Hà Nội: Hơn 500 cửa hàng kinh doanh trái cây được cấp biển nhận diện thương hiệu an toàn - Hình 1


Theo đó, một số quận có nhiều cửa hàng kinh doanh trái cây được cấp biển nhận diện như: Thanh Xuân 89/92 cửa hàng (96,7%); Bắc Từ Liêm 33/42 cửa hàng (78,6%); Hoàn Kiếm 34/46 cửa hàng (74%); Nam Từ Liêm 34/47 cửa hàng (68%); Tây Hồ 28/43 cửa hàng (62,8%); Đống Đa 46/82 cửa hàng (56,1%); Cầu Giấy 56/111 cửa hàng (50,5%)...

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả đề án, từ nay đến cuối năm 2018, các sở, ngành, đơn vị liên quan của thành phố sẽ tích cực thông tin, tuyên truyền, tổ chức các lớp tập huấn cung cấp kiến thức về an toàn thực phẩm, phương pháp lựa chọn và bảo quản trái cây an toàn, giúp người kinh doanh nắm được các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm, tuân thủ về nguồn gốc hàng hóa. Sở Công thương tiếp tục chỉ đạo cán bộ quản lý thị trường hướng dẫn nội dung kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh trái cây trên địa bàn cho các cửa hàng kinh doanh trái cây.

Việc cấp biển nhận diện cho các cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn thời gian qua đã đáp ứng được các yêu cầu của đề án đặt ra.

Đối với những cơ sở chưa đáp ứng được đầy đủ các điều kiện theo yêu cầu của đề án, UBND các quận sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp hướng dẫn, hỗ trợ các cơ sở thực hiện các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm để sớm đủ điều kiện được cấp biển nhận diện.

Hà Nội hướng đến mục tiêu trong năm 2018 sẽ có 100% các cửa hàng có đăng ký kinh doanh, có đầy đủ điều kiện về trang thiết bị, phương tiện phục vụ kinh doanh, bảo quản trái cây đảm bảo chất lượng. Đồng thời, sẽ có từ 80 - 90% cửa hàng được cấp biển theo quy định.

Linh Tuệ