Hà Thu mang hình ảnh Hai Bà Trưng tới Miss Earth 2017

21:47:00 28/10/2017

THCL - Á hậu Đại dương 2014 Hà Thu mang đến trang phục lấy cảm hứng từ hình tượng Hai Bà Trưng cho phần thi “Heroines Fighting Climate Change - Anh hùng chống biến đổi khí hậu" tại Hoa hậu Trái đất – Miss Earth 2017.

Với việc tổ chức phần thi “Heroines Fighting Climate Change - Anh hùng chống biến đổi khí hậu", BTC Miss Earth cho biết mỗi thí sinh sẽ mang đến hình ảnh đặc trưng của những nữ chiến binh đến từ đất nước của mình, thông qua đó mang tới thông điệp “nữ quyền”, đặc biệt là hình ảnh “nữ anh hùng” chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.

Được NTK lấy cảm hứng từ hình ảnh những nữ anh hùng của đất nước Việt trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền dân tộc, trang phục của Hà Thu gợi lên hình ảnh Hai Bà Trưng trong những đường nét trên trang phục cũng như sự mạnh mẽ toát lên từ thần thái của Hà Thu.

Đây là trang phục Hà Thu sẽ trình diễn trong đêm chung kết xếp hạng, cũng như giới thiệu tới bạn bè thế giới hình ảnh người phụ nữ Việt Nam không chỉ trung hậu, đảm đang mà còn “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Nói về trang phục, Hà Thu cho biết: “Tôi được lắng nghe về cảm hứng sáng tác và ý nghĩa của bộ trang phục, hiểu hơn về nó, tôi cảm thấy tự hào khi được mặc. Bản thân tôi luôn cảm phục hình ảnh các nữ chiến binh, anh hùng đất Việt ngày xưa và mong muốn thông qua bộ trang phục này có thể phần nào truyền được ngọn lửa khí chất oai hùng đến với thế hệ trẻ, trong đó có tôi. Tôi mong rằng bộ trang phục này sẽ nhận được sự yêu mến và ủng hộ của khán giả Việt Nam lẫn quốc tế”.

 

NTK trang phục cho Hà Thu cũng cho biết, bộ trang phục được sử dụng kỹ năng thêu tay thủ công, kết hợp với các họa tiết của đồng bào dân tộc thiểu số, qua đó nhấn mạnh sự khéo léo của đôi bàn tay người phụ nữ Việt trong việc sáng tạo trang phục, cũng như những nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số phía Bắc.

Quang Nam

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng