Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Dương: Phong tỏa nhiều nơi vì ca nhiễm COVID-19 thứ 950

TP Hải Dương đã phong tỏa ngõ 10, phố Trần Văn Giáp và một số điểm nơi bệnh nhân từng đến. Huyện Nam Sách đã lập các chốt phong tỏa thôn Trực Trì, khu phố Mạc Thị Bưở… khi phát hiện thêm một người nhiễm COVID-19.

Chiều tối ngày 15/8, Bộ Y tế công bố thêm một ca nhiễm COVID-19 tại Hải Dương. Ca bệnh 950 là Trần V.Đ.T (15 tuổi, địa chỉ tại phố Trần Văn Giáp, phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương), tiếp xúc với BN906 liên quan đến ổ dịch Thế giới bò tươi tại 36 Ngô Quyền, TP Hải Dương.

Ca bệnh 950 là Trần V.Đ.T, tiếp xúc với BN906 liên quan đến ổ dịch Thế giới bò tươi tại 36 Ngô Quyền, TP Hải Dương.Ca bệnh 950 là Trần V.Đ.T, tiếp xúc với BN906 liên quan đến ổ dịch Thế giới bò tươi tại 36 Ngô Quyền, TP Hải Dương.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, chiều 15/8, Thường trực Ban Chỉ đạo đã họp nhanh tại Sở Y tế tỉnh Hải Dương để thông báo về ca bệnh, chỉ đạo thành phố Hải Dương và huyện Nam Sách tiến hành phong tỏa ngay khu phố bệnh nhân ở tại phố Trần Văn Giáp, Khu đô thị phía Tây Nam Cường và phố Mạc Thị Bưởi, thị trấn Nam Sách.

TP Hải Dương phong tỏa các khu vực BN 950 từng đến

Chiều 15/8, TP Hải Dương đã họp khẩn để chỉ đạo công tác phòng chống dịch. Bí thư Thành ủy Hải Dương Lê Đình Long đã yêu cầu phong tỏa ngày các khu vực bệnh nhân COVID-19 T.V.Đ.T từng đến trên địa bàn thành phố.

Lực lượng công an tiếp tục truy vết, rà soát các trường hợp liên quan, thiết lập vùng cách ly y tế chặt chẽ hơn như yêu cầu người dân xuất trình giấy tờ tuỳ thân, khai báo y tế trực tiếp….

Đồng thời, yêu cầu UBND thành phố ra thông báo khẩn để thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng. Các phường, xã cần nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là. Các cán bộ sẵn sàng nhận nhiệm vụ, báo cáo kịp thời các trường hợp phát sinh.

TP.Hải Dương phong tỏa phố Trần Văn GiápTP.Hải Dương phong tỏa phố Trần Văn Giáp

UBND thành phố đề nghị UBND tỉnh Hải Dương thông báo các địa phương lân cận hạn chế tối đa việc đi lại của người dân. Các tỉnh, thành phố lân cận hạn chế phương tiện lưu thông qua Hải Dương. Các đơn vị y tế tăng cường xét nghiệm và xét nghiệm nhanh để sàng lọc, phân loại các trường hợp F1, F2, ưu tiên cho thành phố. Kiên quyết xử phạt nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Trong chiều cùng ngày, lãnh đạo thành phố Hải Dương, phường Thanh Bình cùng các cơ quan chức năng đã có mặt tại khu vực ngõ 10, phố Trần Văn Giáp, phường Thanh Bình để duyệt phương án phong tỏa. Quanh nhà số 5 của bệnh nhân Trần V.Đ.T. đã được phun khử trùng. Người dân trong khu vực được yêu cầu hạn chế đi lại, phải đeo khẩu trang. Chiều ngày 15/8, Công an Thành phố Hải Dương, Công an phường Thanh Bình đã lập các chốt tại trước cửa các nhà số 5/9/10, 34/10 và 3/10 Trần Văn Giáp, phong tỏa toàn bộ ngõ 10 đường, đường Trần Văn Giáp.

Huyện Nam Sách phong tỏa thôn Trực Trì , khu phố Mạc Thị Bưởi

Liên quan ca bệnh 950, chiều ngày 15/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Nam Sách đã tổ chức cuộc họp khẩn. Ban chỉ đạo đã yêu cầu Trung tâm y tế cùng các ngành chức năng của huyện, xã Quốc Tuấn và thị trấn Nam Sách phối hợp để triển khai ngay các biện pháp phong tỏa 2 địa điểm là thôn Trực Trì xã Quốc Tuấn và khu phố Mạc Thị Bưởi thị trấn Nam Sách. Đồng thời tổ chức ngay việc lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly y tế tập trung đối với 22 bệnh nhân (F1).

