
Đây là hoạt động thể dục - thể thao (TDTT) chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày thành lập ngành Thể dục - thể thao (27/03/1946 - 27/03/2025); 63 năm ngày Báo Thanh Hóa ra số đầu (20/03/1962 - 20/03/2025); 94 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2025).
Phát biểu khai mạc Lễ phát động, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức chương trình Nguyễn Duy Tự khẳng định: Bác Hồ là tấm gương sáng về luyện tập thể dục. Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác đã ảnh hưởng sâu rộng, tích cực, thúc đẩy phong trào rèn luyện TDTT trong các lĩnh vực, đời sống xã hội, trong các cấp, ngành và trong cộng đồng.
Trong những năm qua Thanh Hóa tiếp tục khẳng định là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về phong trào luyện tập TDTT, nhất là phong trào chạy bộ, cũng như thể thao thành tích cao, trong đó môn điền kinh luôn là thế mạnh hàng đầu.

Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021-2030 đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trên địa bàn toàn tỉnh với những kết quả tích cực. Phong trào chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân và việt dã ngày càng phát triển mạnh mẽ, rộng rãi, đa dạng tại các địa phương trong tỉnh đóng góp đáng kể vào sự phát triển của TDTT tỉnh nhà.
Đây là nền móng quan trọng thúc đẩy TDTT tỉnh Thanh Hóa phát triển lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu của giai đoạn phát triển mới hiện nay. Các địa phương, đơn vị đã có sự chủ động, nỗ lực vượt khó, tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và tổ chức tháng hoạt động TDTT cho mọi người đạt hiệu quả cao nhất.
Căn cứ thành tích cá nhân và đồng đội ở các nội dung 3.000 m nữ, 5.000 m nam, Ban Tổ chức chấm điểm xác định thành tích toàn đoàn. Kết quả, huyện Thọ Xuân giành giải nhất toàn đoàn, xếp thứ nhì là TX Bỉm Sơn, thứ ba là huyện Thạch Thành. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải khuyến khích cho các cá nhân xếp từ vị trí thứ 4 đến thứ 10 ở hai nội dung thi đấu.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao cờ cho 10 đơn vị tổ chức tốt phong trào việt dã cấp cơ sở, gồm: Thị xã Bỉm Sơn, các huyện Thọ Xuân, Thạch Thành, Hậu Lộc, Mường Lát, Nông Cống, Hà Trung, Yên Định, Lang Chánh và TP. Thanh Hóa.
Lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải việt dã Báo Thanh Hóa lần thứ XXIX - Chạy vì sức khỏe cộng đồng” năm 2025 đã thành công tốt đẹp. Qua đó tiếp tục khẳng định tầm vóc và sự lớn mạnh của Giải Việt dã Báo Thanh Hóa; tiếp tục là điểm tựa quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển của phong trào TDTT tỉnh Thanh Hóa.
An Nhiên