Lực lượng chức năng kiểm tra an toàn thực phẩm
Nội dung tuyên truyền sẽ tập trung vận động, hướng dẫn cách sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; đảm bảo các điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; tuyên truyền, phổ biến, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
Đáng chú ý, thời gian tới, Hà Nội sẽ chuyển mạnh mẽ từ thanh tra theo kế hoạch sang thanh tra đột xuất ATTP, tập trung vào các công đoạn có nguy cơ cao trong toàn bộ chuỗi ngành hàng, như: Lưu thông, buôn bán vật tư nông nghiệp; sản xuất ban đầu; giết mổ gia súc, gia cầm…
Các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về ATTP các cấp tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, các địa phương, phát hiện, điều tra, triệt phá dứt điểm các đường dây nhập lậu, tàng trữ, lưu thông, buôn bán chất cấm, hóa chất ngoài danh mục được phép sử dụng cho thực phẩm…
Thành phố đặt mục tiêu đến cuối năm 2018, số mẫu giám sát còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản trong rau, quả, chè; ô nhiễm vi sinh trong thịt; tồn dư hóa chất, kháng sinh, chất bảo quản, phụ gia trong các sản phẩm thịt, thủy sản nuôi giảm 10% so với 2017.
Hương Thủy