Huyện Nam Sách tiến hành phong tỏa thị trấn Nam SáchHuyện Nam Sách tiến hành phong tỏa thị trấn Nam Sách

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Nam Sách yêu cầu rà soát tất cả các trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân T., triển khai ngay các biện pháp cách ly y tế tập trung tại huyện; yêu cầu Trung tâm y tế phối hợp với CDC Hải Dương lấy toàn bộ mẫu xét nghiệm của các trường hợp F1 đã rà soát được, triển khai các biện pháp cách ly, phòng bệnh khác theo quy định.

Ban chỉ đạo huyện cũng đã chỉ đạo các ngành chức năng của huyện cùng 2 địa phương là thị trấn Nam Sách và xã Quốc Tuấn triển khai ngay các biện pháp để cách ly phòng ngừa dịch bệnh đối với thôn Trực trì xã Quốc Tuấn và khu phố mạc Thị Bưởi, thị trấn Nam Sách.

Trung tâm y tế huyện Nam Sách đã phối hợp triển khai ngay khu khu cách ly tại nhà tập đa năng trường THPT Nam Sách với hơn 50 giường bệnh; tổ chức dọn vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực cách ly; tiếp tục triển khai việc truy vết, rà soát những trường hợp F1, F2 tiếp xúc với bệnh nhân T.

Tại thị trấn Nam Sách, đã tổ chức tuyên truyền để nhân dân nắm bắt về tình hình dịch bệnh cũng như mức độ nguy hiểm của dịch bệnh; họp Ban chỉ đạo; triển khai ngay 3 chốt, phân 3 ca trực; chỉ đạo khu phố Mạc Thị Bưởi tiến hành rà soát toàn bộ số hộ dân đang sinh sống trong khu cách ly.

Xã Quốc Tuấn cũng đã khẩn trương họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19, thành lập 7 chốt tại thôn Trực Trì và cách ly toàn thôn, tiến hành phun thuốc khử trùng toàn bộ thôn và khu chợ tạm trong thôn. Tuyên truyền những công dân đi làm công ty xin nghỉ làm trong thời gian thực hiện cách ly. Quốc Tuấn đã điều tra 15 trường hợp F1 và 29 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân T.

Bùi Tú

Bài liên quan

Tin mới

Tầm nhìn 2045: Việt Nam sẽ có ít nhất 5 đô thị đạt tầm cỡ quốc tế
Tầm nhìn 2045: Việt Nam sẽ có ít nhất 5 đô thị đạt tầm cỡ quốc tế

Nghị quyết số 148/NQ-CP (gọi tắt là Nghị quyết số 148) xác định tầm nhìn đến năm 2045 xây dựng được ít nhất 05 đô thị đạt tầm cỡ quốc tế, giữ vai trò đầu mối kết nối và phát triển với mạng lưới khu vực và quốc tế.

TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất mỹ phẩm giả lớn nhất từ trước đến nay
TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất mỹ phẩm giả lớn nhất từ trước đến nay

Lực lượng Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh vừa phát hiện kho chứa và xưởng sản xuất mỹ phẩm gồm sữa tắm và dầu gội các loại giả nhiều thương hiệu quen thuộc lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn. Dự kiến thời gian kiểm đếm hàng hóa vi phạm kéo dài từ 3 - 5 ngày.

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh kiến nghị xử phạt mạnh các phòng khám tư nhân “vẽ bệnh” để moi tiền
Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh kiến nghị xử phạt mạnh các phòng khám tư nhân “vẽ bệnh” để moi tiền

Ngày 30/11, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh có nội dung kiến nghị về việc bổ sung các hình phạt nghiêm khắc nhất đối với các phòng khám đa khoa tư nhân xem thường pháp luật và các quy định pháp luật liên quan đến vấn đề cho phép các bác sĩ nước ngoài hành nghề khám, chữa bệnh tại Việt Nam.

Nhà báo Nguyễn Tấn Phong làm Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh
Nhà báo Nguyễn Tấn Phong làm Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh

Chiều 30/11, Ban Chấp hành (BCH) Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị về công tác cán bộ của Hội. 

Thanh Hoá họp báo thông tin về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026
Thanh Hoá họp báo thông tin về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 30/11, Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức buổi họp báo thông tin về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cục Hải quan Thanh Hóa nỗ lực trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại
Cục Hải quan Thanh Hóa nỗ lực trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại

Trong năm 2022, Cục Hải quan Thanh Hoá đã thực hiện tốt các biện pháp nghiệp vụ cơ bản để phòng ngừa và đấu tranh với mọi hành vi buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ, hàng kém chất lượng, vận chuyển trái phép hàng hóa, chất ma túy qua biên giới.