Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hà Nội: Nhiệt độ dưới 10 độ C, học sinh mầm non, tiểu học sẽ được nghỉ

08:40:00 30/12/2018

THCL - Học sinh thuộc các cấp mầm non, tiểu học sẽ được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C; đối với cấp học sinh trung học cơ sở, nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C.

 Ảnh minh họa

Để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có công văn gửi đến Phòng GD-ĐT các quận, huyện, thị xã, các đơn vị trực thuộc Sở, yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trường học.

Theo đó, học sinh thuộc các cấp mầm non, tiểu học sẽ được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C; đối với cấp học sinh trung học cơ sở, nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã thống nhất với Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội thông báo nhiệt độ ngoài trời vào những ngày rét đậm, rét hại trong các bản tin Dự báo thời tiết trong chương trình Chào buổi sáng của VTV1, chương trình Hà Nội buổi sáng của đài Hà Nội.

Dựa vào các bản tin này, các Phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã và các trường học được phép cho học sinh nghỉ học.

Trong lúc rét đậm, rét hại, Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị lãnh đạo Phòng GD-ĐT các quận, huyện, thị xã và đơn vị trực thuộc cần kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... đảm báo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt, các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.

Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần quan tâm đến việc đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý; cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt, chỗ nghỉ trưa ấm áp và chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ công tác y tế học đường.

Các trường không tổ chức những hoạt động tập trung học sinh ngoài trời; đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi học giờ thể dục ngoài trời; nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm;không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Nhà trường cần thông báo rõ về quy định nghỉ rét tới phụ huynh và học sinh qua tất cả các phương tiện và hướng dẫn cho học sinh tự học, ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ.

Ttrường hợp học sinh vẫn đến trường, nhà trường phải bố trí cho các cháu vào một phòng để giữ ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về, không được để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét.

Những ngày rét đậm, căn cứ vào thời tiết mỗi vùng, các Phòng GD-ĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học để học sinh không phải đến trường quá sớm. Nếu học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần thu xếp để các em vẫn vào được lớp học.

Ngoài ra, nhà trường cũng cần phải bố trí lực lượng trực để đảm bảo các hoạt động hành chính diễn ra bình thường.

Đinh Hoàng

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành