Hà Nội: Chưa kiểm soát hết 954 cơ sở giết mổ tự phát - Hình 1

Nhiều cơ sở giết mổ tại Hà Nội không có đăng ký kinh doanh, không đảm bảo vệ sinh

Theo Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Nguyễn Huy Đăng, trên địa bàn thành phố có 1.070 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, trong đó: Số cơ sở giết mổ được kiểm soát 116 cơ sở gồm 7 cơ sở giết mổ công nghiệp, 15 cơ sở giết mổ bán công nghiệp, 2 cơ sở giết mổ thủ công tập trung và 92 cơ sở giết mổ nhỏ lẻ.

Số còn lại (954 cơ sở) chưa được kiểm soát hầu hết là những điểm, cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, tự phát trong khu dân cư, không có đăng ký kinh doanh, không đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm, gây ô nhiễm môi trường.

Theo quy hoạch, trên địa bàn thành phố có 11 điểm giết mổ công nghiệp, trong đó có 5 cơ sở đã hoạt động, 3 cơ sở đang xây dựng và 45 điểm giết mổ bán công nghiệp. Đối với giết mổ bán công nghiệp, thành phố đã triển khai xây dựng và đưa vào hoạt động 10 cơ sở, còn 35/45 điểm giết mổ đã được quy hoạch nhưng chưa triển khai xây dựng.

PV