Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Tiêu huỷ 215 bình khí N20 sử dụng bơm bóng cười

Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội vừa tiến hành tiêu hủy hàng hóa tang vật vi phạm hành chính đợt 2 năm 2018 với trọng lượng gần 30 tấn. Nổi bật trong số đó là tiêu hủy lượng lớn mặt hàng khí N2O được sử dụng để bơm bóng cười.

Chiều 2/10, ông Trần Việt Hùng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội cho biết, Chi cục vừa tiến hành tiêu hủy gần 30 tấn hàng hóa là tang vật vi phạm hành chính đợt 2 năm 2018.

Hàng hóa vi phạm hành chính bị tiêu hủy ngoài lượng lớn thuốc lá, xì gà nhập lậu; rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ còn có 215 bình khí N2O được sử dụng để bơm bóng cười. Việc tiêu huỷ được kiểm soát chặt chẽ, bảo đảm 100% mặt hàng được tiêu huỷ bằng hình thức phù hợp, đúng quy định và bảo đảm vệ sinh môi trường.

Hà Nội: Tiêu huỷ 215 bình khí N20 sử dụng bơm bóng cười - Hình 1
Số bình khí N20 được Chi cục QLTT thu giữ và tiêu huỷ Ảnh theo Congthuong.vn

Khí N2O là mặt hàng kinh doanh có điều kiện, sử dụng trong ngành công nghiệp hay trong lĩnh vực y tế. Tuy nhiên, nhiều người đã lạm dụng khí này để bơm vào bóng cười để gây ảo giác cho người dùng. Thời gian qua đã xảy ra tai nạn đáng tiếc đối với các trường hợp sử dụng bóng cười.

Nhằm kịp thời ngăn chặn các hành vi buôn bán hàng lậu, hàng giả và gian lận thương mại, đặc biệt là các hàng hóa liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian từ nay đến cuối năm, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường cho biết, thời gian tới sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu; kiểm tra các nguyên liệu đưa vào sản xuất, nhất là các mặt hàng thực phẩm như bánh, mứt kẹo, bia rượu, nước giải khát; tập trung kiểm tra một số loại độc tố, chất phụ gia không được phép sử dụng để kịp thời cảnh báo cho người tiêu dùng.

Các lực lượng chức năng cũng tập trung kiểm tra hàng giả mạo xuất xứ, hàng quá hạn sử dụng, sửa chữa hạn sử dụng; kiểm tra các cơ sở nghi vấn nhái bao bì, nhãn mác để phát hiện và ngăn chặn ngay từ đầu mối...

Hằng Vương

Bài liên quan

Tin mới

Lexus Việt Nam triệu hồi 1.334 xe do lỗi bơm nhiên liệu

Lexus Việt Nam mới đưa ra thông báo triệu hồi đối với 1.334 xe để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu.

TP. HCM đề nghị công khai các dự án bất động sản đã thế chấp ngân hàng

UBND TP.HCM giao Sở Tài nguyên và Môi trường tập trung kiểm tra, rà soát, công khai danh sách các dự án nhà ở chủ đầu tư đã thế chấp ngân hàng, các dự án chậm tiến độ do vướng mắc pháp lý về đất đai, các dự án chưa nộp tiền sử dụng đất.

38 người nhập cảnh trái phép đến Cà Mau cho kết quả âm tính lần 1

Chiều 23/1,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị vừa có kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu đối với 38 người nhập cảnh trái phép từ Malaysia. 38 người này có hộ khẩu thường trú ở nhiều tỉnh, thành phố. Số người trên đều qua Malaysia làm lao động tự do.

Cách ly hơn 340 công dân từ Đài Loan về nước

Chuyến bay VN579 chuyên chở hơn 340 công dân Việt Nam, rời Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan (Trung Quốc) - TPE lúc 12giờ 15 phút ngày 23/1 và hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 14 giờ 30 phút cùng ngày.

Hơn 13 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vì người nghèo

Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn ủng hộ hơn 13 tỷ đồng đến Quỹ Vì người nghèo tỉnh Vĩnh Phúc.

Thiệu Hóa, Thanh Hóa: Phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2021

Mới đây ngày 23/1/2021, ông Cao Văn Cường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, CVP Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh cùng đoàn công tác đã làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng (NTM) huyện Thiệu Hóa về thực hiện tiến độ xây dựng huyện đạt chuẩn NTM.