Hải Dương: Các trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân 751 có kết quả âm tính

21:21:00 10/08/2020

THCL - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương thông tin, có 4 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 số 751 đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó, ngày 6/8, trường hợp bệnh nhân số 751 đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Sở Y tế tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và tiến hành xét nghiệm sàng lọc hàng trăm mẫu của các trường hợp cách ly y tế, trong số này có 4 mẫu nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 được gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Đến khoảng 16 giờ 30 ngày 10/8, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã trả lời các trường hợp này đều âm tính.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương thông tin 4 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 số 751Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương thông tin 4 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 số 751

Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật về quản lý các bệnh truyền nhiễm, trong đó có dịch Covid-19, các trường hợp trên vẫn tiếp tục phải cách ly trong 14 ngày và sẽ xét nghiệm, theo dõi để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng.

Chiều ngày 10/8, phát biểu tại cuộc họp ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương yêu cầu những đơn vị liên quan phải khẩn trương có biện pháp thông báo, truy vết những người đã đến đây để thực hiện cách ly theo quy định.

Đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, nơi bệnh nhân 751 đến khám vào trưa 5/8, bệnh viện cần phải thực hiện nghiêm ngặt việc cách ly các khoa, phòng BN751 đến khám, rà soát cách ly các các bộ y tế, bệnh nhân liên quan; dừng tiếp nhận bệnh nhân điều trị từ 7/8; đồng khẩn trương rà soát, thông báo tới các trường hợp đến Nhà ăn Minh Anh trong khuôn viên bệnh viện thực hiện khai báo y tế vì trưa 5/8, BN751 có ăn tại nhà ăn bệnh viện.

Sau vụ việc phát hiện bệnh nhân 751 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, ngành y tế cần rút kinh nghiệm trong khám chữa bệnh ở tất cả các cơ sở y tế, có phương án ứng xử thích hợp với các bệnh nhân vào khám có biểu hiện nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2. Ngành y tế sớm đề xuất nguồn kinh phí mua sắm thiết bị xét nghiệm nhanh tại các cơ sở khám chữa bệnh...

Bùi Tú

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành