Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Giang: Mưa lũ làm ba người thương vong

Mưa lớn kéo dài đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân. Đã có hai người thiệt mạng do bị lũ cuốn trôi.

Từ đêm 20 đến rạng sáng ngày 21/7, trên địa bàn tỉnh có xảy ra mưa to đến rất to, lượng mưa tính đến 9 giờ ngày 21/7 tại Vị Xuyên là 202 đến 349 mm; thành phố Hà Giang, 322 mm; Hoàng Su Phì, 96 mm; Mèo Vạc, 88 mm. 

Thiệt hại về người, toàn tỉnh có ba người chết và bị thương, trong đó hai người chết là hai mẹ con cùng gia đình ở thôn Cóc Nắm, xã Bản Nhùng, huyện Hoàng Su Phì bị lũ cuốn trôi, hiện đã tìm thấy xác cả hai mẹ con.

Về nhà ở, tỉnh có gần chục hộ bị sập nhà, đất đá vùi lấp nhà cửa và tài sản. Tại các huyện Vị Xuyên, Bắc Mê, thành phố Hà Giang hiện nay còn nhiều xã, phường, thị trấn vẫn chìm trong biển nước, có nơi nước sâu lên đến gần hai mét.

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân từ vùng ngập úng đến nơi an toànLực lượng chức năng hỗ trợ người dân từ vùng ngập úng đến nơi an toàn

Do nước lũ chưa rút hết nên các địa phương vẫn chưa có con số thống kê đầy đủ số nhà bị ngập úng cũng như tài sản bị hư hại.

Các tuyến Quốc lộ 2, Quốc lộ 4C, Quốc lộ 34 có hàng chục điểm ngập úng và sạt lở, trong đó nặng nhất là trên tuyến Quốc lộ 2 (đoạn qua thành phố Hà Giang) có ba đoạn bị sạt lở với khối lượng đất đá lên đến hàng chục nghìn khối, giao thông từ thành phố Hà Giang về Hà Nội bị tắc nghẽn hoàn toàn, dự kiến đến chiều tối 21/7 mới thông.

Ngay sau khi xảy ra mưa lớn, ngập úng, tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp các địa phương tổ chức lực lượng xuống địa bàn khắc phục hậu quả thiên tai, giúp đỡ người dân đi lại khi cần thiết. Huyện Hoàng Su Phì đã cử lực lượng đến địa bàn xã Bản Nhùng thăm hỏi động viên và chỉ đạo tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp.

Sở Công Thương tỉnh Hà Giang cũng đã kiểm tra tình hình thực hiện quy chế phối hợp cung cấp thông tin vận hành đón, xả lũ các nhà máy thủy điện trên Sông Miện, Sông Lô, hiện nay, Nhà máy Thủy điện Sông Lô 2 và Sông Lô 4 đã mở toàn bộ các cửa xả.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Lào Cai đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh
Lào Cai đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh

Thời gian tới, Lào Cai sẽ tiếp tục thúc đẩy nhanh quá trình phát triển và hội nhập sâu rộng, thể hiện vai trò cầu nối giao thương trọng điểm của Tây Bắc với cả nước và khu vực ASEAN theo tinh thần Nghị quyết số 11-NQ/TW, gắn với việc thực hiện tốt chỉ đạo của Chính phủ đối với doanh nghiệp về “Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững”

Giá xăng giảm 24%, giá nhiều loại thực phẩm “dễ lên khó xuống”
Giá xăng giảm 24%, giá nhiều loại thực phẩm “dễ lên khó xuống”

Sau nhiều lần điều chỉnh, giá xăng đã giảm ở mức rất sâu với tổng mức giảm hơn 8.000 đồng/lít, tương đương 24% so với hơn 01 tháng trước đó nhưng trên thực tế nhiều mặt hàng thực phẩm tăng giá theo xăng vẫn giữ nguyên giá khiến người tiêu dùng chật vật…

Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang EU đã sụt giảm liên tục trong quý II/2022
Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang EU đã sụt giảm liên tục trong quý II/2022

VASEP cho biết, đồng USD tăng giá, Euro mất giá và lạm phát tiêu dùng đang kìm hãm tiêu thụ cá ngừ ở EU. Điều này có thể khiến xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang EU giảm tốc trong vài tháng tới.

Ngành bán lẻ đang phục hồi mạnh mẽ
Ngành bán lẻ đang phục hồi mạnh mẽ

Hơn 3.200 nghìn tỷ đồng là tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước 07 tháng đầu năm. Con số này đã tăng 16% so với cùng kỳ năm trước.

Tăng tốc Thúc đẩy tiến độ thi công cầu vượt hồ nước ngọt lớn nhất cao tốc Bắc – Nam
Tăng tốc Thúc đẩy tiến độ thi công cầu vượt hồ nước ngọt lớn nhất cao tốc Bắc – Nam

Với chiều dài gần 1km, cầu vượt lòng hồ Yên Mỹ, huyện Nông Cống, Thanh Hóa thuộc dự án thành phần đầu tư xây dựng đường cao tốc bắc-nam phía đông, đoạn quốc lộ 45- Nghi Sơn có yêu cầu kỹ thuật rất cao, đang được nhà thầu Vinaconex huy động phương tiện và nhân lực tăng tốc thi công, đưa công trình về đích đúng tiến độ.

Giá xăng dầu hôm nay, 13/08: Giảm hơn 2% lo ngại suy thoái tiếp tục đẩy giá dầu lao dốc 
Giá xăng dầu hôm nay, 13/08: Giảm hơn 2% lo ngại suy thoái tiếp tục đẩy giá dầu lao dốc 

Lo ngại suy thoái tiếp tục đẩy giá dầu lao dốc khiến dầu Brent khó có thể trở lại mốc giá 3 con số. Dầu Brent giảm xuống mức 98,15 USD/thùng, WTI 92,09 USD/thùng.