Hà Nội: Thu giữ gần 2.000 sản phẩm đồ chơi trẻ em nhập lậu
Lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội thu giữ gần 2.000 sản phẩm là đồ chơi trẻ em các loại, không có hóa đơn chứng từ khi kiểm tra cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em, trên địa bàn xã La Phù, huyện Hoài Đức.

Theo đó, chiều 24//5, Đội QLTT số 24 (Cục QLTT Hà Nội) đã kiểm tra đột xuất cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em thuộc hộ kinh doanh Phan Thị Nga (địa chỉ 162 đường La Phù, thôn Chùa Tổng, xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội). Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng này đang hoạt động kinh doanh hàng hóa là các mặt hàng đồ chơi trẻ em.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra và thu giữ gần 2.000 sản phẩm hàng hóa là các loại đồ chơi trẻ em do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ, gồm: Búa đồ chơi; quạt cầm tay mini; chiếc xe ô tô đồ chơi loại to; bộ đồ chơi xếp hình; bộ đồ chơi lắp ráp các hình; bộ đồ chơi câu cá; bộ súng đồ chơi các loại; đèn lazer; bộ búp bê đồ chơi…
Làm việc với cơ quan chức năng, bà Phan Thị Nga cho biết, toàn bộ số hàng hóa trên là do nước ngoài sản xuất, mua từ một người không rõ địa chỉ, thông tin liên hệ đến quảng cáo, giao bán tại cửa hàng. Tất cả hàng hóa, không có hóa đơn hay chứng từ gì kèm theo.
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xử lý theo quy định của pháp luật.
Hải Minh
Tin mới
Hải Phòng quyết liệt trong công tác phòng cháy chữa cháy
UBND TP. Hải Phòng vừa ban hành Văn bản số 1150/UBND-NC&KTGS yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm túc chỉ đạo về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên (PCCC, CNCH) địa bàn thành phố.
Ngày 29/5: Số ca mắc Covid-19 tăng gần gấp 3 so hôm qua
Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 29/5 của Bộ Y tế cho biết, có 846 ca mắc mới Covid-19, tăng gần gấp 3 lần so ngày trước đó.
Vĩnh Phúc: TP Vĩnh Yên với chương trình “ Yêu thương trao em”
Trong những năm qua, thành phố Vĩnh Yên luôn quan tâm và có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện, thông qua việc phối hợp với các đơn vị, câu lạc bộ đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
Tiếp tục vinh danh, khen thưởng các lực lượng chống dịch Covid-19
Sáng 29/5, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội thảo luận về việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng.
Tập đoàn Naver cung cấp công cụ tương tự ChatGPT cho các chính phủ nước ngoài
Tập đoàn tìm kiếm Naver của Hàn Quốc lên kế hoạch cung cấp cho các chính phủ nước ngoài công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) giống ChatGPT của OpenAI. Điểm khác biệt là công cụ này sẽ được bản địa hóa để giải quyết các vấn đề nhạy cảm về chính trị và văn hóa cũng như các biện pháp kiểm soát dữ liệu của Mỹ.
Tăng cường phòng chống sử dụng công nghệ cao để gian lận thi tốt nghiệp THPT
Ngày 29/5, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà ký ban hành Chỉ thị số 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2023.
Câu chuyện thương hiệu
TPBank gửi triệu món quà may mắn tri ân khách hàng
PC Quảng Ninh: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác quản lý vận hành lưới điện
TPBank ủng hộ 5 tỷ đồng xây dựng nhà đại đoàn kết tại tỉnh Điện Biên
Natrumax Việt Nam: Doanh nghiệp của sự sẻ chia
“Chọn sữa mát vì điều tốt nhất cho con”
T&T Group ủng hộ 5 tỷ đồng hỗ trợ làm nhà cho người nghèo tỉnh Điện Biên