Hà Nội: Ngập tràn sắc hoa Ngày quốc tế phụ nữ 8/3

07:00:00 08/03/2018

THCL - Cứ đến mỗi dịp lễ 8/3, thị trường hoa tươi tại Hà Nội lại trở lên sôi động hơn. Trong đó, giá hoa tươi tăng từ 15-20%, có nhiều nơi tăng gấp đôi bình thường.

Từ sáng sớm 8-3, khắp các con phố ở Thủ đô đã rực rỡ trong sắc màu của hoa. Người bán liên tay bày hàng, cắm hoa còn người mua thì tấp nập dừng chân tìm chọn lẵng hoa ưng ý... tất cả tạo nên không khí sôi động cho ngày Quốc tế phụ nữ.

Không khí tấp nập người mua kẻ bán diễn ra từ sáng cho đến tối ở nhiều tuyến đường tại Hà Nội. Sắc hoa rực rỡ và nhiều hơn những ngày thường, lượng tiêu thụ tăng mạnh do nhu cầu của người tiêu dùng (Ảnh: N.T)

Nắm bắt nhu cầu thị hiếu của khách hàng, năm nay rất nhiều loại hoa được cắm với các kiểu dáng khác nhau như thành từng bó giấy, lẵng, giỏ. Các loại hoa được ưa dùng là Hồng, Lan, Hướng Dương, Ly... tương ứng với số tiền khác nhau (Ảnh: N.T)

Các hàng xe hoa bán rong cũng đông hơn ngày thường, ở đây giá những bông hồng bán lẻ rơi vào khoảng từ 10-30 nghìn đồng. Còn những loại hoa khác dao động 150 đến 200 nghìn một bó (Ảnh: N.T)

Người mua ‘chịu chi’ một khoản tiền lớn, gấp từ 20- 50% so với ngày thường để mua đượ c những bó hoa tươi thắm về tặng “phái đẹp” (Ảnh: N.T)

Đa dạng các loại hoa cho khách hàng lựa chọn (Ảnh: N.T)

Cô Minh – chủ một cửa hàng hoa tại Hai Bà Trưng cho biết: "Giá một lẵng hoa tại cửa hàng dao động từ 300 – 500 nghìn đồng, tùy loại và kích cỡ. Được cái nhiều khách quen nên lượng hoa tiêu thụ khá là lớn” (Ảnh: N.T)

Anh Gia Huy cho biết: “Thường thì ngày lễ nào mình cũng mua 2 lẵng hoa để chúc mừng mẹ và bạn gái mình, so với giá cả thì hoa ngày 8/3 đắt gấp đôi ngày bình thường (Ảnh: N.T)

Một cửa hàng hoa tại phố Bạch Mai (Ảnh: N.T)

Trang Nguyễn

Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết Kỷ Hợi 2019