Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội tạm giữ 2.020 tuýp thuốc trị bệnh trĩ giả mạo

Lực lượng chức năng Hà Nội vừa tạm giữ 2.020 tuýp thuốc trị bệnh trĩ giả mạo nhãn hiệu, tại cơ sở kinh doanh số 11 ngách 02 ngõ 123 phố Trần Cung, Cổ Nhuế 01, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Lực lượng chức năng Hà Nội kiểm tra lô hàng hóa vi phạm
Lực lượng chức năng Hà Nội kiểm tra lô hàng hóa vi phạm

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2023, với trọng tâm là tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường đối với hoạt động kinh doanh trên môi trường thương mại điện tử và mạng internet trên địa bàn Hà Nội, trong đó trú trọng đến hành vi lợi dụng thương mại điện tử để kinh doanh các mặt hàng thuốc, thực phẩm chức năng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngay từ đầu năm 2023, Đội Quản lý thị trường số 01 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để nắm bắt các hành vi vi phạm trong hoạt động thương mại điện tử, cụ thể:

Đối với tài khoản facebook.com/DacTriTri686868 có tên: Shop Tiểu Vy 3 – chuyên hàng nhập Âu Mỹ có dấu hiệu kinh doanh thuốc chữa bệnh Trĩ giả mạo nhãn hiệu, không có số đăng ký lưu hành.

Đội Quản lý thị trường số 01 đã thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, theo dõi, nắm bắt thông tin của đối tượng trên, cũng như liên hệ với đại diện sở hữu nhãn hiệu (Biofarma – Pháp) để phối hợp trình tự thủ tục xác nhận hàng giả mạo nhãn hiệu và trên hệ thống dữ liệu của cơ quan quản lý dược để xác định mặt hàng vi phạm có dấu hiệu, không có số đăng ký lưu hành theo quy định của Luật Dược.

Ngày 15/02, Đội Quản lý thị trường số 01 phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 22 và Công an quận Bắc Từ Liêm tiến hành kiểm tra đột xuất đối với cơ sở kinh doanh tại địa chỉ số 11 ngách 02 ngõ 123 phố Trần Cung, Cổ Nhuế 01, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh đang hoạt động bình thường. Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, chủ cơ sở xuất trình 01 giấy chứng minh nhân dân số 125863331, cấp ngày 29/09/2015, cấp tại Công an tỉnh Bắc Ninh. Ngoài ra bà Hiền không xuất trình giấy tờ nào khác.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này không có giấy chứng nhận kinh doanh theo quy định và không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở này đang bày bán 2.020 tuýp thuốc trị bệnh trĩ, nhãn có chữ MR.DAFLON, loại 15g/tuýp.

Toàn bộ số hàng hóa trên là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ theo đăng ký quốc tế số 355064 của Biofarma.

Hàng hóa giả mạo nhãn hiệu
Hàng hóa giả mạo nhãn hiệu

Bà Hiền khai nhận, toàn bộ số hàng hóa trên là thuốc mua trôi nổi ngoài thị trường, qua facebook về để kinh doanh qua facebook và shopee, không có giấy đăng ký lưu hành, không có hóa đơn chứng từ liên quan đến hàng hóa; giá bán 189.000 đồng/tuýp. Tổng trị giá hàng hóa vi phạm theo giá niêm yết là: 381.780.000 đồng. Toàn bộ số hàng hóa trên là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm để xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

 Algeria công bố danh sách thực phẩm nhập khẩu phải có chứng nhận Halal
 Algeria công bố danh sách thực phẩm nhập khẩu phải có chứng nhận Halal

Thương vụ Việt Nam tại Algeria thông tin, ngày 21/9/2023, Bộ Công nghiệp và Sản xuất dược phẩm Algeria đã công bố danh sách các thực phẩm nhập khẩu vào nước này phải có chứng nhận Halal.

Tầu Spectrum of the Sea đưa 4000 khách tới Nha Trang
Tầu Spectrum of the Sea đưa 4000 khách tới Nha Trang

Ngày 21/9/2023, Tàu du lịch cao cấp SPECTRUM OF THE SEA ( quốc tịch Cyprus) đã cập Cảng Nha Trang lúc 07 giờ 00. Số lượng khách trên tàu là 4.000 người đến từ các quốc gia: France, Germany, Spain, Hongkong, Thailan, Singapore... tàu đi từ Singapore đến Nha Trang, điểm đến tiếp theo là Hong Kong.

Diễn biến phiên chứng khoán sáng 22/9: Áp lực bán tháo dâng cao khiến thị trường lao dốc
Diễn biến phiên chứng khoán sáng 22/9: Áp lực bán tháo dâng cao khiến thị trường lao dốc

Phiên thị trường chứng khoán sáng ngày 22/9, trong bối cảnh tiêu cực của thị trường chứng khoán toàn cầu, với cả 3 chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều giảm hơn 1%, khi tâm lý nhà đầu tư trở nên tồi tệ hơn bởi lo ngại chính sách tiền tệ thắt chặt của Fed sẽ duy trì lâu hơn dự báo, chứng khoán trong nước cũng chìm trong sắc đỏ ngay khi mở cửa.

Lào Cai: Phát hiện và thu giữ gần 7.000 sản phẩm trang sức mỹ ký không rõ nguồn gốc
Lào Cai: Phát hiện và thu giữ gần 7.000 sản phẩm trang sức mỹ ký không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng liên ngành tỉnh Lào Cai đã phối hợp kiểm tra, bắt quả tang 3 cửa hàng kinh doanh trang sức thời trang mỹ ký không rõ nguồn gốc, không giấy phép kinh doanh, thu giữ 6.680 sản phẩm với tổng giá trị hơn 400 triệu đồng.

BIC và Pacific Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
BIC và Pacific Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Theo thỏa thuận hợp tác, BIC và Pacific Airlines sẽ ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau; hỗ trợ nhau tiếp cận và đáp ứng nhu cầu của khách hàng mỗi bên. Chương trình hợp tác được kỳ vọng - sẽ mang lại những cơ hội kinh doanh mới, thúc đẩy sự phát triển chung của 2 đơn vị.

TP. Hồ Chí Minh: Giáo viên hạn chế kiểm tra bài đột xuất, bất chợt với học sinh
TP. Hồ Chí Minh: Giáo viên hạn chế kiểm tra bài đột xuất, bất chợt với học sinh

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh cho rằng, kiểm tra đột xuất, bất chợt, không đảm bảo tính khách quan, tạo áp lực cho học sinh, không phù hợp với mục tiêu giáo dục...