Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Dương: Các trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân 751 có kết quả âm tính

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương thông tin, có 4 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 số 751 đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó, ngày 6/8, trường hợp bệnh nhân số 751 đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Sở Y tế tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và tiến hành xét nghiệm sàng lọc hàng trăm mẫu của các trường hợp cách ly y tế, trong số này có 4 mẫu nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 được gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Đến khoảng 16 giờ 30 ngày 10/8, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã trả lời các trường hợp này đều âm tính.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương thông tin 4 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 số 751Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương thông tin 4 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 số 751

Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật về quản lý các bệnh truyền nhiễm, trong đó có dịch Covid-19, các trường hợp trên vẫn tiếp tục phải cách ly trong 14 ngày và sẽ xét nghiệm, theo dõi để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng.

Chiều ngày 10/8, phát biểu tại cuộc họp ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương yêu cầu những đơn vị liên quan phải khẩn trương có biện pháp thông báo, truy vết những người đã đến đây để thực hiện cách ly theo quy định.

Đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, nơi bệnh nhân 751 đến khám vào trưa 5/8, bệnh viện cần phải thực hiện nghiêm ngặt việc cách ly các khoa, phòng BN751 đến khám, rà soát cách ly các các bộ y tế, bệnh nhân liên quan; dừng tiếp nhận bệnh nhân điều trị từ 7/8; đồng khẩn trương rà soát, thông báo tới các trường hợp đến Nhà ăn Minh Anh trong khuôn viên bệnh viện thực hiện khai báo y tế vì trưa 5/8, BN751 có ăn tại nhà ăn bệnh viện.

Sau vụ việc phát hiện bệnh nhân 751 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, ngành y tế cần rút kinh nghiệm trong khám chữa bệnh ở tất cả các cơ sở y tế, có phương án ứng xử thích hợp với các bệnh nhân vào khám có biểu hiện nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2. Ngành y tế sớm đề xuất nguồn kinh phí mua sắm thiết bị xét nghiệm nhanh tại các cơ sở khám chữa bệnh...

Bùi Tú

Bài liên quan

Tin mới

Nhiều quy hoạch trường học, bãi xe các dự án ngoài ngân sách chậm triển khai
Nhiều quy hoạch trường học, bãi xe các dự án ngoài ngân sách chậm triển khai

Quận Hoàng Mai đề nghị thành phố chỉ đạo Tổng công ty HUD bàn giao cho quận 07 ô đất để đầu tư trường học công lập, 05 ô đất thứ phát đề nghị thành phố chỉ đạo các nhà đầu tư sớm triển khai…

Hội nhà báo Vĩnh Phúc nâng cao vai trò, vị thế và hiệu quả trong hoạt động
Hội nhà báo Vĩnh Phúc nâng cao vai trò, vị thế và hiệu quả trong hoạt động

Ngày 29/09, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng Đoàn công tác của Hội làm việc với các cơ quan của tỉnh Vĩnh Phúc, trao đổi về việc nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 29/09: Có 978 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong gần 60 ngày qua; 1 bệnh nhân tử vong
Ngày 29/09: Có 978 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong gần 60 ngày qua; 1 bệnh nhân tử vong

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 29/09 của Bộ Y tế thể hiện, có 978 ca mắc mới COVID-19 thấp nhất trong gần 60 ngày qua. Trong ngày có 1.100 bệnh nhân khỏi, 01 trường hợp tại Hải Dương tử vong.

Nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc
Nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc

Đồng bào dân tộc Chăm ở Ninh Thuận đã hình thành và lưu giữ một kho tàng văn hóa truyền thống đa dạng, phong phú, độc đáo, nổi bật là nghề làm gốm cổ truyền thủ công là một nét độc đáo trong bức tranh văn hóa Chăm.    

Mở rộng sản xuất và tiềm năng thị trường xuất khẩu viên nén gỗ
Mở rộng sản xuất và tiềm năng thị trường xuất khẩu viên nén gỗ

Xuất khẩu viên nén gỗ của Việt Nam trong nửa đầu năm 2022 đạt giá trị 354 triệu USD, bằng hơn 85% kim ngạch của năm 2021. Nếu đà tăng trưởng tiếp tục được duy trì trong nửa cuối năm, dự báo kim ngạch xuất khẩu viên nén của Việt Nam trong cả năm 2022 sẽ đạt 700 triệu USD.

Thanh Hoá triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”
Thanh Hoá triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ban hành Chỉ thị số 09-CT/TU về Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025.