Hà Nội: Khuyến cáo người dân không dùng pate Minh Chay

14:45:00 31/08/2020

THCL - Sở Y tế Hà Nội phối hợp các cơ quan truyền thông (gọi điện, nhắn tin, cảnh báo trên website...) khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm của công ty này cho đến khi có kết luận của các cơ quan chức năng.

 Sản phẩm pate Minh Chay được quảng cáo trên mạngSản phẩm pate Minh Chay được quảng cáo trên mạng

Để bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, UBND TP. Hà Nội vừa yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan khẩn trương rà soát người ngộ độc thực phẩm do dùng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới có độc tố gây hại sức khỏe cho người tiêu dùng.

Còn công ty sản xuất pate Minh Chay phải thông báo đến tất cả khách hàng không sử dụng sản phẩm thực phẩm đã mua.

Lãnh đạo TP cũng giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới, yêu cầu công ty dừng sản xuất, kinh doanh; truy xuất, thu hồi các sản phẩm thực phẩm.

Người tiêu dùng sử dụng sản phẩm khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như mệt mỏi, sụp mi mắt, khó nuốt, liệt cơ, khó thở... cần liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được khám, tư vấn, theo dõi sức khỏe.

Cục Quản lý thị trường có nhiệm vụ phối hợp các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm chế biến sẵn, đặc biệt là các loại sản phẩm do Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới sản xuất.

Còn UBND các quận, huyện khẩn trương rà soát các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới có độc tố đang được bán trên địa bàn để ngăn chặn và thông báo ngay tới Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội.

Trang Nguyễn

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành