Hải Dương: Cả hệ thống chính trị vào “cuộc chiến” phòng chống dịch Covid - 19

17:23:00 31/07/2020

THCL - Ngày 31/7, UBND tỉnh Hải Dương ban hành công văn số 2763/UBND-VP về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh covid – 19 bằng tinh thần quyết liệt, khẩn trương, chủ động đối phó nhưng không gây tâm lý hoang mang trong nhân dân.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố đề cao trách nhiệm, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, phát huy mạnh mẽ phương châm 4 tại chỗ; bình tĩnh, chủ động ứng phó mọi tình huống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là nhưng không được gây hoang mang, mất ổn định trong dân.

Các cơ quan, đơn vị trong tỉnh dừng việc tổ chức đoàn đi tham quan, du lịch ở các tỉnh Miền Trung và di chuyển bằng phương tiện máy bay. Các trường hợp đi ra ngoài tỉnh từ 02 ngày trở lên hoặc đi 01 ngày đến vùng có dịch, khi về phải khai báo y tế. Cán bộ, công chức, viên chức đi từ Đà Nẵng và các vùng có dịch về phải tự cách ly tại nhà và làm việc theo chế độ trực tuyến. Các hội nghị đông người phải thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn, đeo khẩu trang. Tạm dừng các hoạt động có qui mô đông người có yếu tố tỉnh ngoài tham gia, tổ chức trên địa bàn tỉnh (từ 50 người trở lên).

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Các cơ quan thông tấn, báo chí, Đài phát thanh các huyện, thị xã, thành phố, Đài Truyền thanh các xã, phường, thị trấn đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch.

Sở Y tế tập trung tổng rà soát quy trình khám, chữa bệnh để đảm bảo không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế; rà soát hệ thống cơ sở vật chất, nguồn lực để tăng cường phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới. Trước hết là phương tiện, vật tư phục vụ cho xét nghiệm trên diện rộng và cán bộ lực lượng chuyên môn đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch.

Đồng thời, khẩn trương tổng rà soát những người có liên quan đi từ thành phố Đà Nẵng về Hải Dương (có danh sách từng người cụ thể), báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh theo quy định.

Công an tỉnh chỉ đạo cơ quan Công an địa phương tăng cường công tác quản lý chặt chẽ người nước ngoài trên địa bàn tỉnh; tập trung tổng rà soát, phát hiện những người nhập cảnh trái phép, đưa vào khu cách ly; xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân liên quan tới việc đưa người, chứa chấp người nhập cảnh trái phép.

Phối hợp với y tế và các địa phương rà soát, lập danh sách chi tiết toàn bộ những trường hợp trở về Hải Dương từ vùng dịch (Đà Nẵng và một số tỉnh, thành liên quan) yêu cầu thực hiện khai báo y tế và cách ly theo quy định. Xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch Covid - 19 gây hoang mang trong dư luận.

Đối với, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát, lập phương án phòng, chống dịch của địa phương mình, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới. Chỉ đạo các xã, phường, thị trấn đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát từng đối tượng, phân loại, lập danh sách toàn bộ những trường hợp trên địa bàn khu dân cư về từ vùng dịch khác nhau (Thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh thành có dịch khác), chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh Covid - 19 trong tình hình mới.

Bùi Tú

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành