Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Thực hiện nghi thức chào cờ, hát Quốc ca vào sáng thứ hai hàng tuần.

THCL- Từ ngày 1/8/2015, Hà Nội sẽ thực hiện nền nếp việc tổ chức nghi thức chào

THCL Từ ngày 1/8/2015, Hà Nội sẽ thực hiện nền nếp việc tổ chức nghi thức chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca và sinh hoạt dưới cờ vào mỗi sáng thứ hai hàng tuần.

Chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca là nghi thức thiêng liêng, thể hiện lòng tự hào dân tộc và tinh thần yêu nước. Từ khi thực hiện Nghị định số 145/2013/NĐ-CP, ngày 29/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ quy định về “Tổ chức ngày kỷ niệm; nghi thức trao tặng, đón nhận hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua; nghi lễ đối ngoại và đón, tiếp khách nước ngoài” đến nay, việc thực hiện hát Quốc ca trong nghi lễ chào cờ Tổ quốc tại các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn Hà Nội đã có chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên ở một số nơi, khi thực hiện nghi thức chào cờ Tổ quốc, chỉ thực hiện bài Quốc ca được ghi âm sẵn, đại biểu tham dự không hát, hoặc hát không đúng nhạc, đúng lời; nhiều đơn vị, cơ quan chưa chú trọng việc tổ chức chào cờ, hát Quốc ca vào sáng thứ hai hàng tuần.

Để khắc phục những thiếu sót trên, Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông tri số 23/ TT/TU, ngày 24/7/2015,  yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp, các đơn vị lực lượng vũ trang của thành phố thực hiện tốt các nội dung:

Thường xuyên giáo dục, tuyên truyền để các cán bộ, đảng viên, hội viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân thủ đô hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc chào cờ, và hát Quốc ca.

Chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị các cấp của thành phố thực hiện nghiêm việc hát Quốc ca khi tiến hành nghi thức chào cờ trong lễ metting tinh kỷ niệm những ngày lễ lớn, những ngày trọng đại của thủ đô và đất nước, hát Quốc ca và Quốc tế ca (đối với đảng viên) bảo đảm đúng lời, đúng nhạc, đúng tinh thần trang trọng, tự hào.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp, các đơn vị lực lượng vũ trang của thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ, thực hiện nền nếp việc tổ chức nghi thức chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca và sinh hoạt dưới cờ vào mỗi sáng thứ hai hàng tuần, bắt đầu triển khai từ ngày 1/8/2015…

Nguyễn Kiên ( Thương hiệu & Công luận)

Tin mới

Bizhouse Europe hấp dẫn thị trường BĐS biển cao cấp
Bizhouse Europe hấp dẫn thị trường BĐS biển cao cấp

Tiên phong ra mắt tại hợp phần Canal District thuộc dự án hơn 2 tỷ đô MerryLand Quy Nhơn, loại hình Bizhouse nhanh chóng trở thành lực hút trên thị trường bất động sản biển. Trong đó Bizhouse phong cách châu Âu (Bizhouse Europe) với số lượng giới hạn 145 căn đang là tâm điểm.

Đẩy nhanh tiến độ dự án AEON MALL có tổng mức đầu tư 190 triệu đô la Mỹ tại Thanh Hóa
Đẩy nhanh tiến độ dự án AEON MALL có tổng mức đầu tư 190 triệu đô la Mỹ tại Thanh Hóa

AEON MALL Thanh Hóa là trung tâm thương mại đầu tiên của Aeon tại Thanh Hóa, với tổng mức đầu tư vào khoảng 190 triệu đô la Mỹ. Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn AEON MALL Nhật Bản đã ký biên bản ghi nhớ về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư dự án này.

Phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Cần chấn chỉnh về luật pháp và cơ chế
Phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Cần chấn chỉnh về luật pháp và cơ chế

Để phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp hiệu quả và bền vững, việc chấn chỉnh cả về luật pháp và cơ chế thực hiện thanh kiểm tra, giám sát là điều rất cần thiết. Kênh trái phiếu doanh nghiệp phải được định hướng là kênh dẫn vốn quan trọng theo đúng định hướng của Chính phủ và giảm áp lực cung ứng vốn cho hệ thống ngân hàng.

Từ 01/07, đề xuất áp dụng lương tối thiểu theo giờ
Từ 01/07, đề xuất áp dụng lương tối thiểu theo giờ

Đề xuất ban hành thêm quy định về tiền lương tối thiểu vùng theo giờ được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đưa ra trong dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

Hà Nội: Lập danh mục khu dân cư tập trung hiện có trên bãi sông
Hà Nội: Lập danh mục khu dân cư tập trung hiện có trên bãi sông

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản về việc cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ, tại khu vực dân cư tập trung hiện có trên bãi sông thuộc địa bàn thành phố.

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội: Kiểm tra, xử lý nhiều vụ hàng lậu, hàng giả trong tháng 5
Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội: Kiểm tra, xử lý nhiều vụ hàng lậu, hàng giả trong tháng 5

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, trong tháng 05/2022 (kỳ báo cáo từ ngày 15/04-15/05), đơn vị này đã kiểm tra, xử lý nhiều vụ việc hàng lậu, hàng giả, gian lận thương mại.