Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Tĩnh: Trưa 28/6, thêm 6 ca dương tính với SARS - CoV-2

Trưa ngày 28/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tất Hà Tĩnh, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 6 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện ca bệnh tại thôn Đông Hà 2, ngành Y tế Hà Tĩnh đã có cuộc họp khuẩn nhằm công tác phòng, chống dịch
Sau khi phát hiện ca bệnh tại thôn Đông Hà 2, ngành Y tế Hà Tĩnh đã có cuộc họp khuẩn nhằm công tác phòng, chống dịch.

 Theo đó, 6 ca này điều liên quan đến bệnh nhân N.T.T (nữ, 71 tuổi) tại thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà. Ngày 25/6/2021, bệnh nhân xuất hiện sốt, mệt mỏi. Khoảng 21h30 ngày 27/6/2021, bệnh nhân được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà thăm khám. Tại phòng khám sàng lọc bệnh nhân Covid-19, bệnh nhân được test nhanh có phản ứng dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Y tế huyện đã lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm PCR khẳng định. Rạng sáng ngày 28/6, trường hợp này có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

6 bệnh nhân liên quan đến ca bệnh trên vừa được phát hiện gồm: Bệnh nhân N.M.G (nam, 73 tuổi, chồng của bệnh nhân N.T.T) và 5 bệnh nhân trong gia đình hàng xóm, gồm: bệnh nhân N. T. N.N (nữ, 38 tuổi); bệnh nhân N.V.T (nam, 37 tuổi), bệnh nhân N.V.Q.G (nam, 7 tuổi); bệnh nhân N.T.N.L (nữ, 12 tuổi); bệnh nhân N.T.K.L (nữ, 1 tuổi).

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh N.T.T, Ngành Y tế đã họp với chính quyền huyện Thạch Hà để khẩn trương truy vết, xác định nguồn lây tại thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà. Bên cạnh đó, ngành cũng đã huy động gần 60 cán bộ lấy mẫu xét nghiệm của Trung tâm Y tế huyện và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh triển khai lấy mẫu xét nghiệm tại 10 điểm trên địa bàn 2 thôn và tại nhà người dân. Dự kiến trong ngày 28/6 sẽ hoàn thành lấy mẫu, xét nghiệm cho gần 3000 người dân trong khu vực phong tỏa tại 2 thôn trên.

Như vậy, tính từ 4/6 đến thời điểm này, Hà Tĩnh ghi nhận 98 bệnh nhân COVID-19. Chỉ tính riêng từ sáng ngày 28 đến nay ghi nhận 7 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Tiêu hủy hơn 5.300 gói xúc xích, chân gà đã bị chảy nhớt bốc mùi hôi thối
Tiêu hủy hơn 5.300 gói xúc xích, chân gà đã bị chảy nhớt bốc mùi hôi thối

Lực lượng chức năng đã phát hiện hộ kinh doanh đang lưu giữ và bày bán trong cửa hàng 5.336 gói xúc xích, chân gà đóng gói sẵn các loại do nước ngoài sản xuất trị giá 11.822.000 đồng đã bị chảy nhớt bốc mùi hôi.

Long An cần 580 ha đất đầu tư xây nhà ở xã hội đến năm 2030
Long An cần 580 ha đất đầu tư xây nhà ở xã hội đến năm 2030

Thông tin từ UBND tỉnh Long An, hiện Long An có 25 dự án nhà ở xã hội, trong đó 07 dự án với hơn 1.800 căn đã hoàn thành và đưa vào sử dụng; 18 dự án đang triển khai, dự kiến hoàn thành trong giai đoạn 2023 – 2025 với số lượng hơn 16.000 căn, đáp ứng nhu cầu khoảng 64.000 công nhân, người lao động trong các khu, cụm công nghiệp.

CHÂN MÂY- Đường lớn đã mở
CHÂN MÂY- Đường lớn đã mở

Chân Mây từ một vùng đất xa xôi ít người biết tới của huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, bỗng khởi sắc khi ngày 19/5/2003, cách đây đúng 20 năm bến số 01 Cảng Chân Mây đưa vào hoạt động. Và 20 năm qua, vùng biển vắng khi xưa đã nổi sóng khi từng con tàu du lịch quốc tế, tàu hàng thi nhau cập cảng và bây giờ là những tuyến tàu Container trong nước và quốc tế được khai trương. Chân Mây- con đường kinh tế biển, đường lớn đã mở!

Đã xác định nguyên nhân hơn 70 học sinh trường tiểu học Kim Giang bị ngộ độc
Đã xác định nguyên nhân hơn 70 học sinh trường tiểu học Kim Giang bị ngộ độc

Sở Y tế Hà Nội vừa công bố nguyên nhân khiến 72 học sinh Trường Tiểu học Kim Giang (quận Thanh Xuân) nhập viện với các biểu hiện ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu vàng có trong món thịt gà.

Thu giữ 1.600 sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật không có tên trong danh mục được phép sử dụng
Thu giữ 1.600 sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật không có tên trong danh mục được phép sử dụng

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp vừa phát hiện, thu giữ 1.600 sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật đã hết hạn sử dụng và không có trong danh mục được phép sử dụng tại Việt Nam.

Thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam phải làm gì khi các nhà đầu tư lớn đổ bộ?
Thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam phải làm gì khi các nhà đầu tư lớn đổ bộ?

Thời gian vừa qua, thị trường bất động sản công nghiệp đã chứng kiến sự bùng nổ trở lại của Việt Nam sau hai năm gián đoạn vì đại dịch. Đáng chú ý, ngay sau khi biên giới mở cửa trở lại, nhà đầu tư và khách hàng quốc tế đã nhanh chóng sắp xếp các cuộc khảo sát vị trí, ký kết biên bản ghi nhớ (MOU), hợp đồng thuê và các thỏa thuận mua bán. Thị trường đang chứng kiến sự quan tâm từ các nhà sản xuất toàn cầu với nhu cầu đầu tư lớn, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ, năng lượng xanh, logistics,…