Giải Báo chí quốc gia lần thứ XI: 95 tác phẩm xuất sắc được vinh danh

09:58:00 22/06/2017

THCL - Tối 21/6, lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XI (2016) đã được tổ chức trọng thể tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị (Hà Nội) - 95 tác giả, nhóm tác giả có các tác phẩm đạt giải đã được vinh danh.

Giải Báo chí quốc gia lần thứ XI: 95 tác phẩm xuất sắc được vinh danh - Hình 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao giải cho các tác giả đoạt giải

Đến dự lễ trao giải có Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc, các bộ, ban, ngành Trung ương và TP. Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam, các cơ quan báo chí.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi tới các nhà báo lão thành, những người làm báo cả nước lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, 92 năm qua nền báo chí cách mạng Việt Nam đã ngày càng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt, tích cực tham gia và có đóng góp to lớn vào công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Báo chí đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn, cổ vũ các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền sâu rộng và có hiệu quả việc thực hiện nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ gắn với việc thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các cơ quan báo chí đã luôn bám sát, phản ánh kịp thời sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đẩy mạnh công tác đối ngoại, nâng cao vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế. Kịp thời phát hiện, cổ vũ những nhân tố mới, mô hình sáng tạo, gương người tốt việc tốt. Báo chí là kênh thông tin phản ánh trung thực, sinh động tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân; chủ động tham gia đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống; tích cực đấu tranh phản bác những luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch, phản động, góp phần giữ vững ổn định chính trị xã hội, tạo môi trường thuận lợi để phát triển đất nước.

Chủ tịch nước nhiệt liệt biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ những người làm báo cả nước, của các cơ quan báo chí, các cấp hội nhà báo và nhiệt liệt chúc mừng các nhà báo được vinh dự trao giải báo chí Quốc gia.

Giải Báo chí quốc gia lần thứ XI: 95 tác phẩm xuất sắc được vinh danh - Hình 2

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại lễ trao giải

Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XI đã có 1.637 tác phẩm tham dự từ khắp nơi trên cả nước, được lựa chọn từ 214 đơn vị và cá nhân. Từ 139 tác phẩm được chọn vào vòng Chung khảo, Hội đồng chung khảo đã chấm và quyết định trao giải cho 95 tác phẩm thuộc 11 loại giải ở cả 4 loại hình, báo in, phát thanh, truyền hình và báo điện tử. Trong đó có 7 giải A; 24 giải B; 39 giải C và 25 giải khuyến khích.

Danh sách 7 tác phẩm đạt giải A

1. Chuyện như đùa ở Hải Dương của nhóm tác giả Hà Quốc Việt, Tiểu Phương (Báo Nhân dân).

2. Phòng chống nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong Đảng - vấn đề sống còn của Đảng và chế độ ta của nhóm tác giả Phạm Văn Huấn, Đoàn Xuân Bộ, Nguyễn Hồng Hải, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Tấn Tuân (Báo Quân đội Nhân dân).

3. Những con nợ của nền kinh tế của nhóm tác giả Thu Hà, Quang Hưng, Hoàng Anh, Đặng Giang, Thanh Phong, Ngọc Long (Báo Nhân dân).

4. Nghị quyết Trung ương IV - Cách làm sáng tạo ở tỉnh Quảng Ngãi của nhóm tác giả Thái Anh, Kiều Hoanh, Xuân Long, Tiến Công (Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi).

5. Y tế Quảng Ninh - Đột phá trong “Đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng; thực hiện tinh giản bộ máy, biên chế” của nhóm tác giả Tạ Thị Ngoãn, Nguyễn Thị Thanh Trang, Nguyễn Hữu Khánh (Hội nhà báo tỉnh Quảng Ninh).

6. Hai đứa trẻ của nhóm tác giả Tạ Quỳnh Tư, Dương Ngô Thành, Nguyễn Minh Cường (Đài Truyền hình Việt Nam).

7. Quản lý giá biệt dược: Làm gì để thị trường thuốc không “nhảy múa”? của tác giả Cao Thùy Giang (Báo Điện tử VietnamPlus).

 Nguyễn Kiên

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành