Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hải Dương: Khai mạc Lễ hội văn hóa xứ Đông

00:57:00 31/12/2018

THCL - Hàng nghìn diễn viên đến từ các đoàn nghệ thuật của Trung ương và địa phương và 2 đoàn nghệ thuật tỉnh Suwon, Hàn Quốc và tỉnh Viêng chăn - Lào đã mang đến một chương trình nghệ thuật hoành tráng và đặc sắc chào đón năm mới 2019.

Tối 30/12, tại Quảng trường Thống Nhất (TP. Hải Dương), tỉnh Hải Dương long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa Du lịch xứ Đông - chào đón năm mới 2019.

Đến dự có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, lãnh đạo tỉnh Hải Dương và đông đảo quần chúng nhân dân tỉnh Hải Dương.

Lễ hội Văn hóa du lịch xứ Đông – chào đoán năm mới 2019

Phát biểu khai mạc lễ hội, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương – Nguyễn Dương Thái cho biết, Lễ hội Văn hóa Du lịch xứ Đông - chào đón năm mới 2019 tổ chức lần đầu tiên tại Hải Dương, diễn ra từ ngày 30/12/2918 đến ngày 01/01/2019 với nhiều các hoạt động phong phú và đa đạng mang đậm nét đẹp văn hóa của tỉnh xứ Đông văn hiến.

Đặc biệt là chương trình Carnaval 2019 với chủ đề “Hải Dương mùa xuân gọi” có sự tham gia của hơn 2.000 diễn viên, trong đó có 300 diễn viên chuyên nghiệp đến từ các đoàn nghệ thuật của Trung ương và địa phương.

Lễ hội năm nay còn có sự tham gia của 2 Đoàn nghệ thuật của tỉnh Suwon, Hàn Quốc và tỉnh Viêng chăn - CHDCND Lào là 2 tỉnh kết nghĩa với tỉnh Hải Dương, hứa hẹn sẽ đem đến một chương trình nghệ thuật hoành tráng và đặc sắc chào đón năm mới 2019.

Chương trình được xây dựng với quy mô lớn và có sự tham gia của nhiều diễn viên chuyên nghiệp

Những hoạt động của Lễ hội Văn hóa Du lịch xứ Đông - Lần thứ nhất đã phần nào thể hiện được những thành tựu toàn diện về kinh tế, văn hóa - xã hội; giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về nông nghiệp, công nghiệp, du lịch và dịch vụ của Hải Dương hôm nay, đồng thời nhằm vinh danh các giá trị văn hóa truyền thống được hội tụ và chắt lọc qua bao đời của thế hệ cha ông.

Lễ hội Carnaval Hải Dương – Lễ hội đường phố với tên gọi “Hải Dương mùa xuân gọi" được mở đầu bằng chương trình nghệ thuật "Muôn phương hội tụ mừng đón mùa xuân 2019" với những tiết mục nhảy, múa, hát, màn trống hội đặc sắc do các nghệ sỹ, diễn viên trong nước và đoàn nghệ thuật 2 tỉnh trên thể hiện.

Lễ hội đã thu hút hàng nghìn người dân đến xem

Sau phần lễ là Chương trình "Carnaval - Hải Dương mùa xuân gọi", gồm 3 chương: "Hải Dương thành phố cổ nơi vùng đất 3 màu địa lý", "Hải Dương mảnh đất địa linh nhân kiệt gắn với du lịch tâm linh", "Hải Dương tự hào và cất cánh bay cao".

Chương trình được thể hiện xuyên suốt theo mạch thời gian liên tục, cùng lúc dưới đường và trên sân khấu được diễn xướng tổng hợp gắn kết chặt chẽ với lời bình, âm thanh, ánh sáng sinh động và video nghệ thuật đa tầng, đa chiều, đan xen.

Trên nền nhạc vừa tươi vui, ngân nga, lắng đọng, từng khối biểu diễn nghệ thuật mang theo các mô hình biểu trưng về mảnh đất, con người xứ Đông di chuyển từ bùng binh Lê Thanh Nghị - đường Thống Nhất - Quảng trường Thống Nhất - đường Bạch Đằng vòng qua cầu Hồng Quang và kết thúc tại Nhà Thi đấu thể dục thể thao.

Các diễn viên vừa đi vừa biểu diễn trong sự dõi theo và cổ vũ nhiệt tình của người dân. Trên sân khấu chính, các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc cũng đồng thời diễn ra càng tạo cho chương trình thêm sôi động, hấp dẫn...

Bùi Tú

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành