Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Dương: Các trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân 751 có kết quả âm tính

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương thông tin, có 4 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 số 751 đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó, ngày 6/8, trường hợp bệnh nhân số 751 đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Sở Y tế tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và tiến hành xét nghiệm sàng lọc hàng trăm mẫu của các trường hợp cách ly y tế, trong số này có 4 mẫu nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 được gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Đến khoảng 16 giờ 30 ngày 10/8, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã trả lời các trường hợp này đều âm tính.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương thông tin 4 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 số 751Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương thông tin 4 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 số 751

Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật về quản lý các bệnh truyền nhiễm, trong đó có dịch Covid-19, các trường hợp trên vẫn tiếp tục phải cách ly trong 14 ngày và sẽ xét nghiệm, theo dõi để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng.

Chiều ngày 10/8, phát biểu tại cuộc họp ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương yêu cầu những đơn vị liên quan phải khẩn trương có biện pháp thông báo, truy vết những người đã đến đây để thực hiện cách ly theo quy định.

Đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, nơi bệnh nhân 751 đến khám vào trưa 5/8, bệnh viện cần phải thực hiện nghiêm ngặt việc cách ly các khoa, phòng BN751 đến khám, rà soát cách ly các các bộ y tế, bệnh nhân liên quan; dừng tiếp nhận bệnh nhân điều trị từ 7/8; đồng khẩn trương rà soát, thông báo tới các trường hợp đến Nhà ăn Minh Anh trong khuôn viên bệnh viện thực hiện khai báo y tế vì trưa 5/8, BN751 có ăn tại nhà ăn bệnh viện.

Sau vụ việc phát hiện bệnh nhân 751 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, ngành y tế cần rút kinh nghiệm trong khám chữa bệnh ở tất cả các cơ sở y tế, có phương án ứng xử thích hợp với các bệnh nhân vào khám có biểu hiện nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2. Ngành y tế sớm đề xuất nguồn kinh phí mua sắm thiết bị xét nghiệm nhanh tại các cơ sở khám chữa bệnh...

Bùi Tú

Bài liên quan

Tin mới

Thưởng lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết” qua 75 bức tranh
Thưởng lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết” qua 75 bức tranh

Chiều ngày 25/03/2023, tại Chùa Quán Sứ, Hà Nội đã diễn ra lễ Khai mạc triển lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết” gồm 75 bức tranh Sen của hoạ sỹ Nguyễn Thị Kim Đức. Triển lãm do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) phối hợp với Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức.

Hoa Kỳ gia hạn thời gian ban hành kết luận cuối cùng điều tra lẩn tránh phòng vệ thương mại gỗ dán
Hoa Kỳ gia hạn thời gian ban hành kết luận cuối cùng điều tra lẩn tránh phòng vệ thương mại gỗ dán

Thông tin từ Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương, ngày 23 tháng 3 năm 2023, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã thông báo gia hạn lần thứ sáu thời gian ban hành kết luận cuối cùng vụ việc điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với gỗ dán sử dụng nguyên liệu gỗ cứng nhập khẩu từ Việt Nam. 

Mời doanh nghiệp tham dự Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Hợp tác kinh tế Việt Nam - Trung Quốc (Tứ Xuyên)
Mời doanh nghiệp tham dự Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Hợp tác kinh tế Việt Nam - Trung Quốc (Tứ Xuyên)

Cục Xúc tiến thương mại sẽ phối hợp với Ủy ban Xúc tiến thương mại Tứ Xuyên (Trung Quốc) sẽ tổ chức “Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Hợp tác kinh tế  Việt Nam - Trung Quốc (Tứ Xuyên)”.

TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh ký kết hợp tác phát triển kinh tế – xã hội
TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh ký kết hợp tác phát triển kinh tế – xã hội

Ngày 25/03, tại TP. Vinh (Nghệ An), UBND TP. Hồ Chí Minh và UBND các tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Hà Nam, Cao Bằng, Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh với một số địa phương phía Bắc và Bắc Trung bộ.

Đại diện Nhà thuốc Gia Huy tại Hà Nội phản hồi về bán “Thuốc kê đơn” không cần đơn thuốc
Đại diện Nhà thuốc Gia Huy tại Hà Nội phản hồi về bán “Thuốc kê đơn” không cần đơn thuốc

Sau khi Thương hiệu & Công luận có bài phản ánh về việc Nhà thuốc GIA HUY địa chỉ số 55 ngõ 54 Nguyễn Trí Thanh, phường Láng Thượng, quận Đống Đa bán thuốc kê đơn nhưng không cần đơn của bác sĩ; bán thuốc giá cao hơn thị trường; bán thuốc cho người tiêu dùng, khách hàng nhưng không có bill, hoá đơn bán hàng… Mới đây, Đại diện Nhà thuốc Gia Huy đã có buổi làm việc thông tin về những vấn đề này.

TP. Hồ Chí Minh: Tạm giữ 31.511 phương tiện vi phạm giao thông
TP. Hồ Chí Minh: Tạm giữ 31.511 phương tiện vi phạm giao thông

Công an TP. Hồ Chí Minh đang tạm giữ 31.511 phương tiện (34 ô tô, 1.252 xe ba bánh, 30.219 mô tô xe máy, 6 xe đạp).