sự kiện lớn của giới báo chí Việt Nam, nhằm tôn vinh những tác giả, tác phẩm xuất sắc nhất, có chất lượng cao về tư tưởng, chính trị, nội dung và hình thức thể hiện.

Năm nay, số lượng tác phẩm báo chí áp dụng thành tựu công nghệ thông tin ngày càng nhiều không chỉ báo điện tử, báo phát thanh  mà còn cả báo in. Đặc biệt, các tác phẩm mang xu hướng tòa soạn hội tụ và báo chí đa phương tiện cũng tham gia dự thi và đạt giải cao trong năm nay. 

Qua 12 năm tổ chức, Giải Báo chí Quốc gia ngày càng nhận được sự tham gia chủ động, tích cực của các cấp Hội, các cơ quan báo chí và hội viên nhà báo, cộng tác viên trong cả nước, thể hiện sự thu hút, uy tín ngày càng cao của Giải với đời sống báo chí và đời sống xã hội.

Giải năm nay có 118 đơn vị cấp Hội và 37 cá nhân tham dự 11 loại giải theo quy định với số lượng 1.734 tác phẩm đủ điều kiện. Trong đó, có 63 Hội Nhà báo tỉnh/thành phố, 55 Liên Chi hội, Chi hội trực thuộc, 37 cá nhân gửi ảnh báo chí, 198 cộng tác viên và là lần đầu tiên tất cả 63 Hội Nhà báo tỉnh/thành phố đều gửi tác phẩm tham dự. Đây cũng là năm có số lượng tác phẩm dự cao nhất từ trước tới nay.

Theo đánh giá của Hội đồng Chung khảo, các tác phẩm dự giải năm nay có chất lượng đồng đều, phản ánh khách quan, toàn diện tình hình đất nước, những nỗ lực của hệ thống chính trị thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sự điều hành của Chính phủ. Ngày càng có nhiều cấp Hội có tác phẩm dự giải chất lượng tốt, có sức ảnh hưởng xã hội, hình thức thể hiện có tính chuyên nghiệp cao, bài bản, nhất là tác phẩm truyền hình, báo in. Khoảng cách giữa báo chí Trung ương và địa phương ngày càng thu hẹp.

Hội đồng Chung khảo đã chọn ra 145 tác phẩm tiêu biểu, phản ánh đúng tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước có tính định hướng dư luận xã hội, nhiều tác phẩm có hiệu quả tác động xã hội tốt được các cơ quan chức năng tiếp thu, giải quyết. 

Nhiều tác phẩm có tính phát hiện vấn đề, có tác động xã hội tốt và được thể hiện chuyên nghiệp, bài bản, thể hiện bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, đạo đức nghề nghiệp trong sáng.

Hội đồng đã chọn 105 tác phẩm xuất sắc nhất để vinh danh, gồm 8 giải A, 25 giải B, 43 giải C và 29 giải Khuyến khích.

Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 12 năm 2017 sẽ được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) vào 20h ngày 21/6/2018, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Nguyễn Kiên

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành