Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Tĩnh: Giải ngân hơn 43 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà tránh lũ

Thông tin từ Sở LĐ - TB&XH tỉnh Hà Tĩnh, đơn vị vừa chuyển kinh phí (đợt 1) cho các Ban Chỉ đạo cấp huyện hơn 43 tỷ đồng nhằm thực hiện chương trình xây dựng nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ và nhà ở kiên cố cho người có công, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai có khó khăn về nhà ở từ nguồn vận động xã hội hóa.

Một công trình nhà tránh lũ tại huyện Hương Khê
Một công trình nhà tránh lũ tại huyện Hương Khê.

Đây là số tiền hỗ trợ đợt 1 để xây dựng 10 nhà văn hóa cộng đồng (20 tỷ đồng) và 329 nhà ở cho hộ dân (23,030 tỷ đồng) theo Quyết định số 809-QĐ/BCĐ ngày 08/02/2021.

Sau khi tiếp nhận, Ban Chỉ đạo cấp huyện đã giải ngân 50% kinh phí đợt 1 cho 8 nhà văn hóa với tổng số tiền 8 tỷ đồng; giải ngân 50% kinh phí cho 247 nhà ở với số tiền 8,645 tỷ đồng; giải ngân 100% kinh phí cho 7 nhà ở với tổng số tiền 490 triệu đồng. Các nhà còn lại sẽ tiếp tục giải ngân theo tiến độ xây dựng công trình theo qui định.

Theo đó, tính đến thời điểm 1/3/2021, toàn tỉnh đã khởi công 13/24 nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ và 960 nhà ở cho hộ dân.

Trước đó, Ban Chỉ đạo xây dựng nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ và nhà ở kiên cố cho người có công, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai có khó khăn về nhà ở tỉnh Hà Tĩnh (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 22) đã phê duyệt danh sách và phân bổ kinh phí hỗ trợ xây dựng 24 nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ với số tiền 48 tỷ đồng; phê duyệt danh sách và phân bổ kinh phí hỗ trợ xây dựng mới 960 nhà ở kiên cố cho 372 người có công, 361 hộ nghèo, 227 hộ bị ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền 67,2 tỷ đồng.

Đây là nguồn tiền từ vận động, kêu gọi sự chung tay hỗ trợ của các nhà hảo tâm trong cả nước với tổng số tiền 115,2 tỷ đồng.

Vào ngày 7/1/2021, tại huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), Ban Chỉ đạo 22 đã tổ chức khởi công hai nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão lũ. Đây là hai trong tổng số 152 nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão lũ dự kiến sẽ được địa phương xây dựng trong thời gian tới.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Hoàn thành xử lý các điểm có nguy cơ sạt lở trên núi Bài Thơ trước 10/6
Hoàn thành xử lý các điểm có nguy cơ sạt lở trên núi Bài Thơ trước 10/6

Việc thi công xử lý các điểm có nguy cơ sạt lở đá trên núi Bài Thơ (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) sẽ được hoàn thành trước ngày 10/6.

Nâng tầm thương hiệu sản phẩm nông sản địa phương tỉnh Đắk Nông
Nâng tầm thương hiệu sản phẩm nông sản địa phương tỉnh Đắk Nông

Chương trình OCOP ("Mỗi xã một sản phẩm") được tỉnh Đắk Nông triển khai từ năm 2018, đã mang lại sức lan toả lớn, tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn của tỉnh. Các cơ sở, doanh nghiệp có sản phẩm OCOP triển khai nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.

Hơn 77.000 máy tính tại Việt Nam bị mã hóa dữ liệu tống tiền
Hơn 77.000 máy tính tại Việt Nam bị mã hóa dữ liệu tống tiền

Một trong những biện pháp các đơn vị cần lưu ý để tránh bị tấn công mã hóa dữ liệu là cần đánh giá an ninh các dịch vụ trước khi mở ra Internet. 

Hải Phòng quyết liệt trong công tác phòng cháy chữa cháy
Hải Phòng quyết liệt trong công tác phòng cháy chữa cháy

UBND TP. Hải Phòng vừa ban hành Văn bản số 1150/UBND-NC&KTGS yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm túc chỉ đạo về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên (PCCC, CNCH) địa bàn thành phố.

Ngày 29/5: Số ca mắc Covid-19 tăng gần gấp 3 so hôm qua
Ngày 29/5: Số ca mắc Covid-19 tăng gần gấp 3 so hôm qua

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 29/5 của Bộ Y tế cho biết, có 846 ca mắc mới Covid-19, tăng gần gấp 3 lần so ngày trước đó.

Vĩnh Phúc: TP Vĩnh Yên với chương trình “ Yêu thương trao em”
Vĩnh Phúc: TP Vĩnh Yên với chương trình “ Yêu thương trao em”

Trong những năm qua, thành phố Vĩnh Yên luôn quan tâm và có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện, thông qua việc phối hợp với các đơn vị, câu lạc bộ đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.