Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội - Lâm Đồng: Hợp tác cùng phát triển giai đoạn 2017 - 2020

Sáng 11/5, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị hợp tác, phát triển giai đoạn 2017 - 2020 giữa TP. Hà Nội và tỉnh Lâm Đồng.

Hà Nội - Lâm Đồng: Hợp tác cùng phát triển giai đoạn 2017 - 2020 - Hình 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội, Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Báo Lâm Đồng)

Tham dự hội nghị, có ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; ông Nguyễn Xuân Tiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng.

Trong quá trình hợp tác, phát triển giai đoạn 2011 - 2016, TP. Hà Nội và tỉnh Lâm Đồng đã tập trung hợp tác, hỗ trợ nhau trên các lĩnh vực, như: Thu hút đầu tư; phát triển nông nghiệp; công nghiệp, thương mại; xúc tiến đầu tư, du lịch, dịch vụ; giáo dục, y tế, khoa học và công nghệ... 

Trong giai đoạn 2004 - 2016, TP. Hà Nội đã thực hiện nhiều hoạt động hợp tác, hỗ trợ an sinh xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng cho Lâm Đồng với tổng số tiền trên 261 tỷ đồng, bao gồm 53 công trình xây dựng, cung cấp nhiều trang thiết bị y tế, giáo dục, cơ sở vật chất. 

Thông qua chương trình hợp tác, đã huy động được các nguồn lực từ các thành phần kinh tế, đặc điệt là các doanh nghiệp của Hà Nội đến đầu tư, khai thác tiềm năng và thế mạnh của tỉnh Lâm Đồng, phục vụ tốt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần ổn định và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh.

Đồng thời, tiếp cận được những tiến bộ khoa học - kỹ thuật để ứng dụng vào thực tiễn sản xuất và đời sống của nhân dân; tiếp thu kinh nghiệm quản lý và phát triển du lịch, dịch vụ, thương mại, xúc tiến đầu tư, nâng cao chất lượng nguồn lực trên tất cả các lĩnh vực. 

Ngoài ra, các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Hà Nội cũng đã tìm kiếm được cơ hội và lợi ích đầu tư tại Lâm Đồng, đặc biệt là trên lĩnh vực du lịch, nông nghiệp công nghệ cao; các nhà phân phối, siêu thị của Hà Nội có được nguồn rau, hoa, sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, an toàn và ổn định...

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi đề xuất, bổ sung một số nội dung hợp tác trong thời gian tới xoay quanh các vấn đề, như: Các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành Hà Nội cần hỗ trợ xây dựng các tour, tuyến du lịch vào Đà Lạt; hỗ trợ đẩy mạnh xúc tiến đầu tư đối với các sản phẩm nông nghiệp sạch, chất lượng cao của tỉnh Lâm Đồng tới người tiêu dùng Hà Nội.

Mặt khác, tăng cường trao đổi kinh nghiệm công tác quản lý nhà nước về thương mại, xuất nhập khẩu, xúc tiến thương mại, phối hợp trong công tác quản lý thị trường; vận động, kêu gọi các doanh nghiệp Hà Nội đầu tư kinh doanh khai thác khách sạn, các khu vui chơi giải trí tổng hợp có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng; hỗ trợ lẫn nhau trong công tác xây dựng quản lý đô thị, phát triển thành phố thông minh. Đặc biệt, cần tăng cường trao đổi, chia sẻ lẫn nhau trong công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện... 

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Hoàng Trung Hải khẳng định: “Việc hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực xúc tiến đầu tư, kết nối hợp tác du lịch, thương mại, giáo dục, nông nghiệp... đã góp phần tạo điều kiện cho 2 địa phương hoạt thành tốt nhiệm vụ của mình. 

Để tiếp tục khai thác có hiệu quả, tiềm năng, lợi thế của từng địa phương trong thời gian tới, đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm: Tăng cường hỗ trợ lẫn nhau trong công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị; hợp tác phát triển kinh tế - xã hội trên các lĩnh vực lợi thế; đẩy mạnh xúc tiến thương mại; du lịch, dịch vụ; nông nghiệp, nhất là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; giáo dục - đào tạo, y tế, khoa học - công nghệ.

Tiếp tục quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vùng kinh tế mới Hà Nội tại huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), giai đoạn 2016 – 2020”...

Ông Hoàng Trung Hải cũng đã thống nhất cao với việc bổ sung thêm 4 nội dung để phối hợp thực hiện trong thời gian tới mà Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng đã đặt ra.

Hoàng Phương

Bài liên quan

Tin mới

Doanh nghiệp kiến nghị chiến lược phục hồi sản xuất, kinh doanh
Doanh nghiệp kiến nghị chiến lược phục hồi sản xuất, kinh doanh

Các hiệp hội doanh nghiệp gửi đề xuất Thủ tướng Chính phủ chiến lược “Phòng chống dịch theo điểm (khu dân cư, hộ gia đình, quy mô nhỏ nhất), phục hồi sản xuất, kinh doanh an toàn trong bối cảnh chống dịch mới”, thống nhất quản lý trên toàn quốc để vừa từng bước phù hợp phục hồi kinh tế, vừa kiềm chế được dịch bệnh.

Vĩnh Phúc linh hoạt biện pháp chống dịch trong tình hình mới
Vĩnh Phúc linh hoạt biện pháp chống dịch trong tình hình mới

Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy tinh thần "chống dịch như chống giặc", không ngừng đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo thiết thực cho người dân trên địa bàn và công dân Vĩnh Phúc trên cả nước gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Lào lo ngại dịch Covid-19 lây lan diện rông, Thái Lan cân nhắc nới lỏng phòng dịch
Lào lo ngại dịch Covid-19 lây lan diện rông, Thái Lan cân nhắc nới lỏng phòng dịch

Trong ngày 18/9, Bộ Y tế Lào ghi nhận 388 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Còn tại Thái Lan, Thủ tướng nước này đang lên kế hoạch chấm dứt những biện pháp hạn chế để “sống chung an toàn với Covid-19”.

TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 76.691 đơn vị sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc
TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 76.691 đơn vị sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc

Kết quả kiểm tra thực tế toàn bộ 216 thùng carton và 49 bao PP hàng hóa trong thùng xe sau cabin xe tải HINO 89C-196.39, lực lượng chức năng đã phát hiện 76.691 đơn vị sản phẩm hàng hóa do Trung Quốc sản xuất, chưa xác định được chủ sở hữu hàng hoá.

Ngày 18/9: Thanh Hoá tiếp tục ghi nhận 7 ca mắc Covid-19
Ngày 18/9: Thanh Hoá tiếp tục ghi nhận 7 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, tính từ 18 giờ ngày 17/9 đến 18 giờ ngày 18/9, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 7 ca mắc Covid-19. Trong đó, có 1 ca bệnh được phát hiện tại chốt kiểm dịch y tế, các bệnh nhân còn lại ghi nhận trong khu vực phong tỏa và khu cách ly.

Ngày 18/9: Có 14.903 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh
Ngày 18/9: Có 14.903 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh

Bản tin dịch Covid-19 ngày 18/9 của Bộ Y tế cho biết, có 9.373 ca mắc Covid-19, trong đó TP HCM ghi nhận 4.273 ca; tiếp sau là Bình Dương 2.877 ca. Trong ngày có 14.903 bệnh nhân khỏi bệnh.