Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hà Nội đưa ra điều kiện xét tuyển đối với giáo viên hợp đồng

08:07:00 10/07/2019

THCL - Hà Nội sẽ xét tuyển đối với toàn bộ giáo viên được kí hợp đồng trên 5 năm và có trình độ năng lực phải đủ điều kiện mô tả vị trí việc làm.

Chiều ngày 9/7/2019, tại kỳ họp thứ 9 HĐND TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã phát biểu làm rõ thêm một số nội dung được các đại biểu HĐND thành phố, cử tri và dư luận quan tâm, trong đó có việc xét tuyển các giáo viên hợp đồng.

Theo ông Nguyễn Đức Chung cho biết: Sau khi Bộ Nội vụ có văn bản trả lời Hà Nội có thể thực hiện xét tuyển theo thẩm quyền, thành phố quyết định sẽ xét tuyển đối với toàn bộ giáo viên có hợp đồng lâu năm.

Hà Nội dự kiến chỉ xét tuyển đối với giáo viên có hợp đồng trên 5 năm

Điều kiện được xét tuyển là các giáo viên này có hợp đồng và đóng bảo hiểm trong suốt thời gian qua. Thứ hai là kiểm tra sức khoẻ. Thứ ba là trình độ năng lực của giáo viên phải phù hợp với điều kiện mô tả vị trí việc làm. Cụ thể là GV dạy môn gì, khoa gì phải phù hợp với môn đó, khoa đó của trường định tuyển dụng.

Trên cơ sở đó, thành phố sẽ giao cho các quận, huyện thành lập hội đồng để xét tuyển. Hà Nội dự kiến chỉ xét tuyển đối với giáo viên có hợp đồng trên 5 năm, số còn lại phải thi tuyển. Sau khi xét tuyển hết mới thi tuyển số còn lại.

Thời gian tới, UBND TP. Hà Nội sẽ báo cáo Thường trực Thành uỷ, HĐND thành phố cũng thực hiện giám sát. Thành phố sẽ thực hiện việc xét tuyển đối với toàn bộ giáo viên đã ký hợp đồng nhiều năm.

Huy Trung

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành