Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Giang: Làm giả giấy khám sức khỏe, hai cán bộ y tế bị bắt

Công an tỉnh Hà Giang đã bắt tạm giam 2 cán bộ Trường Trung cấp Y tế tỉnh Hà Giang vì tham gia vào vụ án làm giả giấy khám sức khỏe cho học viên tham gia các lớp dự thi lái xe mô tô, ô tô các hạng trên địa bàn tỉnh.

Cơ quan Công an khám xét nơi làm việc của Bạch Hồng Phương. Ảnh: Công an tỉnh Hà GiangCơ quan Công an khám xét nơi làm việc của Bạch Hồng Phương (Ảnh: Công an tỉnh Hà Giang)

Thông tin từ Công an tỉnh Hà Giang cho biết, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, thi hành lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng và khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với 2 cán bộ y tế về tội giả mạo trong công tác theo khoản 4, điều 359 Bộ luật Hình sự.

Đó là bị can Nguyễn Trọng Hưng, sinh năm 1969, thường trú tại thôn Chăn 2, xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) và Bạch Hồng Phương, sinh năm 1988, thường trú tại tổ 5, thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên. Cả 2 bị can trên đều là bác sĩ đang công tác tại Trường Trung cấp Y tế tỉnh, được xác định tham gia vào vụ án làm giả giấy khám sức khỏe cho các học viên tham gia các lớp dự thi lái xe mô tô, ô tô các hạng trên địa bàn tỉnh.

Cũng liên quan đến vụ án, trước đó, ngày 20/6/2020, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã bắt giữ các đối tượng: Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn (Hà Giang) và Nguyễn Thanh Hà, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y tế tỉnh.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2019, Nguyễn Mạnh Hà liên hệ với những học viên tham gia các lớp dự thi lái xe mô tô, ô tô các hạng để nhận làm giấy khám sức khỏe mà không phải đi khám, chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân và tiền với giá 320.000 đồng/giấy khám. Sau đó, mọi thông tin được chuyển cho Nguyễn Thanh Hà để làm giấy khám sức khỏe.

Nguyễn Thanh Hà đã chỉ đạo cán bộ cấp dưới thuộc Phòng khám đa khoa Trường Trung cấp y Hà Giang để dán ảnh, điền đầy đủ thông tin trên giấy mẫu khám sức khỏe. Sau khi đã hoàn thiện, Nguyễn Thanh Hà đã trực tiếp ký xác nhận kết quả khám và kết luận trên giấy khám sức khỏe và chuyển cho Nguyễn Mạnh Hà để đưa vào hồ sơ của các cá nhân đăng ký sát hạch giấy phép lái xe.

Khám xét nơi ở và nơi làm việc của các đối tượng, cơ quan Công an thu giữ được một số vật chứng liên quan đến vụ án. Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Bình Dương: Xã Phú An, TX.Bến Cát kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng

Ngày 19/1, đã diễn ra lễ Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021) và Tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã năm 2020 được tổ chức tại xã Phú An, TX.Bến Cát.

Tăng cường kiểm tra xử lý hàng lậu, hàng giả, gian lận thương mại

Ngày 19/1, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM tổng kết công tác QLTT năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021; thực hiện quyết liệt kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Hệ thống thu phí điện tử không dừng vẫn còn một số bất cập

Vừa qua, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các đơn vị liên quan hoàn thiện hệ thống thu phí điện tử không dừng (ETC).

Thông điệp Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2021 là gì?

Thông điệp cho Ngày Sở hữu trí tuệ 26/4/2021 của WIPO là “Doanh nghiệp nhỏ và vừa với Sở hữu trí tuệ: Mang ý tưởng của bạn đến với thị trường”.

Hà Giang: Tiêu hủy hơn 200 đôi giày thời trang là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng

Kết thúc quá trình xác minh và trình cấp có thẩm quyền ra quyết định xử phạt, Đội Quản lý thị trường số 1 (QLTT) – Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang cùng các cơ quan liên quan đã giám sát tiêu hủy 215 đôi giày là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng (GUCCI).