Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hà Nội sẽ công khai phổ điểm thi vào lớp 10 trường THPT công lập

18:20:00 09/04/2019

THCL - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2019-2020 sẽ công khai phổ điểm thi.

 

Theo quy định tất cả học sinh tham gia dự tuyển vào lớp 10 phải xác nhận nhập học khi đã trúng tuyển

Cụ thể, ngay sau khi có kết quả kỳ thi, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ cung cấp cho các trường phổ điểm và dự kiến điểm chuẩn vào lớp 10. Phổ điểm này sẽ được thông tin công khai để phụ huynh học sinh, học sinh biết.

Các trường THPT sẽ căn cứ vào chỉ tiêu được giao, phổ điểm và dự kiến điểm chuẩn do Sở GD-ĐT Hà Nội cấp để đề xuất điểm chuẩn. Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ duyệt điểm chuẩn cho từng trường.

Sự điều chỉnh này sẽ giúp cho phụ huynh và học sinh biết được mặt bằng điểm thi, qua đó dự kiến điểm chuẩn và là căn cứ để quyết định nhập học trường phù hợp với kết quả đạt được.

Năm học 2019-2020 cũng là năm đầu tiên Sở GD-ĐT Hà Nội quy định tất cả học sinh dự tuyển vào lớp 10 xác nhận nhập học khi đã trúng tuyển. Học sinh trúng tuyển vào lớp 10 trường công lập có thể xác nhận một trong 2 hình thức là trực tuyến hoặc trực tiếp.

Khi học sinh trúng tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập tự chủ tài chính, trường ngoài công lập hay trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp, các em xác nhận nhập học trực tiếp bằng cách nộp bản sao phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020.

Thời gian xác nhận nhập học từ ngày 20-22.6. Sau ngày 22.6, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ thống kê số lượng học sinh đã xác nhận nhập học ở từng trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp và thông báo số lượng học sinh thừa, thiếu so với chỉ tiêu.

Quốc Trường

Bản tin cuối tuần số 13: Sở GTVT TP.HCM đề xuất thu phí ô tô vào trung tâm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành